>> NGHỆ AN |

Nghệ An: Ai “bật đèn xanh” cho doanh nghiệp bán đất “trái phép”
Tin đăng ngày: 7/6/2018 - Xem: 2127

xx

Thời gian vừa qua, người dân sinh sống tại xóm 4, xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An liên tục phản ánh đến báo Thời Đại về việc doanh nghiệp tư nhân Chiến Công "núp bóng" cải tạo mặt bằng xây dựng Nhà máy gạch không nung để bán hàng nghìn mét khối đất, đá cho các công trình của các dự án khác trên địa bàn tỉnh Nghệ An và các vùng lân cận. Tình trạng xe tải trọng lớn chở đất chạy liên tục trên đường, gây ô nhiễm môi trường, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân… đã và đang diễn ra ở Nghi Lâm.

Nghệ An: Ai “bật đèn xanh” cho doanh nghiệp bán đất “trái phép”

Bài 1: Ai "chống lưng" cho doanh nghiệp bán đất “trái phép”?

Khi phóng viên có mặt tại xóm 4, xã Nghi Lâm thì tình trạng xe tải có trọng lớn chở đất nghênh ngang trên đường là đúng và phản ánh của người dân là sự thật. Lợi dụng việc xây dựng Nhà máy gạch không nung, hàng chục lượt xe vẫn vào, ra vận chuyển hàng nghìn khối đất đi rất nhiều nơi cung cấp cho các công trình đang thi công trên địa bàn tỉnh Nghệ An dù chưa biết chất lượng đất có đảm bảo đủ độ K hay không?

"Núp bóng" cải tạo mặt bằng, doanh nghiệp tư nhân Chiến Công đã tuồn hàng nghìn mét khối đất để bán cho các công trình trọng điểm

Trực tiếp “mục sở thị” vào 14h ngày 5/5/2018, PV chứng kiến lần lượt xe tải trọng nặng đang nối đuôi nhau “ăn đất” tại xóm 4, xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc. Tại thời điểm nói trên, PV quan sát các lượt xe không được che thùng đầy đủ nhưng vẫn chạy nghênh ngang trên đường dân sinh.

Hàng nghìn mét khối đất bị bán trái phép khiến cả quả đồi lớn bị san phẳng

Qua quan sát của PV, các chuyến xe tải trọng lớn chở đất lưu thông trên đường từ xã Nghi Lâm đến điểm cuối của những chiếc xe tải chở đất này là các công trình như: Dự án Đường gom đông Vinh - Cửa Lò; Dự án phát triển đô thị loại vừa Việt Nam - Tiểu dự án thành phố Vinh “Gói thầu VH3 - 04 xây đường nối quốc lộ 46 với đường ven sông Lam đoạn từ Km0+00 đến Km4+359,54”; Dự án đường 72m và một số công trình khác.

Hàng loạt xe tải hối hả vào "ăn đất" để phục vụ các công trình trọng điểm

Trực tiếp bám theo đoàn xe tấp nập “ăn đất", PV thấy, con đường dân sinh nối từ xã Nghi Lâm đến công trình “Dự án đường 72m” đang thi công trên địa bàn xóm 18, xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc đang bị cày xới không thương tiếc. Cuộc sống của người dân dọc hai bên đường từ xóm 4, xã Nghi Lâm ra Quốc lộ 48E bị đảo lộn do bụi bặm, xe trọng tải lớn lưu thông trên con đường. Mặt đường bị băm nát, cày xới và phân khúc thành nhiều đoạn với mức độ hư hỏng khác nhau. Đất, đá,... rơi vãi từ các xe chở vật liệu xây dựng dồn ứ lại 2 bên đường.

Các xe tải chạy nghênh ngang trên đường quốc lộ nhưng nhưng không có bóng dáng của các lực lượng chức năng

Với sự lưu thông từng đoàn xe tải trọng lớn như thế này làm cho con đường thành ra một nửa là mặt đường nhựa, một nửa còn lại là bùn đất. Với đường giao thông như trên, cộng với việc di chuyển liên tục của xe tải trọng lớn, tình trạng tai nạn và xảy ra va chạm giữa các phương tiện giao thông xảy ra là điều khó tránh khỏi.

PV liên lạc với ông Phan Văn Hiếu, Chủ tịch UBND xã Nghi Lâm trao đổi về tình trạng trên thì nhận được câu trả lời rất đơn giản: "Tôi đang nằm ở nhà nên không nói được, muốn biết thì lại trực tiếp Công ty mà hỏi".

PV xin miễn bình luận về câu trả lời của vị "công bộc của dân này" và chuyển thái độ của ông Chủ tịch xã lên lãnh đạo huyện Nghi Lộc xem xét giải quyết.

