>> XÃ HỘI |

Về Trịnh Hội và tổ chức VOICE
Tin đăng ngày: 13/6/2019 - Xem: 1292

fdfd

 

Vài năm trở lại đây, những hoạt động của Trịnh Hội và một tổ chức có tên viết tắt là VOICE đang có xu hướng ngày càng nổi trội trong các hoạt động chống phá Việt Nam. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin, tư liệu để bạn đọc tham khảo và qua đó có thể trả lời các câu hỏi về hoạt động của Trịnh Hội và VOICE.

Qua tự giới thiệu trên internet, có thể thấy Trịnh Hội có "lý lịch đẹp" với mác luật sư, MC, diễn viên, từng là con rể ông Nguyễn Cao Kỳ, đã được trao giải diễn viên chính xuất sắc nhất tại Giải Cánh diều vàng của Hội Điện ảnh Việt Nam. Như Trịnh Hội tường thuật thì anh ta cũng từng bị cơ quan an ninh Việt Nam triệu tập làm việc về quan hệ với Hoàng Tứ Duy - phát ngôn viên của tổ chức khủng bố "Việt tân", rồi bị cấm nhập cảnh.

Dù ít thông tin về hành tung của con người này nhưng chỉ riêng việc trước khi chia tay con gái ông Nguyễn Cao Kỳ, Trịnh Hội đã sử dụng thư điện tử của cô để tán phát một số bài viết tố cáo chính quyền, các Đại sứ quán, cơ quan công quyền Việt Nam ở trong và ngoài nước cùng số điện thoại, địa chỉ để kêu gọi "khủng bố" bằng hình thức phản đối đã cho biết anh ta là ai. Thư điện tử đó được Trịnh Hội cùng đồng bọn gửi đến nhiều diễn đàn trên mạng, tới hàng vạn hộp thư điện tử cá nhân hoặc nhóm, khiến dư luận bị "sốc" vì không thể tin Nguyễn Cao Kỳ Duyên lại bất thình lình "quay ra chống phá" đến vậy. Sau đó cô đã phải thanh minh, và mọi chuyện lắng xuống, kèm theo sự chia tay lặng lẽ.

Theo thông tin từ giới chống tổ chức khủng bố Việt tân ở nước ngoài, sau lần bị cấm về Việt Nam, Trịnh Hội đã có nhiều hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam gắn với "thương hiệu Việt tân" bị cộng đồng người Việt ở hải ngoại tố cáo. Anh ta bị lên án vì ăn chơi cùng Hồng Thuận - MC của Việt tân, trong thời gian ở Việt Nam qua các bức ảnh đưa lên mạng. Mấy năm trước đó, Trịnh Hội là thành viên "mạng lưới tuổi trẻ lên đường" ở Ô-xtrây-li-a, một tổ chức mà cả cộng đồng người Việt hải ngoại đều tường tận đó là "cánh tay nối dài" của tổ chức khủng bố "Việt tân", nơi "trưởng thành" của một số cái gọi là "ủy viên Trung ương Việt tân". Dù khăng khăng không nhận là thành viên của tổ chức khủng bố Việt tân (đặc điểm chung của thành viên tổ chức khủng bố này, nhằm tránh liên lụy công khai vì nhiều người Việt ở nước ngoài không muốn dây dưa), nhưng qua bài viết nhan đề Việt tân của Trịnh Hội đăng trên blog của VOA thanh minh về việc bị cấm nhập cảnh Việt Nam, bị "quy kết tham gia Việt tân", đủ thấy Trịnh Hội bao biện lập lờ, để ngỏ cho cả ông chủ Việt tân lẫn người đọc suy diễn.

Trịnh Hội tuyên bố sẽ càng thân với Hoàng Tứ Duy hơn nữa, và ca ngợi thành viên của Việt tân có "lý tưởng cao đẹp", ngày nào đó sẽ hãnh diện "xin tham gia Việt tân"! Phải chăng vì sứ mệnh tổ chức khủng bố "Việt tân" giao cho nên Trịnh Hội phải "trung lập", làm thành viên giấu mặt để tham gia lập và điều hành các tổ chức phi Chính phủ (NGO) như VOICE vừa làm cánh tay nối dài cho Việt tân vừa có danh nghĩa công khai để nhận tài trợ (fund) từ các quỹ dân chủ, nhân quyền như NED, CRD,... thay Việt tân (theo luật của Hoa Kỳ và nhiều nước phương tây thì Chính phủ các nước này không thể cấp tiền cho các đảng phái chính trị, chỉ được cấp tiền dưới danh nghĩa triển khai các dự án NGO dân sự, độc lập) nên ông ta phải đóng vai diễn thô thiển này? Từ khi bị lộ, Trịnh Hội xuất hiện nhiều hơn trong các hoạt động do tổ chức khủng bố Việt tân tổ chức ở hải ngoại, không lần nào vắng bóng trong vai trò tổ chức cái gọi là "đại hội thanh niên sinh viên Việt Nam thế giới" do Việt tân tổ chức định kỳ hằng năm tại một số nước.

