>> KHOA - GIÁO |

Sở GD&ĐT Nghệ An ra “tối hậu thư” với Cty CP Đầu tư & Hợp tác phát triển Hg Việt Nam
Tin đăng ngày: 12/10/2018 - Xem: 639

Sau loạt bài phản ánh về việc nhiều năm qua Cty CP Đầu tư & Hợp tác phát triển Hg Việt Nam ngang nhiên triển khai nhiều chương trình đào tạo chui, không có bản quyền, chưa được cấp phép, Sở GD&ĐT Nghệ An đã vào cuộc chấn chỉnh.

Như đã phản ánh trong các bài viết trước, nhiều năm qua dưới danh nghĩa Giám đốc Cty CP Đầu tư & Hợp tác phát triển Hg Việt Nam, ông Hồ Sỹ Hoàn đã ngang nhiên tuyển sinh, đào tạo và thu tiền của hàng trăm phụ huynh học sinh từ 4 đến 18 tuổi trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Các chương trình được quảng cáo như: Toán tư duy IMA, kỹ năng sống, sinh trắc vân tay, tiếng Anh… dù không có bản quyền, chưa được cấp có thẩm quyền thẩm định, cấp giấy phép hoạt động đào tạo nhưng Hồ Sỹ Hoàn đã ngang nhiên quảng cáo rầm rộ trên các phương tiện, thực hiện mở nhiều cơ sở, trung tâm để giảng dạy, bất chấp pháp luật, bất chấp các cơ quan quản lý.

Các chương trình của Cty CP Đầu tư & Hợp tác phát triển Hg Việt Nam do ông Hồ Sỹ Hoàn làm giám đốc đã triển khai đào tạo trái phép nhiều năm qua tại tỉnh Nghệ An gây bức xúc trong dư luận.

Từ một cơ sở nhỏ được “thí điểm” trong ngôi nhà ở ba tầng tại thị trấn huyện Diễn Châu dưới cái tên Toán tư duy IMA Diễn Châu, ông Hoàn đã lừa dối thêm nhiều người, đặc biệt là giáo viên tại các huyện Diễn Châu, huyện Quỳnh Lưu, thị xã Hoàng Mai, TP Vinh… Cụ thể, lôi kéo các giáo viên phối hợp hợp tác nhượng quyền đào tạo mở cơ sở, lớp đào tạo, thu tiền của phụ huynh.

Phụ huynh, học sinh vì không biết rõ những dấu hiệu sai phạm của ông Ngô Sỹ Hoàn, nghe những lời quảng cáo “ngọt lịm” nên đã “dính bẫy” của chương trình đào tạo chui.

Đáng nói, quá trình Cty này triển khai các chương trình đào tạo giáo dục trái phép lại có ít nhiều sự “góp sức” của cơ quan chức năng. Đơn cử như việc cho phép thuê địa điểm thuộc quản lý của đơn vị hành chính sự nghiệp. Hay như việc cán bộ ngành giáo dục địa phương làm văn bản phát về tận các trường yêu cầu cho ông Hoàn đưa các chương trình vào trường công lập để “thí điểm”. Nội dung này được đề cập trong bài viết Sở GD&ĐT Nghệ An vô can khi để Cty CP Đầu tư & Hợp tác phát triển Hg Việt Nam “nhảy” vào các trường công lập?.

Trong văn bản xác minh những vấn đề PL&DS phản ánh liên quan tới hoạt động đào tạo của Cty CP Đầu tư & Hợp tác phát triển Hg Việt Nam, Sở GD&ĐT Nghệ An khẳng định đã yêu cầu phía Cty này chấm dứt mọi hoạt động tại tỉnh Nghệ An từ ngày 15/9

Về những hoạt động đào tạo, thu tiền trái phép của Cty CP Đầu tư & Hợp tác phát triển Hg Việt Nam, Sở GD&ĐT Nghệ An lại trả lời hoàn toàn không biết cơ sở Toán tư duy IMA lâu nay “làm mưa, làm gió” tại địa bàn tỉnh.

Những dấu hiệu sai phạm “động trời” của Cty CP Đầu tư & Hợp tác phát triển Hg Việt Nam do ông Hồ Sỹ Hoàn làm giám đốc chỉ được phơi bày khi PL&DS vào cuộc tìm hiểu, xác minh thông tin.

Trong văn bản Số 1789/SGD&ĐT – GDCN-GDTX do bà Nguyễn Thị Kim Chi – Giám đốc sở GD&ĐT Nghệ An ký, Sở GD&ĐT Nghệ An khẳng định rằng đã có văn bản yêu cầu Cty CP Đầu tư & Hợp tác phát triển Hg Việt Nam chấm dứt các hoạt động đào tạo như PL&DS phản ánh.

Nội dung văn bản này nêu rõ: Nhận được phản ánh của PL&DS ngày 15/8/2018 với nội dung bài viết “Nghệ An: Cty CP Đầu tư & Hợp tác phát triển Hg Việt Nam lừa dối phụ huynh học sinh?” và nội dung bài viết ngày 22/8 “Sở GD&ĐT Nghệ An có vô can khi để Cty CP Đầu tư & Hợp tác phát triển Hg Việt Nam nhảy vào các trường công lập”.

