>> NGHỆ AN |

Nghệ An: Công ty Vinhland ngang nhiên lấn chiếm hàng ngàn m2 đất “vàng”?
Tin đăng ngày: 18/7/2018 - Xem: 1042

Được UBND TP.Vinh (Nghệ An) cho mượn 100 m2 xây dựng lán trại tạm, Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị Vinh (viết tắt là Cty Vinhland – đơn vị thành viên của Tập đoàn Tecco) đã cho máy móc san ủi, lấn chiếm hàng ngàn m2 đất “vàng” do một cơ quan nhà nước quản lý…

Theo đó, Dự án Khu nhà ở dịch vụ tổng hợp Bến Thủy do Cty Vinhland làm chủ đầu tư. Dự án này gồm tổ hợp Chung cư cao 22 tầng với diện tích mặt sàn 2.723m2 và đất phân lô 3.104 m2. Hiện tại dự án Khu nhà ở dịch vụ tổng hợp đang tiến hành xây dựng tại khối 13, phường Bến Thủy, TP. Vinh.

Sau khi có tờ trình của Cty Vinhland, ngày 29/6/2018, ông Lê Sỹ Chiến – Phó Chủ tịch UBND TP.Vinh đã cấp cho doanh nghiệp này giấy phép xây dựng lán trại tạm (nằm ngoài đất dự án) để phục vụ thi công chung cư.


Lợi dụng Giấy phép xây dựng lán trại tạm, Cty CP Phát triển Đô thị Vinh đã lấn chiếm hàng ngàn m2 đất công

Cụ thể, giấy phép số 191/GPXDUBND có nội dung: Cty Vinhland được xây dựng một lán trại tạm phục vụ thi công chung cư cao tầng thuộc dự án Khu nhà ở dịch vụ tổng hợp tại phường Bến Thủy với diện tích 100m2 (5,0mx20m, cao 5,0m). Vật liệu làm lán trại phải bảo đảm tiêu chuẩn kỹ thuật về an toàn và mỹ quan đô thị. Vị trí xây dựng lán trại tạm nằm cách ranh giới đất dự án 2,0 m về phía Tây; nằm trong khu đất khoảng 6000m2 do UBND phường Bến Thủy quản lý.Sau khi có giấy phép, Cty Vinhland đã ồ ạt cho máy móc đổ đất đá san lấp, tạo mặt bằng xây dựng. Tuy nhiên so với diện tích mà UBND TP.Vinh cho mượn xây dựng lán trại tạm là 100m2 thì công ty này đã ngang nhiên san lấp trái phép lên tới hàng ngàn m2.

Ngang nhiên cho ô tô đổ phế thải xây dựng, lấn chiếm hàng ngàn m2 đất do UBND phường Bến Thủy quản lý

Bê tông thừa của dự án Khu nhà ở dịch vụ tổng hợp đổ tràn lan khắp khu đất bên cạnh

Điều khiến người dân bức xúc là Cty Vinhland đã thuê hàng loạt xe tải chở cả trăm khối xà bần, vật liệu phế thải xây dựng san lấp trên diện tích không phải của mình. “Không chỉ lợi dụng giấy phép xây dựng tạm để lấn chiếm hàng ngàn m2 đất, việc Cty Vinhland đổ xà bần, phế thải xây dựng sẽ gây ô nhiễm môi trường, đất đai ngiêm trọng. Việc làm trái phép diễn ra nhiều tháng nay nhưng không thấy cơ quan chức năng nào kiểm tra, xử lý”, một người dân ở phường Bến Thủy cho hay.Theo quan sát thì trên diện tích thửa đất trống khoảng 6000m2 do UBND phường Bến Thủy quản lý, Cty Vinhland đã tự ý san lấp gần hết. Rác rưởi, xà bần, các phế thải xây dựng… được công ty này thuê các xe tải chở về chất đống rồi cho máy san gạt mặt bằng. Khối lượng san lấp tại khu đất này hiện nay đã lên tới hàng trăm ngàn m3.

Khi được hỏi vì sao đất nằm ngoài dự án mà Cty Vinhland lại tự ý san lấp thì một quản lý công trình ở đây cho biết UBND TP.Vinh đã có giấy phép cho xây dựng lán trại tạm phục vụ công trình (GPXD 191 – PV). Tuy nhiên khi chúng tôi cho biết diện tích làm lán tạm khoảng 100m2 mà  tại sao Cty lại cho chở xà bần, phế thải san lấp lên tới hàng ngàn m2 thì quản lý này nói không nắm rõ, sẽ cho người kiểm tra lại.

Ông Nguyễn Khắc Khánh – Phó Chủ tịch UBND phường Bến Thủy, cho biết: Việc san lấp của Cty Vinhland như vậy là không đúng, chúng tôi sẽ cho kiểm tra và bắt bốc dỡ ngay. Cty Vinhland chỉ được thực hiện dự án trên phần diện tích đã được UBND tỉnh Nghệ An giao, không được lấn chiếm hay sử dụng đất kề dự án mà chưa được phép.

