>> NGHỆ AN |

Tòa nhà thương mại “lén mọc”... giữa trung tâm thị trấn
Tin đăng ngày: 24/6/2019 - Xem: 972
Một khu văn phòng kết hợp cửa hàng dịch vụ hoành tráng được xây dựng không phép ngay tại trung tâm thị trấn Quán Hành, huyện Nghi Lộc. Mặc dù đã đi vào hoạt động được một thời gian nhưng thủ tục xây dựng vẫn đang là số 0.
 
Đình chỉ thi công nhưng… vẫn hoàn thành tiến độ
 
Ngày 21/2/2019, UBND thị trấn Quán Hành tiến hành kiểm tra hồ sơ, thủ tục liên quan đến dự án xây dựng nhà văn phòng và cửa hàng dịch vụ ở khối 4, do Công ty TNHH Hải Kiệm làm chủ đầu tư. Khi kiểm tra, công ty này đã xây xong phần thô tầng 1 và dựng xong khung cốt thép chuẩn bị làm tầng 2. Qua làm việc, Công ty TNHH Hải Kiệm không xuất trình được các loại hồ sơ thiết kế, cũng như giấy phép xây dựng của tòa nhà.
 

Toà nhà văn phòng và cửa hàng thương mại chưa được cấp phép xây dựng nhưng đã hoàn thành và đi vào hoạt động - Ảnh: Cao Sơn

 

Căn cứ vào quá trình xây dựng, UBND thị trấn đã yêu cầu doanh nghiệp tạm dừng thi công công trình. Khi nào được các cấp có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng lúc đó công ty mới được thi công trở lại, nếu vi phạm, công ty phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về việc xử lý của cấp có thẩm quyền cũng như quy định của pháp luật trong lĩnh vực xây dựng.
 
Thời điểm UBND thị trấn Quán Hành lập biên bản, doanh nghiệp này cho biết, toàn bộ hồ sơ liên quan công ty đã nộp tại Sở Xây dựng. Để đảm bảo đúng tiến độ, doanh nghiệp mong chính quyền tạo điều kiện để công ty tiếp tục thi công và hoàn thiện đầy đủ hồ sơ theo quy định. Tuy nhiên, UBND thị trấn vẫn yêu cầu Công ty TNHH Hải Kiệm dừng thi công công trình, lúc nào đầy đủ hồ sơ được các cấp phê duyệt thì lúc đó mới được thi công lại.
 
Ông Đặng Khắc Bình, Chủ tịch UBND thị trấn Quán Hành nói, khi phát hiện thi công công trình này, chính quyền thị trấn đã lập biên bản, đình chỉ thi công và gửi báo cáo lên UBND huyện Nghi Lộc.
 
Tuy nhiên, bất chấp lệnh đình chỉ thi công của chính quyền sở tại, chủ đầu tư vẫn tiến hành xây dựng. Đầu tháng 6/2019, tòa nhà văn phòng và cửa hàng dịch vụ 3 tầng của Công ty TNHH Hải Kiệm có diện tích nền khoảng 1.000m2 đã hoàn thành và đi vào hoạt động. Hiện, tầng 1 đã kín hàng hóa để bày bán, tầng 2 bán sách vở và văn phòng phẩm, tầng 3 là khu vui chơi cho trẻ em.
 
3 lần Sở Xây dựng trả lại hồ sơ
 
Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Đình Thi, Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Nghi Lộc cho biết, Công ty TNHH Hải Kiệm đã nộp hồ sơ xin cấp phép xây dựng công trình từ đầu năm 2019 nhưng đến nay, không hiểu lý do gì mà vẫn chưa được phê duyệt.
 
Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, với cách thức thi công theo kiểu “vừa hành quân, vừa xếp hàng” (vừa thi công dự án vừa tiến hành làm thủ tục xây dựng), ngày 24/11/2018, Công ty TNHH Hải Kiệm nộp hồ sơ xin Sở Xây dựng thẩm định và phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500. Sau khi xem xét, Sở Xây dựng trả lời, phương án quy hoạch do doanh nghiệp trình thẩm định xác định lộ giới Quốc lộ 1A chưa đúng với quy hoạch chung xây dựng TP. Vinh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Cụ thể, lộ giới Quốc lộ 1A đoạn Quán Hành đi Quán Bánh theo quy hoạch chung rộng 45,5m nhưng phương án quy hoạch do chủ đầu tư trình có lộ giới rộng 40,78m. Vì vậy, Sở Xây dựng chuyển trả hồ sơ và đề nghị chủ đầu tư hướng dẫn đơn vị lập quy hoạch xác định lại lộ giới Quốc lộ 1A theo đúng quy hoạch chung.
 