Sở GD&ĐT Nghệ An đã có văn bản Số 1631/SGD&ĐT-GDCN-GDTX vào ngày 23/8 yêu cầu phòng GD&ĐT các huyện Diễn Châu, Hoàng Mai, Quỳnh Lưu kiểm tra, báo cáo nội dung báo phản ánh.

Chương trình không có bản quyền, chưa được cơ quan chức năng thẩm định cấp phép nhưng với nhiều cái tên khác nhau, Cty CP Đầu tư & Hợp tác phát triển Hg Việt Nam rầm rộ tuyển sinh

“Qua báo cáo của các phòng GD&ĐT, Cty CP Đầu tư & Hợp tác phát triển Hg Việt Nam chưa được các cơ quan chức năng cấp phép hoạt động giáo dục Kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa theo thông tư số 04/2014/TT-BGD&ĐT của Bộ GD&ĐT.

Vì vậy Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An yêu cầu Cty CP Đầu tư & Hợp tác phát triển Hg Việt Nam chấm dứt ngay các hoạt động dạy Kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa cho học sinh trên địa bàn tỉnh Nghệ An kể từ ngày 15/9/2018”.

Lời khẳng định của Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An là vậy, nhưng đến bao giờ những dấu hiệu sai phạm của Cty CP Đầu tư & Hợp tác phát triển Hg Việt Nam và ông Hồ Sỹ Hoàn bị xử lý? Cơ quan nào chịu trách nhiệm đòi lại quyền lợi chính đáng cho phụ huynh, học sinh và những người chịu thiệt hại từ cơ sở đào tạo chui này?

Chúng tôi sẽ tiếp tục phản ánh về vụ việc này.

Luật sư Nguyễn Doãn Hùng, cty Luật TNHH HTC Việt Nam cho rằng, những phụ huynh, học sinh đã nộp tiền đăng ký học các chương trình đào tạo của Cty CP Đầu tư & Hợp tác phát triển Hg Việt Nam có thể yêu cầu ông Hoàn trả lại tiền học phí đã nộp.

 

Những người ký kết hợp tác với ông Hồ Sỹ Hoàn về nhượng quyền đào tạo cũng có thể yêu cầu ông Hoàn hoàn trả tiền với việc vi phạm các quy định pháp luật, cũng như nội dung hợp đồng về chương trình đào tạo chưa được cấp phép.

Nếu ông Hoàn và Cty CP Đầu tư & Hợp tác phát triển Hg Việt Nam không chấp nhận trả lại tiền, cá nhân có thể khởi kiện ra Toàn án hoặc nộp đơn lên Các cơ quan chức năng Sở tại, Công an huyện, thị để được hướng dẫn, giải quyết quyền lợi.

Hoàng Phạm

Nguồn : Báo Pháp luật & Dân sinh

Từ khóa: Sở GD&ĐT Nghệ Antối hậu thư Cty CP Đầu tư & Hợp tác phát triển Hg Việt Nam,

khác:

17/8/2019 - Hàng ngàn người dân TP Vinh sẽ được mua nước sạch giá rẻ
17/8/2019 - 'Chị Quỳnh Anh được quy hoạch Phó bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An là đúng quy định'
16/8/2019 - Nghệ An: Doanh nghiệp tự ý bịt đường, dân muốn đi phải trình... chứng minh nhân dân
16/8/2019 - Nghệ an : Quỳnh Lưu: “Dâng” chợ cho... nhà thầu
16/8/2019 - Camera cho thấy phó giám đốc Sở Nông nghiệp Hà Nội nhảy lầu
16/8/2019 - Gần 2 năm rao bán, xe biển xanh 80A doanh nghiệp tặng Nghệ An vẫn không có người mua
15/8/2019 - Sai phạm nghiêm trọng tại dự án xây dựng trạm bơm xã Quỳnh Tân
15/8/2019 - Thông tin bất ngờ về nhà báo làm sinh nhật khủng Trần Đăng Hùng
15/8/2019 - Nghệ an : Trường cao đẳng sư phạm trước nguy cơ tan rã
14/8/2019 - Nghệ an : Dân “oằn mình” với các khoản đóng góp ở địa phương
14/8/2019 - Bị kỷ luật vì phàn nàn về đường sắt Cát Linh trên Facebook, nhà báo 'kêu cứu'
14/8/2019 - Nghệ An: Nhiều bất cập 'hiện hình' tại dự án treo ở huyện Yên Thành
14/8/2019 - Nghệ an : Rầm rộ xây dựng khu sinh thái 4ha không phép dưới núi Đại Huệ
12/8/2019 - Biệt phủ “lấn sông” của gia đình Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca - nguyên Giám đốc Công an TP. Hải Phòng
12/8/2019 - Nghệ an : Dự án Khu đô thị thương mại và dịch vụ tổng hợp Diễn Châu: Rao bán khi chưa đủ điều kiện
 
