>> PHÁP LUẬT |

Thanh hóa : Cựu cảnh sát tố cáo Đại tá công an nhận 260 triệu đồng chạy án lên tiếng
Tin đăng ngày: 30/11/2018 - Xem: 734

Cựu cảnh sát từng công tác tại Công an TP.Thanh Hóa (người bị tòa án kết án về tội Trộm cắp tài sản) khẳng định mình đã đưa cho “sếp” 260 triệu đồng để nhờ chạy án. Không chạy được án, nhiều lần đòi không được tiền nên anh này viết đơn tố cáo thượng cấp gửi cơ quan chức năng.

Chiều 29/11, PV Báo Người Đưa Tin đã làm việc với anh Đỗ Đức Hiếu (SN 1989), trú tại thôn 8, xã Hoằng Quang, TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa - người đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng tố cáo Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa nhận 260 triệu đồng để giúp anh này chạy án.

Theo anh Hiếu, năm 2015, sau khi tốt nghiệp trường học viện Cảnh sát nhân dân, anh này được phân về công tác tại đội Cảnh sát trật tự, Công an TP.Thanh Hóa. Ngày 18/7/2018, khi đi làm về đơn vị, anh này thấy một chiếc xe máy hiệu Honda Air Blade của người vi phạm lâu ngày không có người tới lấy, đã phủ đầy bụi bẩn. Lúc này, Hiếu đã lấy chiếc xe máy mang đi sửa chữa để sử dụng. Đến khoảng 11h ngày 19/7/2018, anh Hiếu được Đại tá Phương gọi lên phòng của ông này để hỏi về thông tin liên quan chiếc xe máy mà Hiếu đã lấy. Theo chỉ đạo của Đại tá Phương, Hiếu đã cùng với một số người trong đội Điều tra Công an TP.Thanh Hóa tới tiệm sửa xe để lấy chiếc xe máy về giao nộp cho cơ quan.

Tối cùng ngày, Hiếu cùng với một đồng nghiệp cùng cơ quan tới nhà riêng của ông Phương ở đường Triệu Quốc Đạt, TP.Thanh Hóa để nhờ “sếp” tạo điều kiện bỏ qua sai phạm.

An ninh - Hình sự - Cựu cảnh sát tố cáo Đại tá công an nhận 260 triệu đồng chạy án lên tiếng

Hình ảnh Đại tá Phương được đăng kèm với đoạn ghi âm tố ông này nhận 260 triệu đồng để chạy án.

Hiếu kể lại: “Khi tới nhà, ông Phương nói với tôi: "Bây giờ việc của cháu đối với bác thì thoải mái thôi, bác tạo điều kiện nhưng phải báo cáo Ban giám đốc, phải có kinh phí để báo cáo". Tôi nghe ông Phương nói vậy thì có cho vào phong bì 50 triệu đồng cùng với một túi hoa quả rồi ra về. Đến ngày 20/7/2018, tôi mang chiếc xe ô tô của mình đi cầm đồ lấy 200 triệu đồng, sau đó đi taxi đến phòng làm việc của ông Phương tại Công an TP.Thanh Hóa. Khi gặp ông Phương, tôi để lại 200 triệu đồng trên bàn làm việc của ông Phương và nhờ ông này giúp. Ông Phương nói, thôi cứ về đi để bác báo cáo với Ban giám đốc, không phải lo lắng gì cả. Nhưng, ngay sau đó tôi bị đình chỉ công tác. Khoảng 15 ngày sau, tôi đến nhà riêng của ông Phương và đưa tiếp 10 triệu đồng. Ông Phương nói, bây giờ sự việc như thế rồi, bác đang bàn với Viện kiểm sát để xin không khởi tố cháu, để cháu viết đơn xin ra quân về kiếm việc gì làm”.

