>> KHOA - GIÁO |

Đại học Luật cấp bằng Thạc sĩ cho "Nhà báo quốc tế" nhưng giấu hồ sơ đầu vào
Tin đăng ngày: 11/5/2019 - Xem: 361

 Ông Trần Quang Huy, Phó hiệu trưởng phụ trách Đại học Luật Hà Nội cho biết, văn bằng 2 đại học chính quy, bằng thạc sĩ của Lê Hoàng Anh Tuấn do trường cấp.

Thông tin mới nhất Hội nhà báo Việt Nam đã xóa tên hội viên Hội Nhà báo Việt Nam đối với người tự xưng "Nhà báo quốc tế" Lê Hoàng Anh Tuấn.  

Trước đó, ông Tuấn được kết nạp hội viên Hội Nhà báo Việt Nam từ ngày 1/3, nhưng chưa có thẻ hội viên.

Những ngày vừa qua, dư luận không khỏi bất ngờ và “choáng” trước thông tin, hình ảnh buổi lễ chào đón cựu học sinh của Trường trung học phổ thông Nghi Lộc 3: “Chào mừng nhà báo quốc tế, thạc sỹ luật học, tiến sỹ Lê Hoàng Anh Tuấn, cựu học sinh khóa 1995-1998, tiến sỹ danh dự từ Vương quốc Anh 2018, Tổng Biên tập Tạp chí Chống tham nhũng và Hợp tác quốc tế".

Buổi lễ diễn ra trong tiết học thứ nhất sáng 27/2 với hơn 1.200 học sinh và giáo viên đã được nghỉ học để chào mừng sự trở về của cựu học sinh Lê Hoàng Anh Tuấn.


Đáng chú ý, “Nhà báo quốc tế” Lê Hoàng Anh Tuấn tốt nghiệp văn bằng 2 đại học chính quy, Chuyên ngành Luật Quốc tế  của Trường đại học Luật Hà Nội (2011 – 2014). Từ năm 2014 – 2017, Lê Hoàng Anh Tuấn tiếp tục tốt nghiệp hệ Cao học, Chuyên ngành Luật dân sự và Tố tụng dân sự của Trường đại học Luật Hà Nội.

Ngoài tấm thẻ "Nhà báo quốc tế" mua dễ giá rẻ như bèo, ông Lê Hoàng Anh Tuấn cũng được cho là có rất nhiều bằng cấp. Tấm danh thiếp đề tên Lê Hoàng Anh Tuấn kèm theo danh xưng hội viên Hội nhà báo Việt Nam và ghi Tạp chí chống tham nhũng và Hợp tác quốc tế có trụ sở văn phòng tại châu Âu, châu Á, châu Phi.

Để tìm hiểu về văn bằng đại học chính quy và thạc sĩ của “nhà báo quốc tế”, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với Trường đại học Luật Hà Nội.

Ngày 8/5, trả lời phóng viên, ông Trần Quang Huy, Phó hiệu trưởng phụ trách Trường đại học Luật Hà Nội cho biết: “Trường cũng nhận được một số yêu cầu từ một số cơ quan báo chí cung cấp thông tin văn bằng của người có tên Lê Hoàng Anh Tuấn.

Trường đã giao cho thanh tra đào tạo của trường xác minh trường hợp này”.

"Nhà báo quốc tế" Lê Hoàng Anh Tuấn trong một giờ giảng cho sinh viên tại Học vện Báo chí và Tuyên truyền,  nhưng học sinh khó tiếp thu. Ảnh: Sinh viên cung cấp. 

Tuy nhiên, khi phóng viên đề cập việc tiếp cận hồ sơ lưu thông tin của “Nhà báo quốc tế”, ông Trần Quang Huy lại trả lời một cách khó hiểu: “Chúng tôi chỉ thông tin người này có học văn bằng 2 chính quy của trường hay không, văn bằng đó như thế nào. Học cao học khóa bao nhiêu của trường và sẽ thông tin đến một ít báo sẽ không gửi cho nhiều báo.

Tuyệt đối không có hồ sơ nào gửi cho báo bạn là điều chắc chắn. Chúng tôi chỉ xác minh người này có văn bằng hay không và chỉ trả lời như vậy.

Hồ sơ của người này thuộc quyền quản lý của trường, trường trả lời có trách nhiệm là có hay là không có”.

Phóng viên một lần nữa đề nghị việc tiếp cận hồ sơ đầu vào học văn bằng 2 chính quy cũng như cao học của ông Lê Hoàng Anh Tuấn có đúng quy chế tuyển sinh hay không, nhưng ông Trần Quang Huy cho rằng: “Không riêng trường hợp Lê Hoàng Anh Tuấn, mà bất kể thí sinh nào nộp hồ sơ thi văn bằng 2, cũng như thạc sĩ, nhà trường phải thẩm tra đầy đủ hồ sơ đầu vào. Không có chuyện anh không đủ điều kiện đầu vào mà được thi và học ở trường.

