Ngày 16/6, trao đổi với Tiền Phong, lãnh đạo UBND huyện Thanh Chương cho biết, huyện đã tổ chức cuộc họp với các bên liên quan để làm rõ và đưa ra hướng xử lý đối với việc xuất hiện clip Cô giáo quỳ gối xin chính quyền đừng đình chỉ cơ sở.

Trước đó, ngày 6,7/6/2018, UBND thị trấn Thanh Chương tổ chức kiểm tra, phát hiện Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng và Giáo dục Minh Sang (Cty Minh Sang) vẫn tổ chức 8 lớp học với 216 cháu học sinh, UBND thị trấn đã lập biên bản yêu cầu chấm dứt các hoạt động giáo dục mầm non tại Trung tâm hướng nghiệp huyện Thanh Chương.

Sáng ngày 12/6, ông Đặng Minh Chưởng – Chủ tịch HĐQT Công ty Minh Sang đề nghị chính quyền làm việc với công ty cùng một số giáo viên khoảng 30 phút để động viên các giáo viên. Sau khi lãnh đạo thị trấn Thanh Chương gặp làm việc thì Công ty Minh Sang cho dừng ngay các hoạt động. 

Nhận được đề nghị của ông Chưởng, sau khi thống nhất trong lãnh đạo, đến 11h trưa cùng ngày, đoàn công tác của UBND thị trấn Thanh Chương trực tiếp có mặt tại khuôn viên Trung tâm hướng nghiệp để làm việc với Công ty Minh Sang.

Điều tra việc cô giáo mầm non quỳ xin đừng đóng cửa trường - ảnh 1
 
Cơ sở nhóm trẻ mầm non Tuổi Thơ huyện Thanh Chương, nơi xảy ra sự việc.

Tại buổi làm việc, UBND thị trấn Thanh Chương đã giải thích cho Công ty Minh Sang và các giáo viên về việc tạm dừng hoạt động do chưa đủ hồ sơ pháp lý, các giáo viên đề nghị chính quyền xem xét không đình chỉ hoạt động tại trường. 

Tuy nhiên sau khi nghe UBND thị trấn giải thích, các giáo viên và một số phụ huynh có mặt không có ý kiến gì. Đoàn công tác UBND thị trấn ra về thì xảy ra sự việc, các cô giáo quỳ xin chính quyền không dừng hoạt động tại cơ sở, sự việc diễn ra trong khoảng gần 1 phút.

Chiều ngày 15/6, UBND huyện Thanh Chương tổ chức cuộc làm việc với ông Đặng Minh Chưởng - CT HĐQT Công ty Minh Sang cùng các ngành liên quan.  Nhà chức trách tiếp tục yêu cầu công ty Minh Sang dừng ngay việc tuyển sinh, mở lớp khi chưa hoàn thành thủ tục. Ông Đặng Minh Chưởng đã thống nhất và chấp hành dừng tuyển sinh, mở lớp không hoạt động theo quyết định của UBND thị trấn Thanh Chương.

Chủ tịch HĐQT Công ty Minh cho rằng, việc các cô quỳ là tự phát. Được biết, huyện Thanh Chương  đã giao cho cơ quan điều tra công an huyện xác minh làm rõ.