>> KHOA - GIÁO |

Sơn La : 5 cán bộ tham gia sửa điểm thi
Tin đăng ngày: 23/7/2018 - Xem: 861
 • 12 h Chưa xác định được trách nhiệm của thanh tra chấm thi

  Ông Tống Duy Hiến, Phó chánh thanh tra Bộ Giáo dục, cho biết Bộ đã điều hai cộng tác viên từ Đại học Xây dựng lên thanh tra chấm thi ở Sơn La. Nhiệm vụ của họ là thanh tra toàn bộ quy trình chấm thi, bao gồm cả chấm tự luận và trắc nghiệm; công tác chỉ đạo của trưởng ban chấm thi; việc thực hiện chức trách nhiệm vụ của các thành viên ban chấm thi.

  Còn trực tiếp thanh tra ở tổ chấm thi trắc nghiệm là cán bộ thanh tra của Sở Giáo dục Sơn La. Trong quá trình làm nhiệm vụ, tổ công tác của Bộ Giáo dục đã yêu cầu cả ba thanh tra chấm thi giải trình về quá trình thực hiện nhiệm vụ. 

  onghien2-1960-1532327634.jpg

  Ông Tống Duy Hiến, Phó chánh thanh tra Bộ Giáo dục. Ảnh: Dương Tâm

  "Hiện chúng tôi chưa phát hiện dấu hiệu sai phạm hay làm chưa hết trách nhiệm của ba thanh tra này. Sai phạm về điểm thi ở Sơn La nằm ngoài quy trình làm việc bình thường. Đó là lý do cơ quan công an đang làm rõ sự việc", ông Hiến nói.

   
 • 12h25

  Phó chủ tịch tỉnh: "Chúng tôi không bao che"

  Chia sẻ sau kết luận sai phạm của Sơn La, Phó chủ tịch tỉnh Phạm Văn Thủy, nói: "Không ai vui khi sự việc xảy ra, chúng ta đều suy nghĩ, trăn trở và buồn cho đồng đội, công chức của mình khi ở đâu đó đạo đức công vụ chưa được đảm bảo".

  ongthuy1-5427-1532349715.jpg

  Ông Phạm Văn Thủy, Phó chủ tịch tỉnh Sơn La. Ảnh: Dương Tâm

  Với sự việc lần này, quan điểm của tỉnh là cầu thị, minh bạch và tôn trọng kết quả của tổ công tác. Trước hết, tỉnh chỉ đạo Sở Giáo dục và các ban ngành liên quan giải quyết triệt để kết luận của đoàn công tác. "Trên tinh thần cầu thị, không bao che, lỗi đến đâu chúng tôi sẽ sửa đến đó, mắc khuyết điểm ở đâu chúng tôi sẽ xử lý ở đó. Lãnh đạo tỉnh Sơn La rất quyết liệt trong sự việc lần này và không có bất cứ trường hợp ngoại lệ khi xử lý sai phạm", ông Thủy nói. 

  Giải pháp của địa phương trong thời gian tới, theo ông Thủy, là nhanh chóng khắc phục thiếu sót mà tổ công tác đã chỉ ra. Sơn La sẽ là đẩy mạnh công tác quản lý, xử lý nghiêm những sai phạm, thiếu sót mà tổ chức, cá nhân vấp phải. Tỉnh cũng chỉ đạo cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm của từng cấp, từng người và có giải pháp xử lý đồng bộ để hiệu quả xử lý được cao nhất. Sự việc lần này là bài học kinh nghiệm cho tỉnh làm tốt hơn kỳ thi THPT quốc gia những năm sau.

   
 • 12h20

  Rút ra nhiều bài học trong tổ chức thi THPT quốc gia từ sai phạm của Sơn La 

  Chia sẻ "thật sự tôi rất buồn" (nghẹn lời, lấy tay lau nước mắt), ông Trinh nói kỳ thi THPT quốc gia được Thủ tướng rất quan tâm, các bộ ngành vào cuộc, tổ chức chính quyền, đoàn thể, cá nhân cùng đồng hành. Hình ảnh những sinh viên tình nguyện, chiến sĩ công an, bộ đội huy động phương tiện đặc chủng đưa thí sinh đến địa điểm thi; những ông bố, bà mẹ ngóng chờ con ngoài trường, chính là động lực thúc đẩy Bộ Giáo dục và các địa phương làm tốt kỳ thi này. 