Về VOICE - tổ chức mà Trịnh Hội là sáng lập viên, giám đốc điều hành phụ trách chi nhánh ở Phi-li-pin, là một trong những sản phẩm do tổ chức khủng bố Việt tân tạo dựng dưới danh nghĩa NGO để tiện quyên góp tiền từ dân chúng và các loại quỹ dân chủ, nhân quyền. VOICE là viết tắt của "Vietnamese Overseas Initiative for Conscience Empowerment" tức là "sáng kiến vì lương tâm người Việt hải ngoại" - một tổ chức lấy lương tâm để che đậy hành vi chống phá Nhà nước và nhân dân Việt Nam. VOICE mở chi nhánh ở nhiều nước, lấy danh nghĩa là thiện nguyện, vì cộng đồng làm vỏ bọc hoạt động, tìm kiếm tài chính cho tổ chức khủng bố Việt tân, lại tránh bị đánh thuế thu nhập.

Riêng VOICE ở Phi-li-pin công bố hoạt động đại thể là: "giúp đỡ những thuyền nhân Việt Nam cuối cùng ở Thái-lan được sang Canada định cư", "góp phần giúp đỡ các nạn nhân của cơn bão lịch sử Hải Yến ở Phi-li-pin trong việc tái kiến thiết và gây dựng lại cuộc sống", mở các khóa huấn luyện về xã hội dân sự, kỹ năng hoạt động xã hội, bảo mật internet cho học viên... Dư luận cho rằng với những danh nghĩa này, lĩnh vực và phạm vi hoạt động của VOICE là rất rộng, mỗi vụ - việc hay dự án quyên góp được, một phần được sử dụng làm từ thiện, phần khác thì Trịnh Hội đánh lận để yểm trợ cho tổ chức khủng bố Việt tân điều phối các hội nhóm, cá nhân chống đối trong nước? Tiêu biểu như dự án đào tạo cá nhân hoạt động xã hội dân sự, mỗi năm VOICE nhận được ngân khoản khủng từ NED và HRW. Ngân sách đã cấp như vậy, nhưng thường lại không kiếm đủ người từ Việt Nam sang dự mỗi khóa học, nên nhiều khi VOICE cử luôn cả cụm "học viên" học đi học lại hết khóa này đến khóa khác, vì thế ngân sách có vẻ rất dôi dư.

Gần đây trên internet xuất hiện blog "sự thật Tân Hiệp Phát" có một số entry tố cáo Trịnh Hội nhận tiền từ hàng loạt NGO nước ngoài có thâm niên hoạt động trong lĩnh vực dân chủ, nhân quyền. Đó là một số tổ chức như Viện xã hội mở (OSI), Bảo vệ quyền dân sự (CRD), Quỹ Quốc gia vì dân chủ (NED của Mỹ), Ân xã quốc tế (AI), Ngôi nhà tự do (FH),...? Phải chăng Trịnh Hội sử dụng nguồn tài trợ này nuôi dưỡng các thành phần chống phá Nhà nước, đồng thời tiến công vào một doanh nghiệp là "tập đoàn Tân Hiệp Phát" hòng mở đường cho đối thủ cạnh tranh từ nước ngoài nhằm hất cẳng doanh nghiệp này khỏi thương trường?

Thông tin chưa xác minh, chưa đủ cơ sở kết luận, tuy nhiên trong đó lại có thông tin khá xác thực và có cơ sở để đặt câu hỏi Trịnh Hội lập ra VOICE, sử dụng làm công cụ chống phá chính quyền, tổ chức những khóa huấn luyện cách thức "đấu tranh bất bạo động", "thúc đẩy xã hội dân sự" qua các dự án từ các NGO nước ngoài (mà ai cũng biết, đằng sau đó là các thế lực thù địch với hoạch định công phu nhằm lật đổ chính thể ở Việt Nam bằng "cách mạng màu" như từng diễn ra ở Liên Xô và Đông Âu trước đây, Trung Đông, Bắc Phi gần đây). Danh sách 23 cá nhân tham gia các khóa huấn luyện ngắn hạn tại VOICE năm 2013 bị đưa lên blog "sự thật Tân Hiệp Phát" cho thấy số người này là có thật; sau khi tham gia khóa huấn luyện của VOICE ở Phi-li-pin và Thái-lan trở về, phần lớn trong số họ bị cơ quan an ninh triệu tập, lấy lời khai, đưa vào danh sách "chưa được phép xuất cảnh" với thời hạn nhất định...