Tuy nhiên, theo anh Hiếu, trái ngược với lời hứa của ông Phương, khoảng 1 tháng sau anh này có quyết định tước quân tịch và khởi tố bị can về tội Trộm cắp tài sản. Hiếu đã đến nhà ông Phương để xin lại số tiền đã đưa vì ông này không giúp được mình, nhưng nhận được câu trả lời: “Thôi về đi xong việc bác gửi lại số kinh phí cho mà trang trải, còn việc này để bác bàn với Viện kiểm sát đình chỉ vụ án để không bị án tích”. Hiếu tiếp tục hi vọng và yên tâm ra về. Nhưng sau đó, Đỗ Đức Hiếu bị Viện kiểm sát truy tố về tội Trộm cắp tài sản và bị Tòa án Nhân dân TP.Thanh Hóa kết án 9 tháng cải tạo không giam giữ về tội danh trên.

Theo anh Hiếu, sau khi bị tước quân tịch, bị kết án, anh này đã nhiều lần tới nhà riêng và phòng làm việc của Đại tá Phương để hỏi xin lại số tiền mình đã đưa nhờ chạy án. Tuy nhiên, lần nào ông Phương cũng khất lần và không muốn trả lại. Ngày 19/11, Hiếu nhận được điện thoại của ông Phương gọi nói lên phòng làm việc gặp. Tại đây, Hiếu và ông Phương trao đổi với nhau để xác định số tiền chính xác mà “sếp” đã nhận để chạy án. Hiếu khẳng định, tổng 3 lần anh này đưa cho Đại tá Phương 260 triệu và muốn xin lại đủ số tiền đó, còn ông Phương thì nói mình nhớ chỉ nhận 150 triệu. Đại tá Phương đưa 150 triệu trả lại, do không đủ số tiền mình đã đưa nên Hiếu đã bỏ ra về. Ngày 21/11/2018, Hiếu đã viết đơn gửi các cơ quan chức năng tố cáo hành vi của thượng cấp.

An ninh - Hình sự - Cựu cảnh sát tố cáo Đại tá công an nhận 260 triệu đồng chạy án lên tiếng (Hình 2).

Đơn kêu cứu của Hiếu gửi các cơ quan chức năng tố Đại tá Phương nhận 260 triệu đồng chạy án cho mình, dù không thành nhưng lại không chịu trả lại.

Hiếu cho hay, bản thân anh cảm thấy rất ân hận vì một chút lòng tham mà đã biến mình thành người phạm tội. Không còn cách nào khác, anh phải đi vay nặng lãi, cầm cố xe để có tiền “chạy án” với hy vọng giữ được sự nghiệp, thoát được vi phạm pháp luật nhưng đều bất thành.

“Tôi vi phạm pháp luật thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và tôi cũng không trách cứ gì ai cả. Bây giờ tôi nghĩ không còn gì cả. Mất hết cả sự nghiệp và phải mang án. Trong khi mình phải đi vay nặng lãi, cuộc sống đang rất khổ nên phải đòi lại tiền về trả nợ. Số tiền hơn 200 triệu tôi phải đi vay lãi ngày, trong khi tôi không có việc làm, vợ ở nhà nghỉ sinh, 2 đứa con nhỏ, bố thì bị bệnh. 260 triệu đồng đó không lấy được thì tôi phải sống làm sao, lấy tiền đâu mà trả nợ. Ông Phương đã đẩy tôi đến con đường cùng rồi”, anh Hiếu nói.

Anh Hiếu cho hay, do nhiều lần đòi tiền nhưng không được nên bất đắc dĩ anh này mới ghi âm lại cuộc nói chuyện để tự bảo vệ mình chứ không phải cố tình “chơi xấu” để cài bẫy “sếp”.

Mới đây, anh Hiếu đã làm việc với cơ quan Điều tra của Viện kiểm sát Nhân dân tối cao và Thanh tra Công an tỉnh Thanh Hóa để cung cấp các thông tin liên quan nội dung mình tố cáo. Hiếu cho hay, nội dung ghi âm và lá đơn tố cáo đăng lên mạng xã hội là của mình, nhưng không phải do anh này đăng tải. Anh Hiếu đã gửi hơn 30 lá đơn (kèm USB ghi âm) tới rất nhiều các cơ quan chức năng Trung ương và Thanh Hóa tố cáo Đại tá Phương.

