>> NGHỆ AN |

Vụ đóng đường xây bệnh viện: 'Chính quyền xin lỗi dân'
Tin đăng ngày: 12/7/2019 - Xem: 57
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An thừa nhận việc đóng đường Hồ Tông Thốc (TP Vinh) "là bài học rất sâu sắc mà chính quyền xin lỗi dân". 

Việc đóng đường Hồ Tông Thốc (TP Vinh, Nghệ An) để xây bệnh viện (BV) cổ phần, người dân đã phản ánh, báo chí nêu cách đây một năm, nhưng hiện vẫn chưa hoàn thành mở lại con đường cho dân đi.

Vụ đóng đường xây bệnh viện: 'Chính quyền xin lỗi dân'  - ảnh 1
Quang cảnh kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVII.

Ngày 11-7, tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn - Kỳ họp thứ 9 – HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVII, bà Thái Thị An Chung (đại biểu huyện Tân Kỳ) nêu: “Vấn đề mở lại đường Hồ Tông Thuốc, đề nghị UBND tỉnh Nghệ An làm rõ xem tiến độ thực hiện dự án mở lại đường Hồng Tông Thốc hiện nay đến đâu?.

Bởi vì cuối năm 2018, trong kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường có nêu quý 1 năm 2019 sẽ thông lại đường này. Hiện nay, UBND tỉnh đã có văn bản giao cho TP Vinh làm chủ đầu tư và kinh phí từ ngân sách tỉnh mở lại đường Hồ Tông Thốc là 4,5 tỉ đồng. Đề nghị UBND tỉnh và TP Vinh làm rõ việc mở lại đường Hồ Tông Thốc đến lúc nào sẽ hoàn thành?.

Có nhiều ý kiến băn khoăn lâu nay quản lý đường giao thông nó là công trình mang tính chất công cộng, mang lợi ích quốc gia. Như vậy, thực hiện một số dự án đầu tư thì chúng ta lại điều chỉnh đường để xây công trình, bây giờ khi người dân có yêu cầu, đòi hỏi gắt gao chúng ta đã sửa sai mở lại đường đó.

"Vấn đề ở đây tôi thấy trách nhiệm của các cơ quan các cấp các ngành trong việc phê duyệt quy hoạch, cũng như chấp thuận cho những dự án mà sử dụng đường để làm công trình thì như thế nào?. Đề nghị làm rõ hơn”, bà Thái Thị An Chung nêu.

Vụ đóng đường xây bệnh viện: 'Chính quyền xin lỗi dân'  - ảnh 2
Đường Hồ Tông Thốc đã bị đóng ngang để xây bệnh viện cổ phần nhiều năm nay. 

Ông Nguyễn Trường Giang, Quyền Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Nghệ An giải trình: “Nguyên nhân đóng đường Hồ Tông Thốc lâu nay báo chí đã nêu, UBND TP Vinh cũng đã giải trình nhiều rồi. Việc này có nguyên nhân từ năm 2003 khi quy hoạch phân khu xã Nghi Phú đã phân chia đường Hồ Tông Thốc đoạn 24m từ phía Tây bờ rào BV Hữu nghị Đa khoa Nghệ An chia làm hai nhánh một nhánh về phía Nam bệnh viện, một nhánh về phía Bắc.

Đến năm 2004, khi quy hoạch bệnh viện, các cơ quan từ cấp xã đến cấp tỉnh cũng quan niệm đóng đường phù hợp với quy hoạch phân khu- ngày xưa gọi là quy hoạch chi tiết, thì cứ thực hiện.

Đến 2015, thì xuất hiện hợp tác công – tư về BV Hữu nghị Đa khoa Nghệ An giai đoạn 2 thì mặc dù có hay không có BV đấy, quy hoạch đóng đường Hồ Tông Thốc có từ năm 2004 khi quy hoạch BV Hữu nghị Đa khoa Nghệ An giai đoạn 1 gồm 700 giường.

Tuy nhiên, vừa rồi chưa đầu tư được hai đường phía Bắc và Nam BV dẫn đến đường Hồ Tông Thốc bị ngắt và làm cho dư luận bức xúc. Sở Xây dựng đã cùng UBND TP Vinh tham mưu cho UBND tỉnh Nghệ An tiếp tục mở lại đường Hồ Tông Thốc khi chưa xây dựng được theo quy hoạch.

"Hiện nay, TP Vinh đang chủ đầu tư dự án triển khai. Tuy nhiên trong quá trình triển khai mở lại đường thì BV giai đoạn 2 có một số công trình ngầm như bể phốt, bể nước nó có khối lượng rất lớn chưa dời được. Hiện nay đang vướng mắc chỗ các bể đó”, ông Giang nói.

Vụ đóng đường xây bệnh viện: 'Chính quyền xin lỗi dân'  - ảnh 3
Ông Nguyễn Trường Giang, Quyền Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Nghệ An đứng lên giải trình. 

