>> NGHỆ AN |

Bệnh viện Tai-Mũi-Họng Miền Trung chưa cấp phép vẫn hoạt động khám chữa bệnh
Tin đăng ngày: 9/9/2018 - Xem: 1644

 Mặc dù đang trong quá trình chờ kết quả thẩm định và cấp phép hoạt động của cơ quan chức năng nhưng tại Bệnh viện Tai- Mũi-Họng (TMH) miền Trung đóng tại TP Vinh (Nghệ An) vẫn ngang nhiên hoạt động, tổ chức tiếp nhận, thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bất chấp quy định của pháp luật cũng như coi thường tính mạng, sức khỏe của nhân dân.

Bệnh viện TMH miền Trung hoạt động khi chưa đủ các thủ tục.

“Vừa hoạt động, vừa hoàn thiện”!

Tạp chí Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam (VHDNVN) tại Nghệ An thường xuyên nhận được thông tin phản ánh của cán bộ, người dân trên địa bàn tỉnh về việc hiện nay, tại Bệnh viện TMH miền Trung ở địa chỉ số 12, đại lộ Lenin- TP. Vinh từ nhiều ngày nay đã tổ chức đón tiếp bệnh nhân và điều trị, hoạt động khi chưa có giấy phép của Bộ Y tế.

Tiếp nhận thông tin trên, nhóm PV đã vào cuộc xác minh, tìm hiểu và ghi nhận những phản ánh là hoàn toàn có cơ sở. Ngày 7/9, trong vai người bệnh vào thăm khám, chúng tôi chứng kiến không khí hoạt động của bệnh viện diễn ra khá bình thường. Tại tòa nhà 11 tầng của địa chỉ trên, tầng 1 là khu vực đón tiếp, hướng dẫn bệnh nhân đăng ký khám bệnh cũng như làm các thủ tục cần thiết và nhà thuốc bệnh viện; tầng 2 là các khoa, phòng khám chuyên môn như:  chụp cắt lớp vi tính, chụp X. quang cùng phòng khám và điều trị của Bác sỹ Đặng Văn Thắng- Giám đốc Bệnh viện. Bà Lê Thị Đoàn (56 tuổi), trú ở huyện miền núi Nghĩa Đàn đến khám tại bệnh viện cho biết: Tôi đi khám một số bệnh viện trong tỉnh được nghe tại Bệnh viện TMH miền Trung có khám miễn phí cho bệnh nhân, những hôm nay đến đây đăng ký khám bệnh chuyên khoa thì phải đóng số tiền 100.000 đồng. Không chỉ trường hợp bà Đoàn mà qua tiếp xúc với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có mặt tại bệnh viện đều cho rằng, bệnh viện này hoạt động đã được hơn một tháng nay, mặc dù họ không hay biết là bệnh viện chưa đầy đủ các thủ tục. Nếu đúng như thế thì họ cảm thấy lo lắng về chất lượng chuyên môn của bệnh viện khi điều trị cho bệnh nhân.

Dù chưa được cấp phép hoạt động nhưng việc khám, điều trị tại Bệnh viện đã diễn ra từ lâu.