Xà bần, phế thải xây dựng được huy động từ khắp nơi về đổ trên khu đất của phường Bến Thủy quản lý


Người dân đập bê tông, gạch đá từ các ô tô đổ xuống để lấy sắt thép

 

Tuy nhiên nhiều ngày sau đó, việc lấn chiếm, san lấp trái phép vẫn diễn ra tại khối 13, phường Bến Thủy như chưa hề có chuyện gì. Hàng đống phế thải xây dựng, rác rưởi, xà bần vẫn được ô tô tải chở rầm rập vào khu đất để san lấp mặt bằng gây ô nhiễm môi trường, nguồn nước.Phóng viên tiếp tục liên hệ với ông Khánh qua điện thoại nhiều lần nhưng ông không nghe máy, trực tiếp đến cơ quan vài ba lần cũng không thể gặp được.

Dư luận đặt dấu hỏi phải chăng ngoài khu đất 5.827m2 đang triển khai dự án Khu nhà ở dịch vụ tổng hợp Bến Thủy, Cty Vinhland đang có “ý đồ” lấn chiếm, thâu tóm khu đất “vàng” hơn 6000m2 đang được giao cho UBND phường Bến Thủy quản lý? Việc san lấp trái phép diễn ra lâu nay, giữa “thanh thiên bạch nhật” nhưng không bị kiểm tra, xử lý là do có người che chắn, bảo kê?

Ngoài phản ánh về vấn đề lấn chiếm, gây ô nhiễm môi trường, Cty Vinhland còn bị người dân phản ánh để cần trục treo lơ lửng trên nhà dân, gây nguy hiểm bất cứ lúc nào

Dư luận đặt dấu hỏi phải chăng ngoài khu đất 5.827m2 đang triển khai dự án Khu nhà ở dịch vụ tổng hợp, Cty Vinhland đang có “ý đồ” lấn chiếm, thâu tóm khu đất vàng hơn 6000m2? 


Máy móc vẫn tiếp tục san lấp trái phép hàng ngàn m2 dù ông Nguyễn Khắc Khánh “hứa” sẽ cho bốc dỡ, xử lý ngay

Trước đó, vào tháng 12/2017, Cty Vinhland do bà Nguyễn Thị Yến làm Giám đốc đã bị UBND TP. Vinh ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 40 triệu đồng với hành vi: Tổ chức thi công xây dựng công trình Khu nhà ở dịch vụ tổng hợp không có giấy phép xây dựng của cơ quan có thẩm quyền cấp tại khối 13, phường Bến Thủy.Còn tiếp…

 
Nguồn :  phuongnamplus
Từ khóa: Nghệ An: Vinhland chiếm hàng ngàn m2 đất,

khác:

15/8/2018 - Ba chị em gái trên 100 tuổi ở Nghệ An
15/8/2018 - Nghệ An: Hộ dân cuối cùng nhận tiền đền bù, bàn giao mặt bằng cho đại dự án
15/8/2018 - Lâm Đồng đề nghị công an vào cuộc vụ Á hậu Thư Dung mặc phản cảm ở điểm du lịch tại Đà Lạt
15/8/2018 - Nghệ An: Vướng một hộ dân, đại dự án 3 năm vẫn chưa có mặt bằng "sạch"
14/8/2018 - Nghệ An: Tranh cãi tiền xây nhà, PGĐ Sở Nội vụ bị chủ thầu khởi kiện
14/8/2018 - Đặng Lê Nguyên Vũ xuất hiện trước báo giới sau 5 năm
13/8/2018 - Nghệ an : Sẽ họp báo vụ gia đình chưa bàn giao đất và đang kiện ra tòa
13/8/2018 - Kiểm lâm Nghệ An chưa nghe báo cáo rừng sa mu bị chặt hạ
12/8/2018 - Á hậu Thư Dung là chân dài tạo dáng phản cảm ở Tuyệt tình cốc Đà Lạt?
12/8/2018 - Lộ diện hàng loạt công ty con của Cienco4 đứng tốp đầu chây ỳ BHXH, nợ thuế
12/8/2018 - Cư dân căng băng rôn phản đối chủ đầu tư vi phạm hợp đồng!
12/8/2018 - Xử lý nghiêm những báo, tạp chí không thực hiện đúng tôn chỉ mục đích
8/8/2018 - 'Cuộc cách mạng ở Bộ Công an cần tâm sáng, bàn tay sạch'
7/8/2018 - Cô gái 33 tuổi trở thành nữ cơ trưởng trẻ nhất Việt Nam
7/8/2018 - Chủ tịch Vapa nói về bức ảnh "Giúp người già" gây xôn xao cộng đồng mạng?
 
