KẾT QUẢ TÌM KIẾM

Tiêu chuẩn đưa vào Wikipedia

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh Wikipedia

 

Sau đây là các yêu cầu tối thiểu để một nhân vật (hay tổ chức) có thể được đem vào Wikipedia Tiếng Việt. Các điều kiện đã được chọn sau một thời gian thảo luận. Nếu bạn không đồng ý xin dùng trang thảo luận.

Đây là tiêu chuẩn (version 1.4) để lọc một bài viết khỏi Wikipedia Tiếng Việt mà hoàn toàn không bị ảnh hưởng của cảm tính hay lập trường chính trị. Tiêu chuẩn này được điều chỉnh lại ngày 05 tháng 4 năm 2007. Mặc dù tiêu chuẩn này chưa phải là tuyệt hảo nhưng khi đưa ra tiêu chuẩn, chúng ta tránh khỏi mọi tranh cãi vô ích và không nhất thiết phải giải thích lí lẽ cho bất kì ai có các tư tưởng xung đột.

Điều kiện

Điều kiện cần có để 1 cá nhân hay 1 tổ chức có thể được đăng chính thức trên Wikipedia tiếng Việt

Thỏa mãn 1 trong các điều sau

 • Phải được nhắc tới trong các sử liệu trong nước hay ngoài nước. Trường hợp này phải ghi rõ nguồn sử liệu hợp lệ, được công nhận chứ không phải sử liệu ma. Hoặc nhân vật tổ chức này đã được chính thức đưa vào giảng dạy trong hệ thống giáo dục chính quy của quốc gia.
 • Đề tài được có một mục từ trong bất kỳ bách khoa toàn thư tổng quát nào trong bất cứ ngôn ngữ nào, miễn là bách khoa đó có ban biên soạn rõ ràng (không tính Wikipedia).
 • Nếu không, thì đã lập một thành tích kỷ lục nào đó tầm cỡ quốc gia được công nhận chính thức (xem thêm trang kỷ lục Guinness như là một hướng dẫn thế nào là kỷ lục và chỉ xét cấp quốc gia thay vì cấp thế giới).
 • Trường hợp không có sử liệu và cũng không lập một kỷ lục được công nhận nào thì xét thỏa mãn 1 trong các tiêu chuẩn phụ sau:
 •  
  1. Có ít nhất 1 tổ chức quốc tế biết tới (hay công nhận) cá nhân hay tổ chức hay nhóm này. Tổ chức quốc tế đó phải thỏa mãn một trong các điều kiện sau:
   Lưu ý: vai trò nhân viên hay thành viên của một tổ chức không có nghĩa là được tổ chức đó công nhận.
  2. Nếu không có tổ chức quốc tế nào công nhận thì phải thỏa mãn một trong các điều kiện sau:
   • Nếu cá nhân hay tổ chức đó là của 1 chính phủ: chỉ khi cá nhân đó hay tổ chức đó thuộc hệ thống hành pháp, tư pháp hay lập pháp đứng đầu cấp tỉnh trở lên (ví dụ: Chủ tịch Ủy ban Nhân dân cấp tỉnh).
   • Nếu cá nhân hay tổ chức đó thuộc một đảng phái chính trị: thì người đó phải nằm trong hệ thống lãnh đạo cấp tiểu bang hay lãnh đạo trung ương trở lên.
   • Nếu chỉ là cá nhân hay tổ chức ngoài các điều trên thì cá nhân đó phải đã hay đang thuộc vào thành phần lãnh đạo và cơ quan đó phải có hơn 20.000 thành viên (hoặc hơn 1/100 tổng dân số của quốc gia mà tổ chức đó sở tại).
  3. Trường hợp các tiêu chuẩn vẫn không thỏa mãn thì dưạ vào máy truy tìm dữ liệu để điều tra: Hiện tại lớn nhất thế giới là hệ thống Google . Dùng tên của cá nhân, hay tổ chức, đó làm từ khoá (từ khoá này nên có dạng "<tên>" hay "<tên Anh ngữ>". Trong trường hợp có nhiều sự kiện cùng tên thì cần phải điều chỉnh từ khoá để việc đếm số hits được chính xác).
  4. Cho các tổ chức và cá nhân ở các nước đã phát triển về ngành tin học, có số lượng người dùng máy tính trên 20% (Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật,...): nếu số trang tìm thấy nhiều hơn 12.000 thì đủ điều kiện cho vào từ điển.
   • Cho các tổ chức và cá nhân ở các nước chưa phát triển mạnh về ngành tin học (Việt Nam, Lào, Bangladesh,...): nếu số lượng dữ liệu hit trên 1.000 thì đủ điều kiện cho vào từ điển.
  5. Trường hợp không thỏa mãn hay thỏa mãn, nhưng nếu có thành viên không đồng ý với quyết định xóa hay giữ theo các điều 1,2,3, thì bài sẽ được đem ra biểu quyết xóa bài và thực hiện theo thể thức chung của biểu quyết xóa bài.