Trước những phản ánh trên, PV đã liên hệ làm việc với đại diện lãnh đạo bệnh viện. Theo bác sỹ Đặng Văn Thắng- Giám đốc Bệnh viện TMH miền Trung cho biết: Từ năm 2014 đến nay chúng tôi đã hoàn thành các thủ tục về đầu tư xây dựng và đến ngày 1/8/2018 Bệnh viện bắt đầu hoạt động. Nói là bệnh viện nhưng chúng tôi đang hoạt động dưới hình thức Phòng khám, vì trước đó Phòng khám của tôi (Phòng khám TMH- PV) chuyển từ địa chỉ 53- Lenin về đây. Cũng theo ông Thắng, ngày 11/8 đoàn thẩm định của Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế), Sở Y tế Nghệ An và Bệnh viện HNĐK tỉnh đã về tiến hành thẩm định tại bệnh viện. Bệnh viện đã có giấy phép nhưng họ (Bộ Y tế- PV) chưa gửi về cho chúng tôi và hiên tại chúng tôi đang nhờ người đến trực tiếp Bộ để lấy quyết định. Nghe bảo là có được vài ngày này rồi”!. Để minh chứng những thông tin mà Giám đốc bệnh viện thông tin, chúng tôi xin được cung cấp một trường hợp bệnh nhân bất kỳ đã từng điều trị những ngày gần đây thì được biết, bệnh viện đã hoạt động khám chữa bệnh cho bệnh nhân trong nhiều ngày qua. Cụ thể từ ngày 1/9 (nghĩa là trước ngày mà giám đốc cho rằng đã có quyết định hoạt động đã có nhiều bệnh nhân đến khám và điều trị. Các thủ tục hành chính trên kết quả khám bệnh đều ghi “Sở Y tế Nghệ An- Bệnh viện TMH miền Trung” và chi tiết có “Khoa… Phòng”. Ngoài ra trên các trang phục của cán bộ quản lý, nhân viên y tế, hành chính đều có tên là Bệnh viện. Trả lời câu hỏi trên, ông Thắng ngụy biện “Dù có phép hay không chúng tôi cũng phải trang bị những cái đó trước. Ngay cả khi đoàn thẩm định về làm việc chúng tôi đã như thế?”. Ở diễn biến khác, qua thu thập tài liệu phóng viên có được, ngoài các thủ tục chưa đầy đủ nhưng từ nhiều tháng qua, tại đây đã sử dụng con dấu, chức danh, chữ ký của Giám đốc Bệnh viện trong mọi giao dịch hành chính. Điều này là vi phạm các quy định hiện hành.

Xác nhận thông tin trên, đại diện cơ quan quản lý nhà nước, DSCKI Lê Hồng Lĩnh- Trưởng phòng quản lý Hành nghề y dược tư nhân, Sở Y tế Nghệ An cho biết, chúng tôi chưa nhận được giấy phép hoạt động của bệnh viện từ cơ quan chức năng. Ở bệnh viện đó đã có đoàn của Bộ Y tế về thẩm định cấp giấy phép hoạt động nhưng chưa có thông báo kết quả thẩm định.

“Bệnh viện trả lời có, Sở Y tế nói chưa nắm”

Bệnh viện TMH miền Trung là bệnh viện được phân tuyến tương đương bệnh viện hạng 3, có 5 khoa và 3 phòng chuyên môn. Đây là một trong những bệnh viện tư nhân hoạt động theo mô hình Công ty Cổ phần Bệnh viện Tai- Mũi- Họng miền Trung.

Trước những phản ánh, chiều cùng ngày qua giới thiệu của Giám đốc Bệnh viện, chúng tôi có buổi làm việc với đại diện Hội đồng quản trị của Công ty. Ông Nguyễn Xuân Kiên- Giám đốc Bệnh viện đa khoa Cửa Đông kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Bệnh viện TMH miền Trung cho biết: “Bệnh viện đã đủ thủ tục nhưng chưa hoạt động mà thôi. Bệnh viện hoạt động vì đã được thẩm định, nhưng chưa công bố. Bệnh viện hoạt động như bây giờ vì đây là giai đoạn chuẩn bị trước khi vào chính thức. Tuần tới bệnh viện sẽ gửi thông báo cho Sở y tế, các ngành và địa phương”.  Khi phóng viên cung cấp thông tin của cơ quan quản lý nhà nước là Sở Y tế cho rằng bệnh viện chưa có giấy phép hoạt động, ông Kiên lại thừa nhận đúng; đồng thời nối máy với một ai đó để hỏi có quyết định hay chưa và được trả lời “đã có rồi”.

Khó hiểu trước những thông tin cùng một sự việc nhưng Giám đốc bệnh viện cho rằng đã có quyết định, trong khi Chủ tịch HĐQT lại thẳng thắn trả lời là chưa, PV đã liên hệ với Sở Y tế để xác minh. Sau khi trao đổi với Giám đốc Sở Y tế- ông Dương Đình Chỉnh đã chuyển nội dung trả lời báo chí cho Phó Giám đốc Đậu Huy Hoàn và cho rằng: Bệnh viện TMH miền Trung đã được thẩm định, còn họ có giấy phép hay chưa Sở Y tế chưa nắm. Khi PV hỏi, bệnh viện chưa có giấy phép mà đã hoạt động khám, chữa bệnh lâu nay là sai quy định thì ông Hoàn cho rằng nếu như vậy là sai, các anh cần làm việc với họ thì rõ hơn”?