Dư luận cho rằng, nếu tố cáo của blog "sự thật Tân Hiệp Phát" không có cơ sở thì không ngẫu nhiên lại trùng hợp với âm mưu, thủ đoạn, con người, cách thức tổ chức,... liên quan đến VOICE và số người tham gia? Lại có thông tin trên facebook của chính những người liên quan đến việc "tẩy chay Tân Hiệp Phát" cho thấy admin điều hành blog "tẩy chay Tân Hiệp Phát" đang đổ lỗi, tìm nội gián cài cắm trong nội bộ, đã tiếp tay cho blog "sự thật Tân Hiệp Phát" phơi bày toàn bộ âm mưu và cả kế hoạch khá bài bản này? Hiện còn có nguồn tin cho biết, VOICE đang tìm cách móc nối một số NGO trong nước, chọn cá nhân hoạt động trong lĩnh vực này nhưng chưa có nhiều hoạt động chống đối công khai, chưa bị cơ quan an ninh chú ý để VOICE huấn luyện, đào tạo sau đó trở lại Việt Nam tham gia các NGO hợp pháp, có tư cách pháp nhân, hướng tới tổ chức các hoạt động, phong trào xã hội do VOICE chi phối. Khi các cá nhân này về nước, nếu bị cơ quan an ninh điều tra hay xử lý sẽ ngấm ngầm yểm trợ, kết hợp với các thành phần công khai để hoạt động theo các kịch bản do VOICE và thế lực hậu thuẫn tạo nên. Thông tin còn cho biết thêm, nguồn tài trợ chủ yếu cho các khóa huấn luyện, gây dựng chương trình hoạt động của từng cá nhân sau khi được huấn luyện trở về, VOICE chủ yếu tiếp nhận từ tổ chức "Những người bảo vệ dân quyền" (Civil Right Defenders - CRD)?

Như vậy, khi đã khẳng định Việt tân là tổ chức khủng bố hoạt động chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam thì qua sự tiếp tay cho Việt tân của VOICE, phải chăng đã đến lúc không thể coi đó là một tổ chức tổ chức xã hội dân sự mà thực chất là trá hình NGO để tiếp tay cho khủng bố, và cần phải bị lên án?

VÕ KHÁNH LINH 

Nguồn báo Nhân dân

Từ khóa: Trịnh Hội tổ chức VOICE,

khác:

25/5/2020 - Tướng ơi là tướng
15/5/2020 - Sự thật phía sau những lá đơn không nhận tiền hỗ trợ ở Thanh Hóa
12/5/2020 - Hai lần đổi chủ của 12.000m2 đất vàng Nguyễn Kim Nghệ An
4/5/2020 - Nghệ nhân là gì ?
13/2/2020 - Khách sạn Mường Thanh Hoàng Mai: “Phù phép” quy hoạch để bán đất, bán chung cư
12/2/2020 - Nghệ An: Vì sao công trình “BOT” thể thao trên đất công vẫn hoạt động?
12/2/2020 - Nhân tài mòn mỏi chờ vào biên chế
4/2/2020 - Vụ 'chùa triệu đô xây chui’: Cảnh cáo, khiển trách 4 cán bộ xã
16/1/2020 - Vụ chùa triệu đô xây ‘chui’: 4 cán bộ xã xin nhận khiển trách
16/1/2020 - Nghệ An: Dân “tố” Công ty CP tập đoàn Hoành Sơn thi công làm nứt, hư hỏng nhà dân
14/1/2020 - Triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng với số tiền giao dịch hơn 10 nghìn tỷ đồng
14/1/2020 - Bộ Công an thông tin chi tiết về vụ Đồng Tâm
10/1/2020 - Hưng Nguyên (Nghệ An): Cần làm rõ hơn 2.000 m2 đất “không cánh mà bay”
9/1/2020 - Vụ chùa triệu đô xây ‘chui’: Họp kiểm điểm kỷ luật nhiều cán bộ xã
7/1/2020 - Cận cảnh cung điện 1000 tỷ của đại gia Ninh Bình
 