Chính vì vậy phải có khâu kiểm tra hồ sơ, hồ sơ của thí sinh cũng phải báo cáo hội đồng nhà trường duyệt hồ sơ. Ngay cả anh tốt nghiệp cũng phải kiểm tra lại tất cả những thứ đó”.

Trước câu hỏi của phóng viên việc Trường đại học Luật Hà Nội không không cung cấp hồ sơ đầu vào của vào cả văn bằng 2 chính quy và cao học của “Nhà báo quốc tế” Lê Hoàng Anh Tuấn, đề tài bảo vệ luận văn thạc sĩ của người này có đảm bảo khâu tuyển sinh công khai, khách quan và công bằng.

Tuy nhiên, ông Trần Quang Huy lại một mực từ chối cung cấp hồ sơ, thông tin chi tiết về Lê Hoàng Anh Tuấn: “Trường không cung cấp cho báo những tư liệu đó, mà chỉ trả lời bằng tốt nghiệp đại học văn bằng 2 và thạc sĩ của Lê Hoàng Anh Tuấn là của Trường đại học Luật Hà Nội cấp”.

Còn trao đổi với phóng viên, một giảng viên Khoa Pháp luật Dân sự, Trường đại học Luật Hà Nội thông tin rằng có biết Lê Hoàng Anh Tuấn từng học tập tại trường khoảng 2 năm trước.

Tuấn là lớp trưởng. Kiến thức chuyên ngành bình thường, không có gì đặc biệt so với sinh viên khác. 

Một thông tin cũng khá thú vị được một số sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền chia sẻ có may mắn được "Nhà báo quốc tế" ông Lê Hoàng Anh Tuấn được mời giảng dạy học phần "Công chúng báo chí" một vài buổi. 

Có điều,  nhiều sinh viên nghe "Nhà báo quốc tế" giảng không hiểu gì có thể quá cao siêu hoặc do kiến thức của người giảng. 

Trước đó, như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã tìm hiểu, để sở hữu tấm thẻ "Nhà báo quốc tế" như của Lê Hoàng Anh Tuấn chỉ cần một vài thao tác trên internet và chi khoảng 5 triệu đồng chuyển qua tài khoản ngân hàng.

Để có thẻ “Nhà báo quốc tế” sẽ phải bỏ ra chi phí một lần duy nhất 127 Euro (tương đương 3,3 triệu đồng) và phí duy trì hàng năm 36 Euro (tương đương 936.000 đồng). Đối với những trường hợp lần đầu tham gia GNS sẽ phải trả thêm 36 Euro vì lý do xuất hóa đơn. Thẻ sẽ được gửi đến tận tay người có nhu cầu chậm nhất sau 3 ngày kể từ thời điểm thanh toán. Mức phí vận chuyển 27 Euro.

Vũ Phương
 
Nguồn GDVN
Từ khóa: Đại học Luật Thạc sĩ Nhà báo quốc tế hồ sơ đầu vào,

khác:

13/2/2020 - Khách sạn Mường Thanh Hoàng Mai: “Phù phép” quy hoạch để bán đất, bán chung cư
12/2/2020 - Nghệ An: Vì sao công trình “BOT” thể thao trên đất công vẫn hoạt động?
12/2/2020 - Nhân tài mòn mỏi chờ vào biên chế
4/2/2020 - Vụ 'chùa triệu đô xây chui’: Cảnh cáo, khiển trách 4 cán bộ xã
16/1/2020 - Vụ chùa triệu đô xây ‘chui’: 4 cán bộ xã xin nhận khiển trách
16/1/2020 - Nghệ An: Dân “tố” Công ty CP tập đoàn Hoành Sơn thi công làm nứt, hư hỏng nhà dân
14/1/2020 - Triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng với số tiền giao dịch hơn 10 nghìn tỷ đồng
14/1/2020 - Bộ Công an thông tin chi tiết về vụ Đồng Tâm
10/1/2020 - Hưng Nguyên (Nghệ An): Cần làm rõ hơn 2.000 m2 đất “không cánh mà bay”
9/1/2020 - Vụ chùa triệu đô xây ‘chui’: Họp kiểm điểm kỷ luật nhiều cán bộ xã
7/1/2020 - Cận cảnh cung điện 1000 tỷ của đại gia Ninh Bình
6/1/2020 - Nghệ an : Dự án hơn 5.000 tỉ đồng: Mới làm đã sửa
6/1/2020 - Nghệ An: Vì sao không có dân tộc Ơ Đu vẫn đưa vào đề án?
5/1/2020 - Google loại bỏ Báo Mới kết quả tìm kiếm
1/1/2020 - Canhsat4sao mong mọi việc đầu năm tốt lành
 