Ông Thái Thanh Quý- Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho rằng, đường Hồ Tông Thốc đã có nhiều ý kiến và đã tranh luận ở nhiều kỳ họp rồi.

“Trước đây xác định nguồn vốn mở lại đường Hồ Tông Thốc là doanh nghiệp bỏ ra để làm. Nhưng đây là đường công, đường của dân, đường của công nên quyết định cái này (mở lại đường Hồ Tông Thốc) phải là đầu tư công, phải là ngân sách nhà nước. Sau khi quyết định cái đó, giao TP Vinh thì TP cũng rất tích cực.

Báo cáo các đồng chí, trong tuần này sẽ thảm được gần 200m, chỉ còn vướng 20m cuối của phía trong thôi đó là bể xử lý nước thải của bệnh viện mới. Bởi trước đây họ thi công ra rồi, bây giờ làm đường phải lấp khoảng 2m. Bây giờ đang chờ công ty mới này (chủ đầu tư BV) thu hẹp bể nước thải lại và dịch chuyển bể xử lý nước thải vào phía trong 2m để làm đường, trả lại con đường cho dân đi.

"Anh em TP Vinh đang cam kết 30-7 này sẽ hoàn thành cho dân đi, nếu đến 20-7, công ty đó không dịch chuyển bể nước thải thì sẽ cưỡng chế. Tôi cho phép đến 15-8, chắc chắn sẽ thông đường, mở tuyến để chúng ta sử dụng lại con đường Hồ Tông Thốc”- ông Quy nêu.

 
 Ông Thái Thanh Quý- Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An trả lời tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn, kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVII. Video: NTV

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An: “Ở đây chúng ta có một bài học rất sâu sắc về quản lý phê duyệt các quy hoạch và chiến lược phát triển. Đây là bài học rất sâu sắc mà chính quyền xin lỗi dân về việc này”.

Như Pháp Luật TP.HCM ngày 6-8-2018, đã phản ánh, việc đóng đường Hồ Tông Thốc để Công ty Cổ phần BV Hữu nghị đa khoa Nghệ An xây bệnh viện đã ảnh hưởng đến giao thông và cuộc sống người dân dọc tuyến đường này. 

Sau khi báo nêu, chiều 11-9, tại hội trường UBND xã Nghi Phú, UBND TP Vinh chủ trì phối hợp Sở Xây dựng tỉnh Nghệ An tổ chức đối thoại với người dân. Tại buổi đối thoại, đa số người dân đề nghị không đóng đường để xây bệnh viện và kiến nghị sớm mở đường Hồ Tông Thốc cho người dân đi lại.

Sáng 18-9-2018, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức buổi làm việc giải quyết liên quan đến việc đóng và chuyển hướng đường Hồ Tông Thốc. Kết thúc buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường (nay ông Đường đã nghỉ hưu, ông Thái Thanh Quý làm Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An) kết luận: Mở thông lại đường Hồ Tông Thốc và phải hoàn thành trong quý 1-2019.

ĐẮC LAM
Nguồn PLO
Từ khóa: đóng đường ho tong thoc bệnh viện xin lỗi ,

khác:

20/8/2019 - Nghệ An: UBND huyện Đô Lương có cấp bìa đỏ trái quy định?
20/8/2019 - Vì sao bắt bố cháu bé 6 tuổi nghi bị xâm hại tình dục ở Nghệ An?
17/8/2019 - Hàng ngàn người dân TP Vinh sẽ được mua nước sạch giá rẻ
17/8/2019 - 'Chị Quỳnh Anh được quy hoạch Phó bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An là đúng quy định'
16/8/2019 - Nghệ An: Doanh nghiệp tự ý bịt đường, dân muốn đi phải trình... chứng minh nhân dân
16/8/2019 - Nghệ an : Quỳnh Lưu: “Dâng” chợ cho... nhà thầu
16/8/2019 - Camera cho thấy phó giám đốc Sở Nông nghiệp Hà Nội nhảy lầu
16/8/2019 - Gần 2 năm rao bán, xe biển xanh 80A doanh nghiệp tặng Nghệ An vẫn không có người mua
15/8/2019 - Sai phạm nghiêm trọng tại dự án xây dựng trạm bơm xã Quỳnh Tân
15/8/2019 - Thông tin bất ngờ về nhà báo làm sinh nhật khủng Trần Đăng Hùng
15/8/2019 - Nghệ an : Trường cao đẳng sư phạm trước nguy cơ tan rã
14/8/2019 - Nghệ an : Dân “oằn mình” với các khoản đóng góp ở địa phương
14/8/2019 - Bị kỷ luật vì phàn nàn về đường sắt Cát Linh trên Facebook, nhà báo 'kêu cứu'
14/8/2019 - Nghệ An: Nhiều bất cập 'hiện hình' tại dự án treo ở huyện Yên Thành
14/8/2019 - Nghệ an : Rầm rộ xây dựng khu sinh thái 4ha không phép dưới núi Đại Huệ
 