  Video Clips  
Video
500 người dân đóng MV của Phạm Phương Thảo về quê hương Nghi Lộc
Nghệ An: Thót tim bé trai 1 tuổi khóc thét khi bị khống chế trên sân thượng
Nghi vấn người đàn ông ở Gia Lai biết chính xác vị trí MH370 rơi cách đây hơn 4 năm
Hà tĩnh : Hotgirl bị người yêu công an còng tay tại nhà trọ
Lâm Đồng đề nghị công an vào cuộc vụ Á hậu Thư Dung mặc phản cảm ở điểm du lịch tại Đà Lạt
Á hậu Thư Dung là chân dài tạo dáng phản cảm ở Tuyệt tình cốc Đà Lạt?
Nghệ an : Cô giáo đồng loạt quỳ, trường nói bột phát, chính quyền nghi sắp đặt
Hà Tĩnh: Phóng viên chổng mông, giơ ngón tay giễu cợt cơ quan chức năng
Tiếp viên ngực trần rót bia trong karaoke không phép ở Sài Gòn
Chủ nhân xe SH trong câu chuyện vô cảm khi thấy hiệp sĩ bị đa^m đêm qua chính thức lên tiếng
  Phóng sự ảnh  
Hai lần đổi chủ của 12.000m2 đất vàng Nguyễn Kim Nghệ An

Nữ đại gia bí ẩn thay thế đại gia Sài Thành ngay trước hạn chót thu hồi của dự án Nguyễn Kim Nghệ An. Những tưởng dự án sẽ được triển khai với sự xuất hiện của chủ mới, nhưng chỉ ít tháng sau, dự án lại được "sang tay" cho nhà đầu tư khác.

Canhsat4sao mong mọi việc đầu năm tốt lành

Canhsat4sao mong mọi việc đầu năm tốt lành

Những bức ảnh để đời Canhsat4sao Online blogger Hà nội-Sài gòn 2008

Năm 2008 là năm Canhsat4sao bận rộn với những chương trình op-lai hoành tráng Hà nội Sài gòn.Hồi đó mình chưa biết Facebooc mặc dù vừa có.Không những được gặp rât nhiều blogger dọc mọi miền tổ quốc đến đâu cũng được đón tiếp nồng nhiệt.Ôn lại kỷ niệm để rồi nhớ mãi

Nữ sinh có vòng một hơn 1m ở Hải Dương phô bày bộ ảnh chụp với sen

Bộ ảnh chụp giữa đầm sen của nữ sinh có vòng một hơn 1m ở Hải Dương - Võ Thị Thu Trang nhanh chóng gây chú ý. Đa phần dân mạng đều không vừa mắt với hình ảnh khoe thân quá đà của cô nàng.

Nhan sắc Nguyệt trong "Phía trước là bầu trời": Trẻ trung bất chấp 17 năm qua!

Sau 17 năm, Hà Hương - nữ diễn viên đảm nhận vai Nguyệt trong bộ phim "Phía trước là bầu trời" vẫn giữ được nhan sắc rất trẻ trung và thu hút.

Con trai nguyên Chủ tịch TP Hà Nội được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở KH&CN

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 1968/QĐ-UBND về việc tiếp nhận và bổ nhiệm ông Nguyễn Quốc Hà giữ chức Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN).

Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Nghệ Tĩnh Trương Kiện từ trần

Theo tin từ gia đình, ông Trương Kiện (tên đầy đủ là Trương Văn Kiện), đã từ trần hồi 9 giờ 30 phút ngày 17/4/2018, tức ngày 02/3 năm Mậu Tuất, hưởng thọ 89 tuổi.

  Tiêu điểm  
Tướng ơi là tướng
Sự thật phía sau những lá đơn không nhận tiền hỗ trợ ở Thanh Hóa
Nghệ nhân là gì ?
Khách sạn Mường Thanh Hoàng Mai: “Phù phép” quy hoạch để bán đất, bán chung cư
Nghệ An: Vì sao công trình “BOT” thể thao trên đất công vẫn hoạt động?
Nhân tài mòn mỏi chờ vào biên chế
Vụ 'chùa triệu đô xây chui’: Cảnh cáo, khiển trách 4 cán bộ xã
Trang chủ |  Tin 24h   |  Xã hội   |  Pháp luật   |  Kinh tế   |  Nghệ An   |  Quốc tế   |  Khoa - Giáo   |  Cư dân mạng   |  Giải trí   |  Đời sống   |  Quảng cáo  

Trang tin điện tử tổng hợp canhsat4sao.vn - số 16 Đoàn Nhữ Hài - Vinh - Nghệ an.Giấy phép số 78/GP-TTĐT

Chịu trách nhiệm : Lăng Khắc Trọng - Mail : giabao20161958@gmail.com - SĐT : 0989134599