  "Sự việc ở Sơn La là rất bất thường và không mang tính chất đại diện. Sai phạm này là sự xấu xí, làm ảnh hưởng đến kỳ thi mà chúng ta đã rất dày công tổ chức. Nhưng dù có những xấu xí đó, chúng ta vẫn phải ghi nhận các kết quả, thành công đã đạt được của kỳ thi THPT quốc gia 2018. Khi nghĩ về một triệu thí sinh và người dân cả nước, Bộ trưởng Giáo dục đã khẳng định rằng, sẽ kiên quyết xử lý và không có vùng cấm trong xử lý các sai phạm", ông nói. 

  Ông Mai Văn Trinh nhận xét tổng thể kỳ thi
   
   
   

  Trước chỉ đạo ấy, ông Trinh cho biết đã trải qua 5 đêm không ngủ, 2 đêm chập chờn, để hôm nay có thể gặp gỡ báo chí và thông tin kết quả bước đầu việc xác minh bất thường trong điểm thi của Sơn La. Bộ không dung túng cho sai phạm, nhưng quan trọng nhất là phải tìm ra sai phạm xuất hiện từ đâu, làm sao xuất hiện những sai phạm đó. Điều này giúp việc xử lý để mang lại công bằng cho thí sinh, quan trọng hơn là rút ra những bài học kinh nghiệm. 

  Bản thân Bộ Giáo dục cũng rút ra những bài học kinh nghiệm về tổ chức, quản lý thi sau sự việc ở Hà Giang, Sơn La… Bộ sẽ có những cải tiến về mặt kỹ thuật để tổ chức tốt hơn kỳ thi THPT quốc gia trong những năm tới và cả các kỳ thi khác. 

   
 • 12h15

  Sai phạm ở Sơn La khác với Hà Giang

  Khẳng định tính chất sai phạm ở Sơn La và Hà Giang là khác nhau, Cục trưởng Trinh lý giải: "Tôi làm việc ở Sơn La dài hơn ở Hà Giang, tức là tính công việc không đơn giản, vi phạm ở đây là nghiêm trọng. Những dấu hiệu vi phạm ở Sơn La vượt quá khả năng, nhiệm vụ của tổ công tác, do đó cơ quan công an đã chủ trì việc tiếp tục điều tra".

  Hiện nay việc xác minh sai phạm ở Sơn La chưa kết thúc. Bộ Công an và công an địa phương vẫn tích cực điều tra tích cực, trên tinh thần làm kiên quyết, không có vùng cấm.

  Trả lời câu hỏi trước sai phạm ở Sơn La, Hà Giang, có nên xem xét bỏ kỳ thi THPT quốc gia vừa để lấy kết quả xét tốt nghiệp, vừa xét tuyển đại học, Cục trưởng Mai Văn Trinh khẳng định kỳ thi này sẽ được tiếp tục hoàn thiện. Đây chắc chắn là bài học cần thiết để Bộ tổ chức kỳ thi THPT quốc gia này và các kỳ thi khác chuẩn xác hơn.

  "Ông cha ta đã nói bàn tay có ngón dài ngón ngắn, chúng ta phải đánh giá sự việc này trên quan điểm công bằng, khoa học. Sai phạm của Hà Giang, Sơn La không thể là đại diện của 63 tỉnh thành và không thể vì sai phạm ấy chúng ta chùn bước trên con đường đổi mới. Trách nhiệm của nhà quản lý như tôi là chỉ ra nguyên nhân dẫn đến các sai phạm để tham mưu và trực tiếp điều chỉnh quy định trong những kỳ thi tiếp theo", ông Trinh nói.