Rõ ràng, một bệnh viện được đầu tư khang trang ở vị trí đắc địa, mặc dù chưa đầy đủ các thủ tục theo quy định đã là chưa đúng quy định của pháp luật, cần được làm rõ. Điều hơn hết về trách nhiệm quản lý nhà nước của Sở Y tế Nghệ An trong vấn đề này là “có vấn đề”. Chính phủ, Bộ Y tế đã ban hành các quy định liên quan về hoạt động hành nghề y dược tư nhân, cụ thể hơn là quy định chi tiết về điều kiện và trình tự, thủ tục cấp giấy phép hoạt động đối với bệnh viện. Những băn khoăn và kiến nghị trên cần câu tả lời từ các cơ quan hữu quan tỉnh Nghệ An.

Ban PL

Nguồn : Vanhoadoanhnghiep

Từ khóa: nghe an Bệnh viện Tai-Mũi-Họng Miền Trung chưa cấp phép hoạt động ,
Loading...

khác:

18/11/2018 - Đột nhập chung cư cao cấp dọa giết, cướp 1 tỉ đồng
18/11/2018 - Bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng, Tecco Nghệ An tiếp tục vi phạm
18/11/2018 - Cô giáo đuổi học sinh vì... bố làm thợ xây, mẹ bán hàng?
18/11/2018 - Nghệ An: Công trình Đền Thờ Chiến Sỹ 39 tỷ, chưa bàn giao đã xuống cấp
18/11/2018 - Nghệ an : Giám đốc nợ “khủng” bán trụ sở công ty, người lao động cầu cứu lãnh đạo tỉnh
16/11/2018 - Toàn văn : Thông báo kỳ họp 31 của UBKTTƯ về xem xét, kỷ luật cán bộ
16/11/2018 - Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh bất ngờ vì được xếp vào nhóm 'lười' tiếp dân
15/11/2018 - Vi phạm của ông Tất Thành Cang rất nghiêm trọng
15/11/2018 - (Nghệ an) Tập đoàn CIENCO4: Tiếp tục xin tăng mức thu phí tại 2 trạm BOT Bến Thủy
15/11/2018 - UBND tỉnh Nghệ An: Yêu cầu làm rõ sai phạm việc lắp đặt trạm viễn thông của Viettel và VNPT trên nóc tòa chung cư
14/11/2018 - Vụ 400 sinh viên trường nghề bị đuổi: Chủ tịch tỉnh Phú Thọ lên tiếng
14/11/2018 - Nghệ an : “Hô biến” tum mái tòa nhà cao tầng thành căn hộ Pen House cao cấp, Tecco Nghệ An bị xử phạt hơn 1 tỉ đồng
14/11/2018 - Nghệ an : Thiếu nữ cả gan gói gạch đá lừa Iphone 6 gửi khách mua online
14/11/2018 - CLB Sỹ quan hưu trí Bộ Công an kiến nghị về phát ngôn của ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng
12/11/2018 - Sự thật bất ngờ việc nghệ sĩ Việt đầu tiên "được vinh danh trên Đại lộ Danh Vọng"
 
  Video Clips  
Video
Nghi vấn người đàn ông ở Gia Lai biết chính xác vị trí MH370 rơi cách đây hơn 4 năm
Hà tĩnh : Hotgirl bị người yêu công an còng tay tại nhà trọ
Lâm Đồng đề nghị công an vào cuộc vụ Á hậu Thư Dung mặc phản cảm ở điểm du lịch tại Đà Lạt
Á hậu Thư Dung là chân dài tạo dáng phản cảm ở Tuyệt tình cốc Đà Lạt?
Nghệ an : Cô giáo đồng loạt quỳ, trường nói bột phát, chính quyền nghi sắp đặt
Hà Tĩnh: Phóng viên chổng mông, giơ ngón tay giễu cợt cơ quan chức năng
Tiếp viên ngực trần rót bia trong karaoke không phép ở Sài Gòn
Chủ nhân xe SH trong câu chuyện vô cảm khi thấy hiệp sĩ bị đa^m đêm qua chính thức lên tiếng
Cận cảnh khu "biệt phủ" không phép 5.000m2 của cán bộ công an huyện
Nhan sắc Nguyệt trong "Phía trước là bầu trời": Trẻ trung bất chấp 17 năm qua!
  Phóng sự ảnh  
Những bức ảnh để đời Canhsat4sao Online blogger Hà nội-Sài gòn 2008