Một người dân sống bên đường Quốc lộ 48E chia sẻ: Với lượng xe tải trọng chạy cả ngày và đêm như thế này thì nhà còn rung nói chi là ô nhiễm. Hơn nữa xe tải trọng lớn chen nhau chạy qua, tranh đường với cả xe máy, xe đạp,... nên cản trở tầm nhìn, rất dễ xảy ra tai nạn.

Xe quá tải chạy gây bụi mù mịt, phóng nhanh vượt ẩu khiến người dân bất an

PV tiếp tục liên lạc với ông Nguyễn Bá Điệp - Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Nghi Lộc thì được biết: "Mỏ đất tại xóm 4, xã Nghi Lâm đã đầy đủ thủ tục do UBND tỉnh Nghệ An cấp, đất được đem đi bán cũng do tỉnh cho phép bán để thu thuế (do Sở TN&MT tham mưu UBND tỉnh). Tất cả mọi việc trên tôi đều đã biết..."

Theo tìm hiểu của PV thì khi thực hiện cải tạo mặt bằng để xây dựng Nhà máy gạch không nung của doanh nghiệp tư nhân Chiến Công, lượng đất dư thừa chỉ được phục vụ cho một số dự án Nông thôn mới trên địa bàn, với cách trả lời như ông Điệp phải chăng "có lợi ích nhóm" đang tồn tại tại đây?

Các xe quá tải cố tình chạy nhanh, gây bụi mù mịt trước mũi xe phóng viên

Với thực trạng nói trên, đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An cần nhanh chóng vào cuộc nhằm tránh việc thất thoát nguồn tài nguyên quốc gia, ngân sách của nhà nước. Tình trạng xe tải trọng lớn chở đất nghênh ngang trên đường cũng cần được kiểm soát, chấn chỉnh kịp thời. Đặc biệt, tính chất manh động của những cá nhân “bán đất" được “thế lực” nào đó "chống lưng"…

(còn nữa)

Nhóm PVMT 

Nguồn Thời đại

Từ khóa: Nghệ An doanh nghiệp bán đất “trái phép”,

khác:

15/8/2018 - Ba chị em gái trên 100 tuổi ở Nghệ An
15/8/2018 - Nghệ An: Hộ dân cuối cùng nhận tiền đền bù, bàn giao mặt bằng cho đại dự án
15/8/2018 - Lâm Đồng đề nghị công an vào cuộc vụ Á hậu Thư Dung mặc phản cảm ở điểm du lịch tại Đà Lạt
15/8/2018 - Nghệ An: Vướng một hộ dân, đại dự án 3 năm vẫn chưa có mặt bằng "sạch"
14/8/2018 - Nghệ An: Tranh cãi tiền xây nhà, PGĐ Sở Nội vụ bị chủ thầu khởi kiện
14/8/2018 - Đặng Lê Nguyên Vũ xuất hiện trước báo giới sau 5 năm
13/8/2018 - Nghệ an : Sẽ họp báo vụ gia đình chưa bàn giao đất và đang kiện ra tòa
13/8/2018 - Kiểm lâm Nghệ An chưa nghe báo cáo rừng sa mu bị chặt hạ
12/8/2018 - Á hậu Thư Dung là chân dài tạo dáng phản cảm ở Tuyệt tình cốc Đà Lạt?
12/8/2018 - Lộ diện hàng loạt công ty con của Cienco4 đứng tốp đầu chây ỳ BHXH, nợ thuế
12/8/2018 - Cư dân căng băng rôn phản đối chủ đầu tư vi phạm hợp đồng!
12/8/2018 - Xử lý nghiêm những báo, tạp chí không thực hiện đúng tôn chỉ mục đích
8/8/2018 - 'Cuộc cách mạng ở Bộ Công an cần tâm sáng, bàn tay sạch'
7/8/2018 - Cô gái 33 tuổi trở thành nữ cơ trưởng trẻ nhất Việt Nam
7/8/2018 - Chủ tịch Vapa nói về bức ảnh "Giúp người già" gây xôn xao cộng đồng mạng?
 