   
 • 12h10

  Chưa thể xác định bao nhiêu bài thi trắc nghiệm được nâng điểm

  ongtrinh-4097-1532326562.jpg

  Cục trưởng Quản lý chất lượng Mai Văn Trinh. Ảnh: Dương Tâm

  Trả lời câu hỏi có bao nhiêu bài thi trắc nghiệm được sửa điểm, ông Mai Văn Trinh cho biết, hiện tổ công tác chưa thể đưa ra con số chính xác bao nhiêu bài trắc nghiệm được sửa điểm và sửa như thế nào. Vì quy trình chấm trắc nghiệm là file ảnh quét lưu lại gửi về Bộ Giáo dục để chấm hiện phù hợp với phiếu trả lời trắc nghiệm. Với kiểu gian lận sửa file trước khi báo cáo, Bộ đã không chấm thẩm định bài trắc nghiệm.

  Hơn nữa, số lượng phiếu trả lời trắc nghiệm là rất lớn nên chưa đủ thời gian và nhân lực để kiểm đếm hết. "Chúng tôi chỉ làm trước hết với những trường hợp có nghi vấn bất thường, bằng các biện pháp kỹ thuật thì phát hiện dấu hiệu tẩy xóa. Đây đã là sự cố gắng rồi", ông nói.

   

  Ông Mai Văn Trinh nói lý do chưa chấm lại bài trắc nghiệm ở Sơn La

  Ông Mai Văn Trinh nói về lý do không chấm lại bài trắc nghiệm. Video: Dương Tâm

   
 • 12h05

  Không bị áp lực con em quan chức

  Trả lời câu hỏi thí sinh được sửa điểm có phải con em của lãnh đạo tỉnh hay cán bộ, chiến sĩ, lính nghĩa vụ, Cục trưởng Mai Văn Trinh trả lời quan điểm của Bộ Giáo dục khi xác minh các sai phạm điểm thi thì không quan tâm thân thế của thí sinh và ứng xử với các em như nhau. Điều này giúp tổ công tác không bị áp lực khi thực hiện nhiệm vụ.

  Trên cơ sở tiếp cận như thế, khi có kết quả xác minh, Bộ sẽ xử lý sai phạm của thí sinh trên cùng một nền tảng là quy chế thi THPT quốc gia, quy định của luật pháp. “Khi xử lý Bộ Giáo dục sẽ chắc chắn và tuyệt nhiên không lăn tăn gì với các thí sinh này là cán bộ chiến sĩ, lính nghĩa vụ hay con lãnh đạo. Chúng tôi cam kết điều này”, ông Trinh nói. 

   
 • 12h03

  Sẽ tiếp tục điều tra, xử lý sai phạm ở Sơn La

  Ông Trinh thông tin, Bộ Giáo dục cùng cơ quan công an đang tích cực điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý các cá nhân liên quan theo quy định. Ngay khi có kết quả điều tra, Bộ sẽ thông tin cho cơ quan truyền thông.

  "Từ những sai phạm tại Hội đồng thi Sở Giáo dục Sơn La và một số địa phương khác cho thấy mặc dù quy trình tổ chức thi chặt chẽ, việc triển khai tại các địa phương với những con người cụ thể là rất quan trọng, có tính chất quyết định đến tính nghiêm túc, độ tin cậy của kỳ thi. Bộ Giáo dục và các địa phương sẽ tiếp tục rà soát một cách nghiêm túc, trung thực để kịp thời xử lý các sai phạm (nếu có) và rút kinh nghiệm để tổ chức tốt hơn các kỳ thi tiếp theo", ông Trinh nói.

   
 • 12h00

  5 cá nhân sai phạm

  Theo Cục trưởng Mai Văn Trinh, qua xác minh ban đầu cho thấy những người liên quan đến sai phạm là các ông/bà:

  - Ông Trần Xuân Yến, Phó giám đốc Sở Giáo dục Sơn La, Ủy viên Ban Chỉ đạo thi, Phó chủ tịch Hội đồng thi, Phó trưởng ban thường trực Ban Chấm thi, Tổ trưởng Tổ chấm thi trắc nghiệm.

  - Bà Nguyễn Thị Hồng Nga, chuyên viên phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng, Sở Giáo dục Sơn La, Thư ký Ban chỉ đạo, ủy viên Tổ chấm thi trắc nghiệm.

  - Bà Cầm Thị Bun Sọn, Phó trưởng phòng Chính trị Tư tưởng, ủy viên Tổ chấm thi trắc nghiệm.