Trước đó, trao đổi với PV, Đại tá Phương thừa nhận, giọng nói trong đoạn băng ghi âm phát tán trên mạng xã hội là của ông. “Thằng lính của anh đã bị tước danh hiệu Công an nhân dân về hành vi trộm cắp. Có tiếng nói của anh. Hắn có đưa quà, đưa cáp nhưng anh trả lại mãi không được. Tiền đó đã đưa cho tập thể để trả lại cho nó, nhưng nó cố tình không nhận. Nếu nhận tiền anh làm gì phải tước danh hiệu công an. Nó đưa lên như này là mục đích bôi nhọ anh”, Đại tá Phương cho biết thêm.

Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa xác nhận, chiều 29/11, bộ Công an đã công bố quyết định thanh tra liên quan đến việc anh Hiếu tố cáo Đại tá Phương nhận tiền chạy án.

Nguồn Người đưa tin

Từ khóa: thanh hóa cảnh sát tố cáo Đại tá 260 triệu chạy án ,

khác:

17/8/2019 - Hàng ngàn người dân TP Vinh sẽ được mua nước sạch giá rẻ
17/8/2019 - 'Chị Quỳnh Anh được quy hoạch Phó bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An là đúng quy định'
16/8/2019 - Nghệ An: Doanh nghiệp tự ý bịt đường, dân muốn đi phải trình... chứng minh nhân dân
16/8/2019 - Nghệ an : Quỳnh Lưu: “Dâng” chợ cho... nhà thầu
16/8/2019 - Camera cho thấy phó giám đốc Sở Nông nghiệp Hà Nội nhảy lầu
16/8/2019 - Gần 2 năm rao bán, xe biển xanh 80A doanh nghiệp tặng Nghệ An vẫn không có người mua
15/8/2019 - Sai phạm nghiêm trọng tại dự án xây dựng trạm bơm xã Quỳnh Tân
15/8/2019 - Thông tin bất ngờ về nhà báo làm sinh nhật khủng Trần Đăng Hùng
15/8/2019 - Nghệ an : Trường cao đẳng sư phạm trước nguy cơ tan rã
14/8/2019 - Nghệ an : Dân “oằn mình” với các khoản đóng góp ở địa phương
14/8/2019 - Bị kỷ luật vì phàn nàn về đường sắt Cát Linh trên Facebook, nhà báo 'kêu cứu'
14/8/2019 - Nghệ An: Nhiều bất cập 'hiện hình' tại dự án treo ở huyện Yên Thành
14/8/2019 - Nghệ an : Rầm rộ xây dựng khu sinh thái 4ha không phép dưới núi Đại Huệ
12/8/2019 - Biệt phủ “lấn sông” của gia đình Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca - nguyên Giám đốc Công an TP. Hải Phòng
12/8/2019 - Nghệ an : Dự án Khu đô thị thương mại và dịch vụ tổng hợp Diễn Châu: Rao bán khi chưa đủ điều kiện
 
  Video Clips  
Video
500 người dân đóng MV của Phạm Phương Thảo về quê hương Nghi Lộc
Nghệ An: Thót tim bé trai 1 tuổi khóc thét khi bị khống chế trên sân thượng
Nghi vấn người đàn ông ở Gia Lai biết chính xác vị trí MH370 rơi cách đây hơn 4 năm
Hà tĩnh : Hotgirl bị người yêu công an còng tay tại nhà trọ
Lâm Đồng đề nghị công an vào cuộc vụ Á hậu Thư Dung mặc phản cảm ở điểm du lịch tại Đà Lạt
Á hậu Thư Dung là chân dài tạo dáng phản cảm ở Tuyệt tình cốc Đà Lạt?
Nghệ an : Cô giáo đồng loạt quỳ, trường nói bột phát, chính quyền nghi sắp đặt
Hà Tĩnh: Phóng viên chổng mông, giơ ngón tay giễu cợt cơ quan chức năng
Tiếp viên ngực trần rót bia trong karaoke không phép ở Sài Gòn
Chủ nhân xe SH trong câu chuyện vô cảm khi thấy hiệp sĩ bị đa^m đêm qua chính thức lên tiếng
  Phóng sự ảnh  
Những bức ảnh để đời Canhsat4sao Online blogger Hà nội-Sài gòn 2008

