>> NGHỆ AN |

Nghệ an : Giám đốc Trung tâm GDNN –GDTX khiếu nại quyết định kỷ luật của Chủ tịch huyện
Tin đăng ngày: 19/6/2019 - Xem: 2018

Bà Lê Thị Dung – Giám đốc Trung tâm GDNN – GDTX huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) cho rằng, việc Chủ tịch huyện ra quyết định kỷ luật bà là không đúng quy định, có dấu hiệu trù dập và không khách quan.

Báo Công lý nhận được đơn kêu cứu của bà Lê Thị Dung – Giám đốc Trung tâm GDNN – GDTX huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) phản ánh về việc Chủ tịch huyện cố tình trù dập, xử lý không khách quan, kỷ luật bà không đúng với các quy định của luật công chức và các quy định khác của pháp luật.

Trao đổi với PV, bà Dung trình bày, nguyên nhân dẫn đến việc kỷ luật bà bắt nguồn từ đơn thư tố cáo của 1 giáo viên trong trường. Giáo viên này là một viên chức giảng dạy trong Trung tâm GDNN – GDTX huyện Hưng Nguyên (Trung tâm) do bà quản lý.

Trước đó, trong quá trình rà soát lại toàn bộ hoạt động của Trung tâm, phát hiện số tiết dạy môn văn của Trung tâm là 15 tiết/tuần/2 giáo viên. Đối chiếu với Quy định của Bộ GDĐT là 17 tiết/ tuần/ giáo viên nên Trung tâm thừa hẳn một giáo viên dạy ngữ văn. Nhận thấy việc thừa giáo viên và cách bố trí như hiện nay sẽ gây lãng phí ngân sách cũng như gây ra các hệ lụy khác nên bà Dung đã làm báo cáo, tờ trình và các văn bản sang UBND huyện Hưng Nguyên xin ý kiến chỉ đạo.

“Mặc dù tôi đã làm nhiều báo cáo về vấn đề thừa giáo viên của Trung tâm để xin ý kiến chỉ đạo từ phía huyện nhưng không hề nhận được phản hồi hay bất cứ hướng dẫn, chia sẻ, giải pháp nào từ phía huyện. Đến thời hạn quy định nên tôi phải ban hành văn bản chấm dứt hợp đồng lao động đối với giáo viên này”, bà Dung nói và cho biết thêm: "Sau khi ban hành văn bản chấm dứt lao động đối với giáo viên này thì bất ngờ nhận được công văn của huyện yêu cầu tôi phải hủy bỏ quyết định chấm dứt hợp đồng trên".

"Sau sự việc này, mặc dù đã “ép mình” làm theo quyết định của huyện là thu hồi quyết định chấm dứt lao động đối với giáo viên đó nhưng người này lại làm đơn tố cáo tôi về những vấn đề như: Thực hiện theo dõi thi đua hàng tháng năm học 2017 – 2018 không đúng quy định; Cố tình phân công thời gian, tiết dạy cho một số giáo viên không đúng quy định; Thực hiện tuyển sinh vào lớp 10 không đúng chỉ tiêu của Huyện giao…", bà Dung nói.

Giám đốc Trung tâm GDNN –GDTX khiếu nại quyết định kỷ luật của Chủ tịch huyện

Bà Lê Thị Dung - Giám đốc Trung tâm GDNN – GDTX huyện Hưng Nguyên trình bày với PV.

Cũng từ đơn tố cáo này, UBND huyện Hưng Nguyên đã tiến hành giải quyết nội dung tố cáo bằng việc ban hành 2 kết luận giải quyết khiếu nại (gồm Kết luận số 11/KL –UBND ngày 14/01/2019 và Kết luận 62/KL- UBND ngày 9/4/2019). Ngay khi có các kết luận nói trên, bà Dung đã tiến hành khiếu nại, phân tích rõ ràng, sai trái các kết luận đó nhưng không được xem xét.