  - Đặng Hữu Thủy, Phó hiệu trưởng trường THPT Tô Hiệu, ủy viên Tổ chấm trắc nghiệm. 

  - Ông Lò Văn Huynh, Phó trưởng phòng Khảo thí, ủy viên Ban Chỉ đạo, Ủy viên Hội đồng thi, Trưởng ban Thư ký.

  thongtin2-4127-1532325543.jpg

  Cục trưởng Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục) Mai Văn Trinh đọc báo cáo sai phạm ở Sơn La. Ảnh: Dương Tâm

   
 • 11h55

  Tạm thời công nhận điểm thi trắc nghiệm công bố ngày 11/7

  Tự thực tế nói trên, thực hiện Quy chế thi THPT quốc gia năm 2018, tổ công tác đề xuất phương án xử lý kết quả thi tại Hội đồng thi Sơn La như sau:

  Với môn Ngữ văn, Hội đồng chấm thẩm định quyết định sử dụng kết quả chấm của 110 bài thi để thay thế cho kết quả chấm công bố ngày 11/7. Kết quả mới này được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng, trung cấp năm 2018. Hội đồng thi Sở Giáo dục Sơn La có trách nhiệm thông báo kết quả chấm thẩm định cho thí sinh.

  Với các bài thi trắc nghiệm, Hội đồng chấm thẩm định quyết định, tạm thời vẫn công nhận kết quả thi môn trắc nghiệm của thí sinh được công bố ngày 11/7. Kết quả này tạm thời vẫn được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh đại học. Cơ quan chức năng tiếp tục điều tra để xác định dấu hiệu sai phạm sửa bài thi trắc nghiệm của một số thí sinh. 

  Khi có kết quả điều tra, việc xử lý điểm thi của thí sinh liên quan sẽ thực hiện theo quy chế. Điểm thi mới đó sẽ là điểm chính thức của thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia 2018.

   
 • 11h53

  Bài trắc nghiệm bị tẩy xóa trước khi gửi dữ liệu về Bộ Giáo dục

  Theo Cục trưởng Mai Văn Trinh, cơ quan chức năng của Bộ Công an, Công an tỉnh Sơn La đã chủ trì phối hợp với tổ công tác, bước đầu thấy có dấu hiệu vi phạm quy chế thi, nhất là ở khâu chấm thi trắc nghiệm. Cụ thể có dấu hiệu sửa bài thi trắc nghiệm của một số thí sinh (sửa Phiếu trả lời trắc nghiệm).

  Bằng các biện pháp nghiệp vụ, phía công an xác định ảnh bài thi trắc nghiệm đã bị tẩy xóa và ảnh bài thi trắc nghiệm để xuất ra dữ liệu gửi về Bộ Giáo dục để chấm bài là hoàn toàn giống nhau. 

   
 • 11h50

  12 bài Ngữ văn được nâng từ 1 đến 4,5 điểm 

  Kỳ thi THPT quốc gia gồm 9 môn, trong đó Ngữ văn tự luận, 8 môn còn lại là trắc nghiệm. Môn Ngữ văn giáo viên chấm, còn các môn trắc nghiệm do máy chấm, có quy trình riêng.

  Với môn Ngữ văn, Cục trưởng Mai Văn Trinh thông tin, tổ công tác đã đối chiếu điểm thi trên bài thi của tất cả thí sinh với biểu kết quả chấm thi được in ra từ phần mềm hỗ trợ chấm (điểm đã nhập vào máy). Kết quả sau đối chiếu, cơ bản điểm ghi trên bài thi môn Ngữ văn với điểm trên máy tính giống nhau. Tuy nhiên, 17 bài thi có sự khác nhau giữa điểm ghi trên bài thi và điểm đã nhập vào máy (chênh lệch từ 0,25 đến 2 điểm). 

  Tổ công tác đã yêu cầu Hội đồng thi Sơn La rà soát, đối chiếu, sửa chữa lại sai sót về việc nhập điểm của 17 bài thi môn Ngữ văn nói trên; tiếp tục rà soát biểu điểm đã công bố toàn bộ điểm môn Ngữ văn với kết quả trên từng bài thi. Nếu có sai sót, Hội đồng thi cần cập nhật sửa chữa và thông báo cho thí sinh biết. 