Ngày 26/2/2019, sau khi chỉnh sửa, Công ty TNHH Hải Kiệm tiếp tục nộp hồ sơ xin thẩm định, phê duyệt. Đến ngày 14/3/2019, Sở Xây dựng có công văn phúc đáp, theo hồ sơ quy hoạch chi tiết dự án có bố trí một phần diện tích 2.255m2 làm đất dự phòng phát triển là chưa phù hợp. Vì vậy, Sở Xây dựng yêu cầu chủ đầu tư lập quy hoạch thể hiện cụ thể các công trình chức năng trong khu đất với không gian kiến trúc hài hòa, hợp lý. Các chi tiết về mật độ xây dựng, tầng cao, khoảng lùi xây dựng, diện tích bãi đỗ xe phải tính toán đảm bảo theo đúng quy định.
 
“Quá tam ba bận”, sau chỉnh sửa và bổ sung, ngày 16/5/2019, doanh nghiệp này tiếp tục nộp hồ sơ xin ý kiến của Sở Xây dựng. Mới đây (ngày 10/6/2019), Sở Xây dựng lại tiếp tục yêu cầu chủ đầu tư chỉnh sửa một số nội dung, phương án quy hoạch bố trí hạng mục công trình kiốt bán hàng bám dọc Quốc lộ 1A là chưa tương xứng với vị trí khu vực trung tâm của thị trấn và chưa phù hợp với tổng thể kiến trúc của dự án. Do đó, Sở Xây dựng lại chuyển trả hồ sơ và yêu cầu chủ đầu tư chỉnh sửa.
 
Ông Nguyễn Trường Giang, Phó Giám đốc Sở Xây dựng nói, trước đây, doanh nghiệp này đã trình thủ tục trình xin cấp phép nhiều lần. Lần đầu, không đảm bảo về chất lượng, sở yêu cầu sửa lại, sau đó sở đã có công văn phúc đáp. Lần sau, cũng chưa ổn về mặt chuyên môn nên hiện đang dừng lại chưa phê duyệt. “Nếu công trình này chưa có phép nhưng đã xây xong và đi vào hoạt động thì Sở Xây dựng sẽ cho kiểm tra để xử lý” - ông Giang nói.
 
Cao Sơn
Nguồn Lao đông Nghệ an 
Từ khóa: nghi loc nghe an Tòa nhà thương mại trung tâm thị trấn,,

khác:

15/10/2019 - Nghệ An: Trại lợn của tập đoàn Masan bốc mùi 10km, thối 'bảy làng ba huyện'
15/10/2019 - Vinh : Sẽ xử lý cán bộ vụ bịt đường Hồ Tông Thốc gây tốn tiền
15/10/2019 - Nghệ an : Vì sao lại chậm công bố kết quả kiểm nghiệm chất lượng nước sạch?
15/10/2019 - “Siêu dự án” ngang nhiên thi công dưới đường lưới điện: TP Vinh chỉ đạo “nóng” chủ đầu tư
14/10/2019 - Nghệ An: Bịt đường xây bệnh viện cổ phần gây thiệt hại ngân sách
14/10/2019 - Vụ thu hồi đất vô lý, dân kiện chính quyền ra tòa: Tỉnh Nghệ An quyết liệt chỉ đạo!
14/10/2019 - Sở GTVT Nghệ An bốc ngẫu nhiên được 3 biển xe ‘lộc phát’ 68 siêu đẹp
14/10/2019 - Dự án cấp nước trăm tỷ ở Nghệ An vẫn chưa được thẩm định giá
12/10/2019 - Nghệ an : Một hiệu trưởng bị giáng chức vì bớt sữa của học sinh
12/10/2019 - Nghệ an : Kết luận những sai phạm của Phó GĐ Trung tâm GDDN-GDTX huyện Hưng Nguyên
12/10/2019 - Chuyện lạ ở Nghệ An: Trụ sở làm việc Hạt kiểm lâm trong khuôn viên khách sạn
12/10/2019 - Nghệ an : Tỉnh chưa đồng ý, đã ký hợp đồng đưa cán bộ đi tập huấn nước ngoài
8/10/2019 - Nghệ an : Nhà máy bao bì nhiều chục tỷ đồng “đắp chiếu”
8/10/2019 - Quán quân Olympia 2019: 'Phần tử phản động ra sức tuyên truyền hòng thay đổi em'
8/10/2019 - Tên thật nữ trưởng phòng Tỉnh ủy mượn bằng tiến thân không phải là Ngọc Thảo?
 