   Nguồn : .Wikipedia

 
 
 
  Video Clips  
Video
500 người dân đóng MV của Phạm Phương Thảo về quê hương Nghi Lộc
Nghệ An: Thót tim bé trai 1 tuổi khóc thét khi bị khống chế trên sân thượng
Nghi vấn người đàn ông ở Gia Lai biết chính xác vị trí MH370 rơi cách đây hơn 4 năm
Hà tĩnh : Hotgirl bị người yêu công an còng tay tại nhà trọ
Lâm Đồng đề nghị công an vào cuộc vụ Á hậu Thư Dung mặc phản cảm ở điểm du lịch tại Đà Lạt
Á hậu Thư Dung là chân dài tạo dáng phản cảm ở Tuyệt tình cốc Đà Lạt?
Nghệ an : Cô giáo đồng loạt quỳ, trường nói bột phát, chính quyền nghi sắp đặt
Hà Tĩnh: Phóng viên chổng mông, giơ ngón tay giễu cợt cơ quan chức năng
Tiếp viên ngực trần rót bia trong karaoke không phép ở Sài Gòn
Chủ nhân xe SH trong câu chuyện vô cảm khi thấy hiệp sĩ bị đa^m đêm qua chính thức lên tiếng
  Phóng sự ảnh  
Hai lần đổi chủ của 12.000m2 đất vàng Nguyễn Kim Nghệ An

Nữ đại gia bí ẩn thay thế đại gia Sài Thành ngay trước hạn chót thu hồi của dự án Nguyễn Kim Nghệ An. Những tưởng dự án sẽ được triển khai với sự xuất hiện của chủ mới, nhưng chỉ ít tháng sau, dự án lại được "sang tay" cho nhà đầu tư khác.

Canhsat4sao mong mọi việc đầu năm tốt lành

Canhsat4sao mong mọi việc đầu năm tốt lành

Những bức ảnh để đời Canhsat4sao Online blogger Hà nội-Sài gòn 2008

Năm 2008 là năm Canhsat4sao bận rộn với những chương trình op-lai hoành tráng Hà nội Sài gòn.Hồi đó mình chưa biết Facebooc mặc dù vừa có.Không những được gặp rât nhiều blogger dọc mọi miền tổ quốc đến đâu cũng được đón tiếp nồng nhiệt.Ôn lại kỷ niệm để rồi nhớ mãi

Nữ sinh có vòng một hơn 1m ở Hải Dương phô bày bộ ảnh chụp với sen

Bộ ảnh chụp giữa đầm sen của nữ sinh có vòng một hơn 1m ở Hải Dương - Võ Thị Thu Trang nhanh chóng gây chú ý. Đa phần dân mạng đều không vừa mắt với hình ảnh khoe thân quá đà của cô nàng.

Nhan sắc Nguyệt trong "Phía trước là bầu trời": Trẻ trung bất chấp 17 năm qua!

Sau 17 năm, Hà Hương - nữ diễn viên đảm nhận vai Nguyệt trong bộ phim "Phía trước là bầu trời" vẫn giữ được nhan sắc rất trẻ trung và thu hút.

Con trai nguyên Chủ tịch TP Hà Nội được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở KH&CN

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 1968/QĐ-UBND về việc tiếp nhận và bổ nhiệm ông Nguyễn Quốc Hà giữ chức Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN).

Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Nghệ Tĩnh Trương Kiện từ trần

Theo tin từ gia đình, ông Trương Kiện (tên đầy đủ là Trương Văn Kiện), đã từ trần hồi 9 giờ 30 phút ngày 17/4/2018, tức ngày 02/3 năm Mậu Tuất, hưởng thọ 89 tuổi.

  Tiêu điểm  
‘Đất tặc’ - đại nạn ở Yên Thành
Khuất tất trong thực hiện hỗ trợ dân tộc Ơ Đu ở Nghệ An
Đường đầu tư gần 50 tỉ sửa nhiều lần vẫn hỏng
Nghệ An: Sở NN&PTNT biện đủ lý do không cung cấp thông tin cho báo chí?
Nhiều sai phạm, vẫn trúng cử Phó Bí thư: Trạm bơm nước 3,2 tỉ “đắp chiếu”
Đưa nhầm 231 người Ơ Đu vào đề án hỗ trợ trăm tỷ ở Nghệ An: Kho bạc đã giải ngân
Nghệ An: Cán bộ chính sách xã ‘cấy’ chồng và mẹ chồng vào nhà hộ nghèo
Trang chủ |  Tin 24h   |  Xã hội   |  Pháp luật   |  Kinh tế   |  Nghệ An   |  Quốc tế   |  Khoa - Giáo   |  Cư dân mạng   |  Giải trí   |  Đời sống   |  Quảng cáo  

Trang tin điện tử tổng hợp canhsat4sao.vn - số 16 Đoàn Nhữ Hài - Vinh - Nghệ an.Giấy phép số 78/GP-TTĐT

Chịu trách nhiệm : Lăng Khắc Trọng - Mail : giabao20161958@gmail.com - SĐT : 0989134599