  Video Clips  
Video
500 người dân đóng MV của Phạm Phương Thảo về quê hương Nghi Lộc
Nghệ An: Thót tim bé trai 1 tuổi khóc thét khi bị khống chế trên sân thượng
Nghi vấn người đàn ông ở Gia Lai biết chính xác vị trí MH370 rơi cách đây hơn 4 năm
Hà tĩnh : Hotgirl bị người yêu công an còng tay tại nhà trọ
Lâm Đồng đề nghị công an vào cuộc vụ Á hậu Thư Dung mặc phản cảm ở điểm du lịch tại Đà Lạt
Á hậu Thư Dung là chân dài tạo dáng phản cảm ở Tuyệt tình cốc Đà Lạt?
Nghệ an : Cô giáo đồng loạt quỳ, trường nói bột phát, chính quyền nghi sắp đặt
Hà Tĩnh: Phóng viên chổng mông, giơ ngón tay giễu cợt cơ quan chức năng
Tiếp viên ngực trần rót bia trong karaoke không phép ở Sài Gòn
Chủ nhân xe SH trong câu chuyện vô cảm khi thấy hiệp sĩ bị đa^m đêm qua chính thức lên tiếng
  Phóng sự ảnh  
Những bức ảnh để đời Canhsat4sao Online blogger Hà nội-Sài gòn 2008

Năm 2008 là năm Canhsat4sao bận rộn với những chương trình op-lai hoành tráng Hà nội Sài gòn.Hồi đó mình chưa biết Facebooc mặc dù vừa có.Không những được gặp rât nhiều blogger dọc mọi miền tổ quốc đến đâu cũng được đón tiếp nồng nhiệt.Ôn lại kỷ niệm để rồi nhớ mãi

Nữ sinh có vòng một hơn 1m ở Hải Dương phô bày bộ ảnh chụp với sen

Bộ ảnh chụp giữa đầm sen của nữ sinh có vòng một hơn 1m ở Hải Dương - Võ Thị Thu Trang nhanh chóng gây chú ý. Đa phần dân mạng đều không vừa mắt với hình ảnh khoe thân quá đà của cô nàng.

Nhan sắc Nguyệt trong "Phía trước là bầu trời": Trẻ trung bất chấp 17 năm qua!

Sau 17 năm, Hà Hương - nữ diễn viên đảm nhận vai Nguyệt trong bộ phim "Phía trước là bầu trời" vẫn giữ được nhan sắc rất trẻ trung và thu hút.

Con trai nguyên Chủ tịch TP Hà Nội được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở KH&CN

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 1968/QĐ-UBND về việc tiếp nhận và bổ nhiệm ông Nguyễn Quốc Hà giữ chức Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN).

Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Nghệ Tĩnh Trương Kiện từ trần

Theo tin từ gia đình, ông Trương Kiện (tên đầy đủ là Trương Văn Kiện), đã từ trần hồi 9 giờ 30 phút ngày 17/4/2018, tức ngày 02/3 năm Mậu Tuất, hưởng thọ 89 tuổi.

Cần khởi tố giáo viên ép học sinh uống nước giẻ lau bảng

Dư luận bàng hoàng, phẫn nộ trước sự việc bà Nguyễn Thị Minh Hương, giáo viên Trường tiểu học An Đồng, huyện An Dương, TP.Hải Phòng đã ép buộc em P.A - học sinh lớp 3A5 - uống nước vắt từ giẻ lau bảng.

12 con giáp lõa thể ở Đồ Sơn: Cứ đem hết làm kè chắn sóng!

Nhà điêu khắc Lưu Danh Thanh nói thẳng: “Tượng quá xấu”, không nên dùng vải che hay quây lại vì vấn đề lớn nhất không phải là khỏa thân hay không.

  Tiêu điểm  
Nghệ An: UBND huyện Đô Lương có cấp bìa đỏ trái quy định?
Vì sao bắt bố cháu bé 6 tuổi nghi bị xâm hại tình dục ở Nghệ An?
Hàng ngàn người dân TP Vinh sẽ được mua nước sạch giá rẻ
'Chị Quỳnh Anh được quy hoạch Phó bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An là đúng quy định'
Nghệ An: Doanh nghiệp tự ý bịt đường, dân muốn đi phải trình... chứng minh nhân dân
Nghệ an : Quỳnh Lưu: “Dâng” chợ cho... nhà thầu
Camera cho thấy phó giám đốc Sở Nông nghiệp Hà Nội nhảy lầu
Trang chủ |  Tin 24h   |  Xã hội   |  Pháp luật   |  Kinh tế   |  Nghệ An   |  Quốc tế   |  Khoa - Giáo   |  Cư dân mạng   |  Giải trí   |  Đời sống   |  Quảng cáo  

Trang tin điện tử tổng hợp canhsat4sao.vn - số 16 Đoàn Nhữ Hài - Vinh - Nghệ an.Giấy phép số 78/GP-TTĐT

Chịu trách nhiệm : Lăng Khắc Trọng - Mail : giabao20161958@gmail.com - SĐT : 0989134599