  Từ chỗ rà soát ban đầu, thấy có dấu hiệu sai phạm, ngày 20/7, Bộ trưởng Giáo dục quyết định thành lập Hội đồng chấm thẩm định bài thi. Hội đồng đã chấm lại 110 bài môn Ngữ văn nghi vấn có dấu hiệu điểm cao bất thường. Kết quả, có 12 bài có điểm thấp hơn so với chấm lần đầu từ 1 điểm trở lên; trong đó có một bài điểm thấp hơn 4,5 so với chấm lần đầu.

   
 • 11h45

  6 sai phạm lớn ở Hội đồng thi Sơn La

  Cục trưởng Mai Văn Trinh thông tin, tổ công tác đã phát hiện 6 sai phạm quy chế thi tại Hội đồng thi Sở Giáo dục Sơn La. Thứ nhất, Hội đồng thi sao dữ liệu ảnh bài thi trắc nghiệm đã quét ra đĩa CD không đúng thẩm quyền và tự ý đem ra khỏi khu vực bảo quản bài thi, chưa biết đem đi đâu và ai cho phép.

  Thứ hai, Hội đồng thi Sơn La tổ chức quản lý khu vực chấm thi trắc nghiệm lỏng lẻo, không đúng quy định; phòng lưu giữ bài thi, tài liệu thi không có niêm phong; khóa phòng lưu giữ bài thi, tài liệu thi không đúng quy định; các thùng đựng Phiếu trả lời trắc nghiệm niêm phong không đúng quy định.

  Ông Mai Văn Trinh đọc 6 sai phạm ở Sơn La

  Thứ ba, quy trình nghiệp vụ chấm thi trắc nghiệm không đúng quy định.

  Thứ tư, máy tính dùng chấm thi không được niêm phong. Thời điểm kiểm tra, máy tính này được sử dụng bình thường tại phòng làm việc của chuyên viên Phòng khảo thí và Quản lý chất lượng, Sở Giao dục Sơn La.

  Thứ năm, một số phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh có dấu hiệu bị sửa chữa.

  Thứ sáu, việc bàn giao bài thi giữa các điểm thi với Hội đồng thi, bảo quản bài thi trắc nghiệm tại Hội đồng thi, bàn giao bài thi giữa Ban thư ký với Ban làm phách không đảm bảo quy định.

   
 • 11h40

  Sau 40 phút trì hoãn, có lúc định hủy công bố thông tin xác minh dấu hiệu bất thường trong điểm thi THPT quốc gia, lãnh đạo tỉnh Sơn La và tổ công tác của Bộ Giáo dục và Bộ Công an đã quyết định thông tin về sự việc. 

  Cuộc họp diễn ra tại trụ sở Sở Giáo dục Sơn La (106 đường Thanh Niên, TP Sơn La). Chủ trì là ông Phạm Văn Thủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh; bà Hoàng Thu Thủy, Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sơn La. Đại diện Bộ Giáo dục là Cục trưởng Quản lý chất lượng Mai Văn Trinh. 

  thongtin1-4336-1532321430.jpg

  Khoảng 20 cơ quan báo chí đưa thông tin về kết quả xác minh ở Sơn La. Ảnh: Dương Tâm

   
 • 11h00

  Dấu hiệu bất thường trong điểm thi ở Sơn La

  Tỉnh miền núi Sơn La có hơn 10.300 thí sinh thi THPT quốc gia, điểm trung bình tất cả môn thi là 4,21, thấp nhất cả nước. Tuy nhiên, tỷ lệ thí đạt điểm từ 9 trở lên ở môn Toán, Vật lý của tỉnh vượt xa một số địa phương có truyền thống học tốt. Trong danh sách 11 thí sinh có điểm các môn cao nhất cả nước, Sơn La có một nữ sinh được hai điểm 10 môn Lịch sử và tiếng Anh.