Sau đó, Chủ tịch UBND huyện Hưng Nguyên đã ra quyết định số 494/QĐ –UBND về việc kỷ luật bà Lê Thị Dung, Giám đốc Trung tâm GDNN- GDTX huyện Hưng Nguyên bằng hình thức khiển trách vì những vi phạm như: Không chỉ đạo thực hiện tổng hợp các nội dung theo dõi thi đua tại sổ trực của Ban giám đốc (BGĐ) và sổ trực của giáo viên, một số tháng không công khai minh bạch kết quả đã theo dõi…; Thực hiện một số nhiệm vụ không đúng quy định như phân công thời gian, tiết dạy cho một số giáo viên, tính số tiết kiêm nhiệm và thừa giờ không đúng quy định; Thực hiện việc tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 -2019 vượt quá chỉ tiêu kế hoạch đã được phê duyệt mà không trình cấp có thẩm quyền phê duyệt bổ sung, điều chỉnh.

Theo bà Dung: “Các nội dung tố cáo tôi là không đúng vì những việc tôi làm đều theo đúng quy định của pháp luật, theo đúng quy chế của Trung tâm và của các quyết định, văn bản của Bộ đến Sở GD - ĐT”.

Giám đốc Trung tâm GDNN –GDTX khiếu nại quyết định kỷ luật của Chủ tịch huyện

Quyết định thành lập Đoàn xác minh làm rõ đơn khiếu nại của Bà Dung về việc Chủ tịch huyện này kỷ luật bà không đúng quy định.

Cũng theo bà Dung, việc nói bà không chỉ đạo tổng hợp các nội dung theo dõi thi đua vào sổ trực của BGĐ là không đúng vì tại Trung tâm không có họp Hội đồng thi đua hàng tháng, không có văn bản nào yêu cầu phải tổng hợp trong sổ trực của BGĐ, của giáo viên trực và cũng không vi phạm Điều 4 Nghị định 04/2015/NĐ –CP ngày 09/01/2015 và Quy chế nội bộ của Trung tâm…

"Đặc biệt kết luận tôi thực hiện việc tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 -2019 vượt quá chỉ tiêu kế hoạch đã được phê duyệt là hoàn toàn sai vì Trung tâm GD TX là nơi tạo mọi điều kiện để mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi được học tập nên khi học sinh đã đăng ký và đủ điều kiện thì Trung tâm phải bố trí cho học sinh được học tập, không thể lựa chọn ai được học, ai không được khi họ đáp ứng điều kiện như nhau. Ngoài ra, văn bản chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, tại QĐ 01/2007, Chỉ thị số 3846/BGDĐT – GDTX ngày 28/8/2018; Chỉ thị của Sở GD ĐT Nghệ An số 1711/SGD ĐT – GDCN –GDTX ngày 06/9/2018 v/v hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 -2019 đối với GDCN – GDTX yêu cầu tiếp nhận mọi học viên có yêu cầu học GDTX bậc THPT vào học…".

Theo bà Dung: “Việc tăng học sinh ở năm học 2018 -2019, chúng tôi đã có văn bản báo cáo lên Sở GD&ĐT Nghệ An (Cơ quan quản lý Trung tâm về chuyên môn GDTX) phê duyệt. Tại Kết luận số 11/KL –UBND cũng chấp thuận việc Trung tâm tuyển sinh là đúng trình tự, thủ tục, phù hợp với nhu cầu người học và cơ sở, điều kiện vật chất nhà trường’.

Giám đốc Trung tâm GDNN –GDTX khiếu nại quyết định kỷ luật của Chủ tịch huyện

Trụ sở UBND huyện Hưng Nguyên.

Để khách quan, có cái nhìn đa chiều về vụ việc, PV Báo Công lý đã liên hệ và đặt lịch làm việc với UBND huyện Hưng Nguyên. Tại đây, trao đổi với PV, ông Nguyễn Xuân Thủy – Chánh Văn Phòng UBND huyện Hưng Nguyên cho biết: Huyện đã nhận được đơn của bà Dung – Giám đốc Trung tâm GDNN – GDTX huyện Hưng Nguyên khiếu nại về quyết định kỷ luật của Chủ tịch huyện. Hiện, UBND Huyện đã thành lập đoàn xác minh để tiến hành xác minh nội dung khiếu nại trên.

“Hiện huyện đã ra QĐ số 569/ QĐ – UBND ngày 23/5/2019 về việc xác minh nội dung khiếu nại của bà Dung nên khi có kết luận của đoàn xác minh sẽ cung cấp thông tin và trả lời báo chí. Thời gian xác minh khiếu nại là 30 ngày làm việc, kể từ ngày thông báo thụ lý”, ông Thủy cho hay.