  Video Clips  
Video
500 người dân đóng MV của Phạm Phương Thảo về quê hương Nghi Lộc
Nghệ An: Thót tim bé trai 1 tuổi khóc thét khi bị khống chế trên sân thượng
Nghi vấn người đàn ông ở Gia Lai biết chính xác vị trí MH370 rơi cách đây hơn 4 năm
Hà tĩnh : Hotgirl bị người yêu công an còng tay tại nhà trọ
Lâm Đồng đề nghị công an vào cuộc vụ Á hậu Thư Dung mặc phản cảm ở điểm du lịch tại Đà Lạt
Á hậu Thư Dung là chân dài tạo dáng phản cảm ở Tuyệt tình cốc Đà Lạt?
Nghệ an : Cô giáo đồng loạt quỳ, trường nói bột phát, chính quyền nghi sắp đặt
Hà Tĩnh: Phóng viên chổng mông, giơ ngón tay giễu cợt cơ quan chức năng
Tiếp viên ngực trần rót bia trong karaoke không phép ở Sài Gòn
Chủ nhân xe SH trong câu chuyện vô cảm khi thấy hiệp sĩ bị đa^m đêm qua chính thức lên tiếng
  Phóng sự ảnh  
Những bức ảnh để đời Canhsat4sao Online blogger Hà nội-Sài gòn 2008

Năm 2008 là năm Canhsat4sao bận rộn với những chương trình op-lai hoành tráng Hà nội Sài gòn.Hồi đó mình chưa biết Facebooc mặc dù vừa có.Không những được gặp rât nhiều blogger dọc mọi miền tổ quốc đến đâu cũng được đón tiếp nồng nhiệt.Ôn lại kỷ niệm để rồi nhớ mãi

Nữ sinh có vòng một hơn 1m ở Hải Dương phô bày bộ ảnh chụp với sen

Bộ ảnh chụp giữa đầm sen của nữ sinh có vòng một hơn 1m ở Hải Dương - Võ Thị Thu Trang nhanh chóng gây chú ý. Đa phần dân mạng đều không vừa mắt với hình ảnh khoe thân quá đà của cô nàng.

Nhan sắc Nguyệt trong "Phía trước là bầu trời": Trẻ trung bất chấp 17 năm qua!

Sau 17 năm, Hà Hương - nữ diễn viên đảm nhận vai Nguyệt trong bộ phim "Phía trước là bầu trời" vẫn giữ được nhan sắc rất trẻ trung và thu hút.

Con trai nguyên Chủ tịch TP Hà Nội được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở KH&CN

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 1968/QĐ-UBND về việc tiếp nhận và bổ nhiệm ông Nguyễn Quốc Hà giữ chức Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN).

Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Nghệ Tĩnh Trương Kiện từ trần

Theo tin từ gia đình, ông Trương Kiện (tên đầy đủ là Trương Văn Kiện), đã từ trần hồi 9 giờ 30 phút ngày 17/4/2018, tức ngày 02/3 năm Mậu Tuất, hưởng thọ 89 tuổi.

Cần khởi tố giáo viên ép học sinh uống nước giẻ lau bảng

Dư luận bàng hoàng, phẫn nộ trước sự việc bà Nguyễn Thị Minh Hương, giáo viên Trường tiểu học An Đồng, huyện An Dương, TP.Hải Phòng đã ép buộc em P.A - học sinh lớp 3A5 - uống nước vắt từ giẻ lau bảng.

12 con giáp lõa thể ở Đồ Sơn: Cứ đem hết làm kè chắn sóng!

Nhà điêu khắc Lưu Danh Thanh nói thẳng: “Tượng quá xấu”, không nên dùng vải che hay quây lại vì vấn đề lớn nhất không phải là khỏa thân hay không.

  Tiêu điểm  
Nghệ An: Trại lợn của tập đoàn Masan bốc mùi 10km, thối 'bảy làng ba huyện'
Vinh : Sẽ xử lý cán bộ vụ bịt đường Hồ Tông Thốc gây tốn tiền
Nghệ an : Vì sao lại chậm công bố kết quả kiểm nghiệm chất lượng nước sạch?
“Siêu dự án” ngang nhiên thi công dưới đường lưới điện: TP Vinh chỉ đạo “nóng” chủ đầu tư
Nghệ An: Bịt đường xây bệnh viện cổ phần gây thiệt hại ngân sách
Vụ thu hồi đất vô lý, dân kiện chính quyền ra tòa: Tỉnh Nghệ An quyết liệt chỉ đạo!
Sở GTVT Nghệ An bốc ngẫu nhiên được 3 biển xe ‘lộc phát’ 68 siêu đẹp
Trang chủ |  Tin 24h   |  Xã hội   |  Pháp luật   |  Kinh tế   |  Nghệ An   |  Quốc tế   |  Khoa - Giáo   |  Cư dân mạng   |  Giải trí   |  Đời sống   |  Quảng cáo  

Trang tin điện tử tổng hợp canhsat4sao.vn - số 16 Đoàn Nhữ Hài - Vinh - Nghệ an.Giấy phép số 78/GP-TTĐT

Chịu trách nhiệm : Lăng Khắc Trọng - Mail : giabao20161958@gmail.com - SĐT : 0989134599