  11h00

  Dấu hiệu bất thường trong điểm thi ở Sơn La

  Tỉnh miền núi Sơn La có hơn 10.300 thí sinh thi THPT quốc gia, điểm trung bình tất cả môn thi là 4,21, thấp nhất cả nước. Tuy nhiên, tỷ lệ thí đạt điểm từ 9 trở lên ở môn Toán, Vật lý của tỉnh vượt xa một số địa phương có truyền thống học tốt. Trong danh sách 11 thí sinh có điểm các môn cao nhất cả nước, Sơn La có một nữ sinh được hai điểm 10 môn Lịch sử và tiếng Anh.

  Bất thường trong điểm thi ở Sơn La
   

  Điểm thi của Sơn La có dấu hiệu bất thường. Video: Dương Tâm

  Trước những dấu hiệu bất thường trên, chiều 18/7 Bộ trưởng Giáo dục Phùng Xuân Nhạ quyết định thành lập tổ công tác trực tiếp đến Sơn La xác minh. Ngày 21/7, Cục trưởng Quản lý chất lượng Mai Văn Trinh thông tin: "Có một số sai phạm quy chế thi, đặc biệt ở khâu chấm thi. Trong đó, có dấu hiệu can thiệp làm thay đổi kết quả thi của thí sinh".

  Đại diện Bộ Giáo dục cho biết, Bộ Công an và Công an tỉnh Sơn La đã chủ trì điều tra những sai phạm ở địa phương này. Đoàn công tác của Bộ chấm thẩm định một số bài thi Ngữ văn.

    

Quỳnh Trang - Dương Tâm 

Nguồn : vnexpress

Từ khóa: Sơn La 5 cán bộ sửa điểm thi ,

khác:

17/6/2019 - Thanh tra Bộ Xây dựng nhận hối lộ: Em ruột bà Kim Anh cũng trong đoàn thanh tra
17/6/2019 - Hội Chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị kê khống cất bốc 430 hài cốt liệt sĩ?
17/6/2019 - Sĩ quan công an được kéo dài thời gian làm việc tới 70 tuổi
16/6/2019 - Cty Thanh Thành Đạt, Hà Tĩnh: Xây dựng Cụm công nghiệp không phép
16/6/2019 - Chi tiết phương án sáp nhập 318 khối, xóm ở Yên Thành
15/6/2019 - Nghệ An: Thách thức dư luận nhà máy nước Nghệ An vẫn hút nước bẩn bán cho dân
15/6/2019 - Thanh tra Bộ Xây dựng bị bắt quả tang khi nhận hối lộ 250 triệu
15/6/2019 - Vụ khách sạn ở Cửa Lò tố nước sạch bẩn: Bán nước khi chưa cấp phép?
14/6/2019 - "Chống" lệnh UBND tỉnh, Công ty cấp nước Nghệ An ngang nhiên bơm nước sông Đào?
13/6/2019 - Về Trịnh Hội và tổ chức VOICE
13/6/2019 - Công ty cấp nước Nghệ An khẳng định được phép lấy nước sông Đào (?)
12/6/2019 - Công an Quảng Trị có bỏ lọt tội phạm 'cưỡng đoạt tài sản'?
11/6/2019 - Chủ tịch tỉnh Quảng Trị đề nghị được tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho bản thân
11/6/2019 - Cần xử lý nghiêm sai phạm tại Hội Chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị năm 1972
10/6/2019 - Cống Hiệp Hòa và món nợ lương tri
 
  Video Clips  
Video
500 người dân đóng MV của Phạm Phương Thảo về quê hương Nghi Lộc
Nghệ An: Thót tim bé trai 1 tuổi khóc thét khi bị khống chế trên sân thượng
Nghi vấn người đàn ông ở Gia Lai biết chính xác vị trí MH370 rơi cách đây hơn 4 năm
Hà tĩnh : Hotgirl bị người yêu công an còng tay tại nhà trọ
Lâm Đồng đề nghị công an vào cuộc vụ Á hậu Thư Dung mặc phản cảm ở điểm du lịch tại Đà Lạt
Á hậu Thư Dung là chân dài tạo dáng phản cảm ở Tuyệt tình cốc Đà Lạt?
Nghệ an : Cô giáo đồng loạt quỳ, trường nói bột phát, chính quyền nghi sắp đặt
Hà Tĩnh: Phóng viên chổng mông, giơ ngón tay giễu cợt cơ quan chức năng
Tiếp viên ngực trần rót bia trong karaoke không phép ở Sài Gòn
Chủ nhân xe SH trong câu chuyện vô cảm khi thấy hiệp sĩ bị đa^m đêm qua chính thức lên tiếng
  Phóng sự ảnh  
Những bức ảnh để đời Canhsat4sao Online blogger Hà nội-Sài gòn 2008