  Video Clips  
Video
500 người dân đóng MV của Phạm Phương Thảo về quê hương Nghi Lộc
Nghệ An: Thót tim bé trai 1 tuổi khóc thét khi bị khống chế trên sân thượng
Nghi vấn người đàn ông ở Gia Lai biết chính xác vị trí MH370 rơi cách đây hơn 4 năm
Hà tĩnh : Hotgirl bị người yêu công an còng tay tại nhà trọ
Lâm Đồng đề nghị công an vào cuộc vụ Á hậu Thư Dung mặc phản cảm ở điểm du lịch tại Đà Lạt
Á hậu Thư Dung là chân dài tạo dáng phản cảm ở Tuyệt tình cốc Đà Lạt?
Nghệ an : Cô giáo đồng loạt quỳ, trường nói bột phát, chính quyền nghi sắp đặt
Hà Tĩnh: Phóng viên chổng mông, giơ ngón tay giễu cợt cơ quan chức năng
Tiếp viên ngực trần rót bia trong karaoke không phép ở Sài Gòn
Chủ nhân xe SH trong câu chuyện vô cảm khi thấy hiệp sĩ bị đa^m đêm qua chính thức lên tiếng
  Phóng sự ảnh  
Những bức ảnh để đời Canhsat4sao Online blogger Hà nội-Sài gòn 2008

Năm 2008 là năm Canhsat4sao bận rộn với những chương trình op-lai hoành tráng Hà nội Sài gòn.Hồi đó mình chưa biết Facebooc mặc dù vừa có.Không những được gặp rât nhiều blogger dọc mọi miền tổ quốc đến đâu cũng được đón tiếp nồng nhiệt.Ôn lại kỷ niệm để rồi nhớ mãi

Nữ sinh có vòng một hơn 1m ở Hải Dương phô bày bộ ảnh chụp với sen

Bộ ảnh chụp giữa đầm sen của nữ sinh có vòng một hơn 1m ở Hải Dương - Võ Thị Thu Trang nhanh chóng gây chú ý. Đa phần dân mạng đều không vừa mắt với hình ảnh khoe thân quá đà của cô nàng.

Nhan sắc Nguyệt trong "Phía trước là bầu trời": Trẻ trung bất chấp 17 năm qua!

Sau 17 năm, Hà Hương - nữ diễn viên đảm nhận vai Nguyệt trong bộ phim "Phía trước là bầu trời" vẫn giữ được nhan sắc rất trẻ trung và thu hút.

Con trai nguyên Chủ tịch TP Hà Nội được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở KH&CN

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 1968/QĐ-UBND về việc tiếp nhận và bổ nhiệm ông Nguyễn Quốc Hà giữ chức Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN).

Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Nghệ Tĩnh Trương Kiện từ trần

Theo tin từ gia đình, ông Trương Kiện (tên đầy đủ là Trương Văn Kiện), đã từ trần hồi 9 giờ 30 phút ngày 17/4/2018, tức ngày 02/3 năm Mậu Tuất, hưởng thọ 89 tuổi.

Cần khởi tố giáo viên ép học sinh uống nước giẻ lau bảng

Dư luận bàng hoàng, phẫn nộ trước sự việc bà Nguyễn Thị Minh Hương, giáo viên Trường tiểu học An Đồng, huyện An Dương, TP.Hải Phòng đã ép buộc em P.A - học sinh lớp 3A5 - uống nước vắt từ giẻ lau bảng.

12 con giáp lõa thể ở Đồ Sơn: Cứ đem hết làm kè chắn sóng!

Nhà điêu khắc Lưu Danh Thanh nói thẳng: “Tượng quá xấu”, không nên dùng vải che hay quây lại vì vấn đề lớn nhất không phải là khỏa thân hay không.

  Tiêu điểm  
Hàng ngàn người dân TP Vinh sẽ được mua nước sạch giá rẻ
'Chị Quỳnh Anh được quy hoạch Phó bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An là đúng quy định'
Nghệ An: Doanh nghiệp tự ý bịt đường, dân muốn đi phải trình... chứng minh nhân dân
Nghệ an : Quỳnh Lưu: “Dâng” chợ cho... nhà thầu
Camera cho thấy phó giám đốc Sở Nông nghiệp Hà Nội nhảy lầu
Gần 2 năm rao bán, xe biển xanh 80A doanh nghiệp tặng Nghệ An vẫn không có người mua
Sai phạm nghiêm trọng tại dự án xây dựng trạm bơm xã Quỳnh Tân
Trang chủ |  Tin 24h   |  Xã hội   |  Pháp luật   |  Kinh tế   |  Nghệ An   |  Quốc tế   |  Khoa - Giáo   |  Cư dân mạng   |  Giải trí   |  Đời sống   |  Quảng cáo  

Trang tin điện tử tổng hợp canhsat4sao.vn - số 16 Đoàn Nhữ Hài - Vinh - Nghệ an.Giấy phép số 78/GP-TTĐT

Chịu trách nhiệm : Lăng Khắc Trọng - Mail : giabao20161958@gmail.com - SĐT : 0989134599