Năm 2008 là năm Canhsat4sao bận rộn với những chương trình op-lai hoành tráng Hà nội Sài gòn.Hồi đó mình chưa biết Facebooc mặc dù vừa có.Không những được gặp rât nhiều blogger dọc mọi miền tổ quốc đến đâu cũng được đón tiếp nồng nhiệt.Ôn lại kỷ niệm để rồi nhớ mãi

Nữ sinh có vòng một hơn 1m ở Hải Dương phô bày bộ ảnh chụp với sen

Bộ ảnh chụp giữa đầm sen của nữ sinh có vòng một hơn 1m ở Hải Dương - Võ Thị Thu Trang nhanh chóng gây chú ý. Đa phần dân mạng đều không vừa mắt với hình ảnh khoe thân quá đà của cô nàng.

Nhan sắc Nguyệt trong "Phía trước là bầu trời": Trẻ trung bất chấp 17 năm qua!

Sau 17 năm, Hà Hương - nữ diễn viên đảm nhận vai Nguyệt trong bộ phim "Phía trước là bầu trời" vẫn giữ được nhan sắc rất trẻ trung và thu hút.

Con trai nguyên Chủ tịch TP Hà Nội được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở KH&CN

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 1968/QĐ-UBND về việc tiếp nhận và bổ nhiệm ông Nguyễn Quốc Hà giữ chức Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN).

Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Nghệ Tĩnh Trương Kiện từ trần

Theo tin từ gia đình, ông Trương Kiện (tên đầy đủ là Trương Văn Kiện), đã từ trần hồi 9 giờ 30 phút ngày 17/4/2018, tức ngày 02/3 năm Mậu Tuất, hưởng thọ 89 tuổi.

Cần khởi tố giáo viên ép học sinh uống nước giẻ lau bảng

Dư luận bàng hoàng, phẫn nộ trước sự việc bà Nguyễn Thị Minh Hương, giáo viên Trường tiểu học An Đồng, huyện An Dương, TP.Hải Phòng đã ép buộc em P.A - học sinh lớp 3A5 - uống nước vắt từ giẻ lau bảng.

12 con giáp lõa thể ở Đồ Sơn: Cứ đem hết làm kè chắn sóng!

Nhà điêu khắc Lưu Danh Thanh nói thẳng: “Tượng quá xấu”, không nên dùng vải che hay quây lại vì vấn đề lớn nhất không phải là khỏa thân hay không.

  Tiêu điểm  
Đột nhập chung cư cao cấp dọa giết, cướp 1 tỉ đồng
Bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng, Tecco Nghệ An tiếp tục vi phạm
Cô giáo đuổi học sinh vì... bố làm thợ xây, mẹ bán hàng?
Nghệ An: Công trình Đền Thờ Chiến Sỹ 39 tỷ, chưa bàn giao đã xuống cấp
Nghệ an : Giám đốc nợ “khủng” bán trụ sở công ty, người lao động cầu cứu lãnh đạo tỉnh
Toàn văn : Thông báo kỳ họp 31 của UBKTTƯ về xem xét, kỷ luật cán bộ
Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh bất ngờ vì được xếp vào nhóm 'lười' tiếp dân
Trang chủ |  Tin 24h   |  Xã hội   |  Pháp luật   |  Kinh tế   |  Nghệ An   |  Quốc tế   |  Khoa - Giáo   |  Cư dân mạng   |  Giải trí   |  Đời sống   |  Quảng cáo  

Trang tin điện tử tổng hợp canhsat4sao.vn - số 16 Đoàn Nhữ Hài - Vinh - Nghệ an.Giấy phép số 78/GP-TTĐT

Chịu trách nhiệm : Lăng Khắc Trọng - Mail : giabao20161958@gmail.com - SĐT : 0989134599