Năm 2008 là năm Canhsat4sao bận rộn với những chương trình op-lai hoành tráng Hà nội Sài gòn.Hồi đó mình chưa biết Facebooc mặc dù vừa có.Không những được gặp rât nhiều blogger dọc mọi miền tổ quốc đến đâu cũng được đón tiếp nồng nhiệt.Ôn lại kỷ niệm để rồi nhớ mãi

Nữ sinh có vòng một hơn 1m ở Hải Dương phô bày bộ ảnh chụp với sen

Bộ ảnh chụp giữa đầm sen của nữ sinh có vòng một hơn 1m ở Hải Dương - Võ Thị Thu Trang nhanh chóng gây chú ý. Đa phần dân mạng đều không vừa mắt với hình ảnh khoe thân quá đà của cô nàng.

Nhan sắc Nguyệt trong "Phía trước là bầu trời": Trẻ trung bất chấp 17 năm qua!

Sau 17 năm, Hà Hương - nữ diễn viên đảm nhận vai Nguyệt trong bộ phim "Phía trước là bầu trời" vẫn giữ được nhan sắc rất trẻ trung và thu hút.

Con trai nguyên Chủ tịch TP Hà Nội được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở KH&CN

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 1968/QĐ-UBND về việc tiếp nhận và bổ nhiệm ông Nguyễn Quốc Hà giữ chức Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN).

Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Nghệ Tĩnh Trương Kiện từ trần

Theo tin từ gia đình, ông Trương Kiện (tên đầy đủ là Trương Văn Kiện), đã từ trần hồi 9 giờ 30 phút ngày 17/4/2018, tức ngày 02/3 năm Mậu Tuất, hưởng thọ 89 tuổi.

Cần khởi tố giáo viên ép học sinh uống nước giẻ lau bảng

Dư luận bàng hoàng, phẫn nộ trước sự việc bà Nguyễn Thị Minh Hương, giáo viên Trường tiểu học An Đồng, huyện An Dương, TP.Hải Phòng đã ép buộc em P.A - học sinh lớp 3A5 - uống nước vắt từ giẻ lau bảng.

12 con giáp lõa thể ở Đồ Sơn: Cứ đem hết làm kè chắn sóng!

Nhà điêu khắc Lưu Danh Thanh nói thẳng: “Tượng quá xấu”, không nên dùng vải che hay quây lại vì vấn đề lớn nhất không phải là khỏa thân hay không.

  Tiêu điểm  
Thanh tra Bộ Xây dựng nhận hối lộ: Em ruột bà Kim Anh cũng trong đoàn thanh tra
Hội Chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị kê khống cất bốc 430 hài cốt liệt sĩ?
Sĩ quan công an được kéo dài thời gian làm việc tới 70 tuổi
Cty Thanh Thành Đạt, Hà Tĩnh: Xây dựng Cụm công nghiệp không phép
Chi tiết phương án sáp nhập 318 khối, xóm ở Yên Thành
Nghệ An: Thách thức dư luận nhà máy nước Nghệ An vẫn hút nước bẩn bán cho dân
Thanh tra Bộ Xây dựng bị bắt quả tang khi nhận hối lộ 250 triệu
Trang chủ |  Tin 24h   |  Xã hội   |  Pháp luật   |  Kinh tế   |  Nghệ An   |  Quốc tế   |  Khoa - Giáo   |  Cư dân mạng   |  Giải trí   |  Đời sống   |  Quảng cáo  

Trang tin điện tử tổng hợp canhsat4sao.vn - số 16 Đoàn Nhữ Hài - Vinh - Nghệ an.Giấy phép số 78/GP-TTĐT

Chịu trách nhiệm : Lăng Khắc Trọng - Mail : giabao20161958@gmail.com - SĐT : 0989134599