  Video Clips  
Video
Lâm Đồng đề nghị công an vào cuộc vụ Á hậu Thư Dung mặc phản cảm ở điểm du lịch tại Đà Lạt
Á hậu Thư Dung là chân dài tạo dáng phản cảm ở Tuyệt tình cốc Đà Lạt?
Nghệ an : Cô giáo đồng loạt quỳ, trường nói bột phát, chính quyền nghi sắp đặt
Hà Tĩnh: Phóng viên chổng mông, giơ ngón tay giễu cợt cơ quan chức năng
Tiếp viên ngực trần rót bia trong karaoke không phép ở Sài Gòn
Chủ nhân xe SH trong câu chuyện vô cảm khi thấy hiệp sĩ bị đa^m đêm qua chính thức lên tiếng
Cận cảnh khu "biệt phủ" không phép 5.000m2 của cán bộ công an huyện
Nhan sắc Nguyệt trong "Phía trước là bầu trời": Trẻ trung bất chấp 17 năm qua!
Nghệ an : Video khám xét căn hộ có 12 người theo "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ"
Clip chất “lạ” thu được tại tụ điểm “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ”
  Phóng sự ảnh  
Nhan sắc Nguyệt trong "Phía trước là bầu trời": Trẻ trung bất chấp 17 năm qua!

Sau 17 năm, Hà Hương - nữ diễn viên đảm nhận vai Nguyệt trong bộ phim "Phía trước là bầu trời" vẫn giữ được nhan sắc rất trẻ trung và thu hút.

Con trai nguyên Chủ tịch TP Hà Nội được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở KH&CN

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 1968/QĐ-UBND về việc tiếp nhận và bổ nhiệm ông Nguyễn Quốc Hà giữ chức Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN).

Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Nghệ Tĩnh Trương Kiện từ trần

Theo tin từ gia đình, ông Trương Kiện (tên đầy đủ là Trương Văn Kiện), đã từ trần hồi 9 giờ 30 phút ngày 17/4/2018, tức ngày 02/3 năm Mậu Tuất, hưởng thọ 89 tuổi.

Cần khởi tố giáo viên ép học sinh uống nước giẻ lau bảng

Dư luận bàng hoàng, phẫn nộ trước sự việc bà Nguyễn Thị Minh Hương, giáo viên Trường tiểu học An Đồng, huyện An Dương, TP.Hải Phòng đã ép buộc em P.A - học sinh lớp 3A5 - uống nước vắt từ giẻ lau bảng.

12 con giáp lõa thể ở Đồ Sơn: Cứ đem hết làm kè chắn sóng!

Nhà điêu khắc Lưu Danh Thanh nói thẳng: “Tượng quá xấu”, không nên dùng vải che hay quây lại vì vấn đề lớn nhất không phải là khỏa thân hay không.

Vinh : Dự án từng gây tai nạn chết người vẫn tiếp tục thi công dù chưa có giấy phép

Vào ngày 14/11/2016, cần cẩu tháp của công trình xây dựng chung cư Trường Thành 2 tại phường Trường Thi (TP Vinh) đã bất ngờ đổ sập xuống trường THPT Lê Viết Thuật gây tử vong một nam học sinh lớp 10 của trường này. Theo báo cáo của UBND TP Vinh, nguyên nhân vụ tai nạn được xác định là do lún sụt đế móng cẩu tháp về một phía và lắp cần trục vào trụ tháp khi chưa lắp đặt neo chống lật, khiến lật móng cẩu tháp. Cần trục tháp cũng chưa được kiểm định (!?)

Phạt công an đi xe biển giả tông chết người gần 11 triệu

Sáng nay, Trung tá Nguyễn Thanh Dũng - Phó trưởng công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho hay, đã ra quyết định xử phạt thượng uý Phạm Cao Hoàng 5 lỗi vi phạm khi điều khiển ô tô gây tai nạn với số tiền gần 11 triệu đồng.

  Tiêu điểm  
Ba chị em gái trên 100 tuổi ở Nghệ An
Nghệ An: Hộ dân cuối cùng nhận tiền đền bù, bàn giao mặt bằng cho đại dự án
Lâm Đồng đề nghị công an vào cuộc vụ Á hậu Thư Dung mặc phản cảm ở điểm du lịch tại Đà Lạt
Nghệ An: Vướng một hộ dân, đại dự án 3 năm vẫn chưa có mặt bằng "sạch"
Nghệ An: Tranh cãi tiền xây nhà, PGĐ Sở Nội vụ bị chủ thầu khởi kiện
Đặng Lê Nguyên Vũ xuất hiện trước báo giới sau 5 năm
Nghệ an : Sẽ họp báo vụ gia đình chưa bàn giao đất và đang kiện ra tòa
Trang chủ |  Tin 24h   |  Xã hội   |  Pháp luật   |  Kinh tế   |  Nghệ An   |  Quốc tế   |  Khoa - Giáo   |  Cư dân mạng   |  Giải trí   |  Đời sống   |  Quảng cáo  

Trang tin điện tử tổng hợp canhsat4sao.vn - số 16 Đoàn Nhữ Hài - Vinh - Nghệ an.Giấy phép số 78/GP-TTĐT

Chịu trách nhiệm : Lăng Khắc Trọng - Mail : giabao20161958@gmail.com - SĐT : 0989134599