  Video Clips  
Video
Lâm Đồng đề nghị công an vào cuộc vụ Á hậu Thư Dung mặc phản cảm ở điểm du lịch tại Đà Lạt
Á hậu Thư Dung là chân dài tạo dáng phản cảm ở Tuyệt tình cốc Đà Lạt?
Nghệ an : Cô giáo đồng loạt quỳ, trường nói bột phát, chính quyền nghi sắp đặt
Hà Tĩnh: Phóng viên chổng mông, giơ ngón tay giễu cợt cơ quan chức năng
Tiếp viên ngực trần rót bia trong karaoke không phép ở Sài Gòn
Chủ nhân xe SH trong câu chuyện vô cảm khi thấy hiệp sĩ bị đa^m đêm qua chính thức lên tiếng
Cận cảnh khu "biệt phủ" không phép 5.000m2 của cán bộ công an huyện
Nhan sắc Nguyệt trong "Phía trước là bầu trời": Trẻ trung bất chấp 17 năm qua!
Nghệ an : Video khám xét căn hộ có 12 người theo "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ"
Clip chất “lạ” thu được tại tụ điểm “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ”
  Phóng sự ảnh  
Nhan sắc Nguyệt trong "Phía trước là bầu trời": Trẻ trung bất chấp 17 năm qua!

Sau 17 năm, Hà Hương - nữ diễn viên đảm nhận vai Nguyệt trong bộ phim "Phía trước là bầu trời" vẫn giữ được nhan sắc rất trẻ trung và thu hút.

Con trai nguyên Chủ tịch TP Hà Nội được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở KH&CN

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 1968/QĐ-UBND về việc tiếp nhận và bổ nhiệm ông Nguyễn Quốc Hà giữ chức Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN).

Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Nghệ Tĩnh Trương Kiện từ trần

Theo tin từ gia đình, ông Trương Kiện (tên đầy đủ là Trương Văn Kiện), đã từ trần hồi 9 giờ 30 phút ngày 17/4/2018, tức ngày 02/3 năm Mậu Tuất, hưởng thọ 89 tuổi.

Cần khởi tố giáo viên ép học sinh uống nước giẻ lau bảng

Dư luận bàng hoàng, phẫn nộ trước sự việc bà Nguyễn Thị Minh Hương, giáo viên Trường tiểu học An Đồng, huyện An Dương, TP.Hải Phòng đã ép buộc em P.A - học sinh lớp 3A5 - uống nước vắt từ giẻ lau bảng.

12 con giáp lõa thể ở Đồ Sơn: Cứ đem hết làm kè chắn sóng!

Nhà điêu khắc Lưu Danh Thanh nói thẳng: “Tượng quá xấu”, không nên dùng vải che hay quây lại vì vấn đề lớn nhất không phải là khỏa thân hay không.

Vinh : Dự án từng gây tai nạn chết người vẫn tiếp tục thi công dù chưa có giấy phép

Vào ngày 14/11/2016, cần cẩu tháp của công trình xây dựng chung cư Trường Thành 2 tại phường Trường Thi (TP Vinh) đã bất ngờ đổ sập xuống trường THPT Lê Viết Thuật gây tử vong một nam học sinh lớp 10 của trường này. Theo báo cáo của UBND TP Vinh, nguyên nhân vụ tai nạn được xác định là do lún sụt đế móng cẩu tháp về một phía và lắp cần trục vào trụ tháp khi chưa lắp đặt neo chống lật, khiến lật móng cẩu tháp. Cần trục tháp cũng chưa được kiểm định (!?)

Phạt công an đi xe biển giả tông chết người gần 11 triệu

Sáng nay, Trung tá Nguyễn Thanh Dũng - Phó trưởng công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho hay, đã ra quyết định xử phạt thượng uý Phạm Cao Hoàng 5 lỗi vi phạm khi điều khiển ô tô gây tai nạn với số tiền gần 11 triệu đồng.

  Tiêu điểm  
Ba chị em gái trên 100 tuổi ở Nghệ An
Nghệ An: Hộ dân cuối cùng nhận tiền đền bù, bàn giao mặt bằng cho đại dự án
Lâm Đồng đề nghị công an vào cuộc vụ Á hậu Thư Dung mặc phản cảm ở điểm du lịch tại Đà Lạt
Nghệ An: Vướng một hộ dân, đại dự án 3 năm vẫn chưa có mặt bằng "sạch"
Nghệ An: Tranh cãi tiền xây nhà, PGĐ Sở Nội vụ bị chủ thầu khởi kiện
Đặng Lê Nguyên Vũ xuất hiện trước báo giới sau 5 năm
Nghệ an : Sẽ họp báo vụ gia đình chưa bàn giao đất và đang kiện ra tòa
Trang chủ |  Tin 24h   |  Xã hội   |  Pháp luật   |  Kinh tế   |  Nghệ An   |  Quốc tế   |  Khoa - Giáo   |  Cư dân mạng   |  Giải trí   |  Đời sống   |  Quảng cáo  

Trang tin điện tử tổng hợp canhsat4sao.vn - số 16 Đoàn Nhữ Hài - Vinh - Nghệ an.Giấy phép số 78/GP-TTĐT

Chịu trách nhiệm : Lăng Khắc Trọng - Mail : giabao20161958@gmail.com - SĐT : 0989134599