  Video Clips  
Video
500 người dân đóng MV của Phạm Phương Thảo về quê hương Nghi Lộc
Nghệ An: Thót tim bé trai 1 tuổi khóc thét khi bị khống chế trên sân thượng
Nghi vấn người đàn ông ở Gia Lai biết chính xác vị trí MH370 rơi cách đây hơn 4 năm
Hà tĩnh : Hotgirl bị người yêu công an còng tay tại nhà trọ
Lâm Đồng đề nghị công an vào cuộc vụ Á hậu Thư Dung mặc phản cảm ở điểm du lịch tại Đà Lạt
Á hậu Thư Dung là chân dài tạo dáng phản cảm ở Tuyệt tình cốc Đà Lạt?
Nghệ an : Cô giáo đồng loạt quỳ, trường nói bột phát, chính quyền nghi sắp đặt
Hà Tĩnh: Phóng viên chổng mông, giơ ngón tay giễu cợt cơ quan chức năng
Tiếp viên ngực trần rót bia trong karaoke không phép ở Sài Gòn
Chủ nhân xe SH trong câu chuyện vô cảm khi thấy hiệp sĩ bị đa^m đêm qua chính thức lên tiếng
  Phóng sự ảnh  
Canhsat4sao mong mọi việc đầu năm tốt lành

Canhsat4sao mong mọi việc đầu năm tốt lành

Những bức ảnh để đời Canhsat4sao Online blogger Hà nội-Sài gòn 2008

Năm 2008 là năm Canhsat4sao bận rộn với những chương trình op-lai hoành tráng Hà nội Sài gòn.Hồi đó mình chưa biết Facebooc mặc dù vừa có.Không những được gặp rât nhiều blogger dọc mọi miền tổ quốc đến đâu cũng được đón tiếp nồng nhiệt.Ôn lại kỷ niệm để rồi nhớ mãi

Nữ sinh có vòng một hơn 1m ở Hải Dương phô bày bộ ảnh chụp với sen

Bộ ảnh chụp giữa đầm sen của nữ sinh có vòng một hơn 1m ở Hải Dương - Võ Thị Thu Trang nhanh chóng gây chú ý. Đa phần dân mạng đều không vừa mắt với hình ảnh khoe thân quá đà của cô nàng.

Nhan sắc Nguyệt trong "Phía trước là bầu trời": Trẻ trung bất chấp 17 năm qua!

Sau 17 năm, Hà Hương - nữ diễn viên đảm nhận vai Nguyệt trong bộ phim "Phía trước là bầu trời" vẫn giữ được nhan sắc rất trẻ trung và thu hút.

Con trai nguyên Chủ tịch TP Hà Nội được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở KH&CN

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 1968/QĐ-UBND về việc tiếp nhận và bổ nhiệm ông Nguyễn Quốc Hà giữ chức Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN).

Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Nghệ Tĩnh Trương Kiện từ trần

Theo tin từ gia đình, ông Trương Kiện (tên đầy đủ là Trương Văn Kiện), đã từ trần hồi 9 giờ 30 phút ngày 17/4/2018, tức ngày 02/3 năm Mậu Tuất, hưởng thọ 89 tuổi.

Cần khởi tố giáo viên ép học sinh uống nước giẻ lau bảng

Dư luận bàng hoàng, phẫn nộ trước sự việc bà Nguyễn Thị Minh Hương, giáo viên Trường tiểu học An Đồng, huyện An Dương, TP.Hải Phòng đã ép buộc em P.A - học sinh lớp 3A5 - uống nước vắt từ giẻ lau bảng.

  Tiêu điểm  
Khách sạn Mường Thanh Hoàng Mai: “Phù phép” quy hoạch để bán đất, bán chung cư
Nghệ An: Vì sao công trình “BOT” thể thao trên đất công vẫn hoạt động?
Nhân tài mòn mỏi chờ vào biên chế
Vụ 'chùa triệu đô xây chui’: Cảnh cáo, khiển trách 4 cán bộ xã
Vụ chùa triệu đô xây ‘chui’: 4 cán bộ xã xin nhận khiển trách
Nghệ An: Dân “tố” Công ty CP tập đoàn Hoành Sơn thi công làm nứt, hư hỏng nhà dân
Triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng với số tiền giao dịch hơn 10 nghìn tỷ đồng
Trang chủ |  Tin 24h   |  Xã hội   |  Pháp luật   |  Kinh tế   |  Nghệ An   |  Quốc tế   |  Khoa - Giáo   |  Cư dân mạng   |  Giải trí   |  Đời sống   |  Quảng cáo  

Trang tin điện tử tổng hợp canhsat4sao.vn - số 16 Đoàn Nhữ Hài - Vinh - Nghệ an.Giấy phép số 78/GP-TTĐT

Chịu trách nhiệm : Lăng Khắc Trọng - Mail : giabao20161958@gmail.com - SĐT : 0989134599