Cần phải nói thêm rằng, tại Trung tâm GDNN – GDTX huyện Hưng Nguyên, ngày 13/4/2019, Báo Công lý cũng đã có bài viết “Phó giám đốc Trung tâm GDNN –GDTX huyện Hưng Nguyên bị tố có nhiều sai phạm”phản ánh những tố cáo sai phạm liên quan đến ông Phạm Văn Chiến – Phó GĐ Trung tâm này. Cho đến thời điểm này vụ việc vẫn đang được UBND huyện Hưng Nguyên thành lập đoàn xác minh để làm rõ.

Thiết nghĩ, để sớm kết thúc những “lùm xùm” đang diễn ra tại Trung tâm GDNN –GDTX huyện Hưng Nguyên, các cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An cần nhanh chóng vào cuộc, chỉ đạo xử lý dứt điểm, minh bạch để tránh những khiếu nại kéo dài, mất đoàn kết trong nội bộ Trung tâm.

Xem bài có liên quanPhó giám đốc Trung tâm GDNN –GDTX huyện Hưng Nguyên bị tố có nhiều sai phạm

Nhóm PV
Nguồn : Công lý
Từ khóa: nghe an hung nguyen Giám đốc Trung tâm GDNN –GDTX khiếu nại kỷ luật Chủ tịch ,

khác:

15/10/2019 - Nghệ An: Trại lợn của tập đoàn Masan bốc mùi 10km, thối 'bảy làng ba huyện'
15/10/2019 - Vinh : Sẽ xử lý cán bộ vụ bịt đường Hồ Tông Thốc gây tốn tiền
15/10/2019 - Nghệ an : Vì sao lại chậm công bố kết quả kiểm nghiệm chất lượng nước sạch?
15/10/2019 - “Siêu dự án” ngang nhiên thi công dưới đường lưới điện: TP Vinh chỉ đạo “nóng” chủ đầu tư
14/10/2019 - Nghệ An: Bịt đường xây bệnh viện cổ phần gây thiệt hại ngân sách
14/10/2019 - Vụ thu hồi đất vô lý, dân kiện chính quyền ra tòa: Tỉnh Nghệ An quyết liệt chỉ đạo!
14/10/2019 - Sở GTVT Nghệ An bốc ngẫu nhiên được 3 biển xe ‘lộc phát’ 68 siêu đẹp
14/10/2019 - Dự án cấp nước trăm tỷ ở Nghệ An vẫn chưa được thẩm định giá
12/10/2019 - Nghệ an : Một hiệu trưởng bị giáng chức vì bớt sữa của học sinh
12/10/2019 - Nghệ an : Kết luận những sai phạm của Phó GĐ Trung tâm GDDN-GDTX huyện Hưng Nguyên
12/10/2019 - Chuyện lạ ở Nghệ An: Trụ sở làm việc Hạt kiểm lâm trong khuôn viên khách sạn
12/10/2019 - Nghệ an : Tỉnh chưa đồng ý, đã ký hợp đồng đưa cán bộ đi tập huấn nước ngoài
8/10/2019 - Nghệ an : Nhà máy bao bì nhiều chục tỷ đồng “đắp chiếu”
8/10/2019 - Quán quân Olympia 2019: 'Phần tử phản động ra sức tuyên truyền hòng thay đổi em'
8/10/2019 - Tên thật nữ trưởng phòng Tỉnh ủy mượn bằng tiến thân không phải là Ngọc Thảo?
 
  Video Clips  
Video
500 người dân đóng MV của Phạm Phương Thảo về quê hương Nghi Lộc
Nghệ An: Thót tim bé trai 1 tuổi khóc thét khi bị khống chế trên sân thượng
Nghi vấn người đàn ông ở Gia Lai biết chính xác vị trí MH370 rơi cách đây hơn 4 năm
Hà tĩnh : Hotgirl bị người yêu công an còng tay tại nhà trọ
Lâm Đồng đề nghị công an vào cuộc vụ Á hậu Thư Dung mặc phản cảm ở điểm du lịch tại Đà Lạt
Á hậu Thư Dung là chân dài tạo dáng phản cảm ở Tuyệt tình cốc Đà Lạt?
Nghệ an : Cô giáo đồng loạt quỳ, trường nói bột phát, chính quyền nghi sắp đặt
Hà Tĩnh: Phóng viên chổng mông, giơ ngón tay giễu cợt cơ quan chức năng
Tiếp viên ngực trần rót bia trong karaoke không phép ở Sài Gòn
Chủ nhân xe SH trong câu chuyện vô cảm khi thấy hiệp sĩ bị đa^m đêm qua chính thức lên tiếng
  Phóng sự ảnh  
Những bức ảnh để đời Canhsat4sao Online blogger Hà nội-Sài gòn 2008