Năm 2008 là năm Canhsat4sao bận rộn với những chương trình op-lai hoành tráng Hà nội Sài gòn.Hồi đó mình chưa biết Facebooc mặc dù vừa có.Không những được gặp rât nhiều blogger dọc mọi miền tổ quốc đến đâu cũng được đón tiếp nồng nhiệt.Ôn lại kỷ niệm để rồi nhớ mãi

Nữ sinh có vòng một hơn 1m ở Hải Dương phô bày bộ ảnh chụp với sen

Bộ ảnh chụp giữa đầm sen của nữ sinh có vòng một hơn 1m ở Hải Dương - Võ Thị Thu Trang nhanh chóng gây chú ý. Đa phần dân mạng đều không vừa mắt với hình ảnh khoe thân quá đà của cô nàng.

Nhan sắc Nguyệt trong "Phía trước là bầu trời": Trẻ trung bất chấp 17 năm qua!

Sau 17 năm, Hà Hương - nữ diễn viên đảm nhận vai Nguyệt trong bộ phim "Phía trước là bầu trời" vẫn giữ được nhan sắc rất trẻ trung và thu hút.

Con trai nguyên Chủ tịch TP Hà Nội được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở KH&CN

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 1968/QĐ-UBND về việc tiếp nhận và bổ nhiệm ông Nguyễn Quốc Hà giữ chức Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN).

Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Nghệ Tĩnh Trương Kiện từ trần

Theo tin từ gia đình, ông Trương Kiện (tên đầy đủ là Trương Văn Kiện), đã từ trần hồi 9 giờ 30 phút ngày 17/4/2018, tức ngày 02/3 năm Mậu Tuất, hưởng thọ 89 tuổi.

Cần khởi tố giáo viên ép học sinh uống nước giẻ lau bảng

Dư luận bàng hoàng, phẫn nộ trước sự việc bà Nguyễn Thị Minh Hương, giáo viên Trường tiểu học An Đồng, huyện An Dương, TP.Hải Phòng đã ép buộc em P.A - học sinh lớp 3A5 - uống nước vắt từ giẻ lau bảng.

12 con giáp lõa thể ở Đồ Sơn: Cứ đem hết làm kè chắn sóng!

Nhà điêu khắc Lưu Danh Thanh nói thẳng: “Tượng quá xấu”, không nên dùng vải che hay quây lại vì vấn đề lớn nhất không phải là khỏa thân hay không.

  Tiêu điểm  
Hàng ngàn người dân TP Vinh sẽ được mua nước sạch giá rẻ
'Chị Quỳnh Anh được quy hoạch Phó bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An là đúng quy định'
Nghệ An: Doanh nghiệp tự ý bịt đường, dân muốn đi phải trình... chứng minh nhân dân
Nghệ an : Quỳnh Lưu: “Dâng” chợ cho... nhà thầu
Camera cho thấy phó giám đốc Sở Nông nghiệp Hà Nội nhảy lầu
Gần 2 năm rao bán, xe biển xanh 80A doanh nghiệp tặng Nghệ An vẫn không có người mua
Sai phạm nghiêm trọng tại dự án xây dựng trạm bơm xã Quỳnh Tân
Trang chủ |  Tin 24h   |  Xã hội   |  Pháp luật   |  Kinh tế   |  Nghệ An   |  Quốc tế   |  Khoa - Giáo   |  Cư dân mạng   |  Giải trí   |  Đời sống   |  Quảng cáo  

Trang tin điện tử tổng hợp canhsat4sao.vn - số 16 Đoàn Nhữ Hài - Vinh - Nghệ an.Giấy phép số 78/GP-TTĐT

Chịu trách nhiệm : Lăng Khắc Trọng - Mail : giabao20161958@gmail.com - SĐT : 0989134599