Năm 2008 là năm Canhsat4sao bận rộn với những chương trình op-lai hoành tráng Hà nội Sài gòn.Hồi đó mình chưa biết Facebooc mặc dù vừa có.Không những được gặp rât nhiều blogger dọc mọi miền tổ quốc đến đâu cũng được đón tiếp nồng nhiệt.Ôn lại kỷ niệm để rồi nhớ mãi

Nữ sinh có vòng một hơn 1m ở Hải Dương phô bày bộ ảnh chụp với sen

Bộ ảnh chụp giữa đầm sen của nữ sinh có vòng một hơn 1m ở Hải Dương - Võ Thị Thu Trang nhanh chóng gây chú ý. Đa phần dân mạng đều không vừa mắt với hình ảnh khoe thân quá đà của cô nàng.

Nhan sắc Nguyệt trong "Phía trước là bầu trời": Trẻ trung bất chấp 17 năm qua!

Sau 17 năm, Hà Hương - nữ diễn viên đảm nhận vai Nguyệt trong bộ phim "Phía trước là bầu trời" vẫn giữ được nhan sắc rất trẻ trung và thu hút.

Con trai nguyên Chủ tịch TP Hà Nội được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở KH&CN

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 1968/QĐ-UBND về việc tiếp nhận và bổ nhiệm ông Nguyễn Quốc Hà giữ chức Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN).

Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Nghệ Tĩnh Trương Kiện từ trần

Theo tin từ gia đình, ông Trương Kiện (tên đầy đủ là Trương Văn Kiện), đã từ trần hồi 9 giờ 30 phút ngày 17/4/2018, tức ngày 02/3 năm Mậu Tuất, hưởng thọ 89 tuổi.

Cần khởi tố giáo viên ép học sinh uống nước giẻ lau bảng

Dư luận bàng hoàng, phẫn nộ trước sự việc bà Nguyễn Thị Minh Hương, giáo viên Trường tiểu học An Đồng, huyện An Dương, TP.Hải Phòng đã ép buộc em P.A - học sinh lớp 3A5 - uống nước vắt từ giẻ lau bảng.

12 con giáp lõa thể ở Đồ Sơn: Cứ đem hết làm kè chắn sóng!

Nhà điêu khắc Lưu Danh Thanh nói thẳng: “Tượng quá xấu”, không nên dùng vải che hay quây lại vì vấn đề lớn nhất không phải là khỏa thân hay không.

  Tiêu điểm  
Nghệ An: Trại lợn của tập đoàn Masan bốc mùi 10km, thối 'bảy làng ba huyện'
Vinh : Sẽ xử lý cán bộ vụ bịt đường Hồ Tông Thốc gây tốn tiền
Nghệ an : Vì sao lại chậm công bố kết quả kiểm nghiệm chất lượng nước sạch?
“Siêu dự án” ngang nhiên thi công dưới đường lưới điện: TP Vinh chỉ đạo “nóng” chủ đầu tư
Nghệ An: Bịt đường xây bệnh viện cổ phần gây thiệt hại ngân sách
Vụ thu hồi đất vô lý, dân kiện chính quyền ra tòa: Tỉnh Nghệ An quyết liệt chỉ đạo!
Sở GTVT Nghệ An bốc ngẫu nhiên được 3 biển xe ‘lộc phát’ 68 siêu đẹp
Trang chủ |  Tin 24h   |  Xã hội   |  Pháp luật   |  Kinh tế   |  Nghệ An   |  Quốc tế   |  Khoa - Giáo   |  Cư dân mạng   |  Giải trí   |  Đời sống   |  Quảng cáo  

Trang tin điện tử tổng hợp canhsat4sao.vn - số 16 Đoàn Nhữ Hài - Vinh - Nghệ an.Giấy phép số 78/GP-TTĐT

Chịu trách nhiệm : Lăng Khắc Trọng - Mail : giabao20161958@gmail.com - SĐT : 0989134599