>> NGHỆ AN |

Nghệ an : Thạc sĩ lâm nghiệp công tác hơn 20 năm bị đề nghị làm… bảo vệ cổng
Tin đăng ngày: 9/8/2019 - Xem: 72

Với lý do vấn đề lịch sử để lại trước đây, 2 cán bộ tại chi cục Kiểm lâm Nghệ An đang được đề nghị làm nhiệm vụ bảo vệ và phục vụ tại cơ quan văn phòng. Họ đều là kỹ sư, thạc sĩ lâm nghiệp có thời gian công tác hơn 20 năm.

Theo nội dung đơn kêu cứu của anh Hoàng Việt Anh (SN 1976) trú tại TP.Vinh, tỉnh Nghệ An, cuộc sống gia đình anh đang vô cùng khó khăn do bị chi cục Kiểm lâm Nghệ An cắt hợp đồng trong hơn 1 năm qua.

“Mặc dù đã gửi rất nhiều đơn kiến nghị xem xét việc làm nhưng đến nay tôi vẫn thất nghiệp, cuộc sống gia đình giờ phụ thuộc vào đồng lương ít ỏi của vợ. Điều đáng nói, tôi đã có hơn 20 năm cống hiến trong ngành lâm nghiệp, thế nhưng giờ đây bị đuổi một cách ấm ức”, anh Việt Anh cho hay.

Anh Việt Anh ủ rũ khi thất nghiệp hơn 1 năm nay.

Năm 1996, anh Việt Anh được sở Lâm nghiệp (nay là sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) Nghệ An tiếp nhận làm cán bộ hợp đồng và được bố trí công tác tại Lâm trường huyện Anh Sơn. Năm 2003, anh Việt Anh được thuyên chuyển công tác đến Lâm trường huyện Nghi Lộc. Sau đó 1 năm, anh được phân công công tác tại ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Con Cuông.

Tuy nhiên, đến năm 2007, giám đốc sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nghệ An tiếp tục điều chuyển anh Việt Anh về công tác tại chi cục Lâm nghiệp Nghệ An làm cán bộ hợp đồng tự trang trải. Đặc biệt, trong năm 2009, anh Việt Anh được UBND tỉnh Nghệ An điều động biệt phái cán bộ, công chức hỗ trợ huyện nghèo Kỳ Sơn theo chính sách tại Nghị quyết số 30a/NQ.CP. Sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, anh Việt Anh đã trở về chi cục Lâm nghiệp Nghệ An để tiếp tục làm việc.

Đến năm 2016, sau khi sáp nhập 2 chi cục Lâm nghiệp và Kiểm lâm, anh Việt Anh được phân công công tác tại phòng Sử dụng và phát triển rừng, chi cục Kiểm lâm. Như vậy, đến thời điểm hiện tại anh Việt Anh đã công tác hơn 20 năm. Tuy nhiên, đến 1/1/2018, bất ngờ anh Việt Anh không được ký hợp đồng nữa.

Hơn 20 năm công tác, anh Việt Anh có nhiều đóng góp cho ngành Lâm nghiệp.

 

“Chiếu theo quy định của tỉnh Nghệ An, đáng lẽ ra tôi phải được ưu tiên xem xét khi có chỉ tiêu tuyển dụng công chức, viên chức của cơ quan đang công tác. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại tôi vẫn là hợp đồng hưởng lương tự trang trải, vị trí công tác không ổn định. So với một số cán bộ có bằng cấp đào tạo không đúng với chuyên môn, ít kinh nghiệm thực tiễn nhưng vẫn xét tuyển dụng, tôi thấy thiệt thòi cho bản thân”, anh Việt Anh thất vọng cho hay.

Trải qua nhiều cuộc họp, chi cục Kiểm lâm đã đề nghị bố trí việc làm cho anh Việt Anh được ký hợp đồng lao động làm… bảo vệ và phục vụ theo Nghị định 68/2000/CP. Trước việc này, anh Việt Anh cảm thấy vị trí không phù hợp với kinh nghiệm cũng như chuyên môn nên đã không đồng ý, và tha thiết được các cấp bố trí công việc.

“Ngoài tôi ra thì chỉ có thêm một đồng chí nữa cũng rơi vào trường hợp tương tự. Mặc dù chúng tôi thuộc các trường hợp khá hi hữu nhưng với kinh nghiệm cũng như cống hiến mấy chục năm qua thì chúng tôi xứng đáng được xét tuyển dụng. Hoàn cảnh gia đình tôi cũng khá đặc biệt khi có 2 thế hệ làm trong ngành Lâm nghiệp”, anh Việt Anh nói.

 

Anh Việt Anh mong muốn được tiếp tục các cấp ban ngành bố trí việc làm.

Trao đổi về việc này, đại diện chi cục Kiểm lâm Nghệ An xác nhận, anh Việt Anh là một cán bộ, đảng viên hàng năm đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, không vi phạm kỷ luật. Anh Việt Anh cũng có bằng cấp đào tạo đúng chuyên ngành theo yêu cầu công việc, trải qua nhiều đơn vị công tác, có kinh nghiệm thực tế tại cơ sở, đã có quá trình được điều động biệt phái, tăng cường cho huyện nghèo.

Tuy nhiên, do anh Việt Anh là hợp đồng tự trang trải, công việc là thẩm định các hạng mục công trình lâm sinh, vì vậy nguồn kinh phí chi trả tiền lương từ nguồn thu phí thẩm định. Tuy nhiên, từ tháng 10/2017 đến nay, nguồn thu phí thẩm định không được cấp nữa, bởi vậy đơn vị không có kinh phí để chi trả cho 2 hợp đồng tự trang trải trên.

Ông Nguyễn Minh Khai, Trưởng phòng tổ chức tuyên truyền xây dựng lực lượng chi cục Kiểm lâm Nghệ An cho biết thêm, đơn vị đã có nhiều văn bản và nhiều buổi làm việc trực tiếp với phòng Tổ chức cán bộ sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nghệ An để đề xuất giải pháp, nhằm tháo gỡ khó khăn về quỹ tiền lương và bố trí việc làm cho cán bộ lao động hợp đồng làm công tác chuyên môn. Nhưng đến nay vẫn không có giải pháp, mà sở để chi cục Kiểm lâm tự bố trí công việc và nguồn lương để chi trả.

“Việc này ngoài tầm xử lý của chi cục Kiểm lâm, vì theo quy định thì đơn vị không được phép ký hợp đồng lao động làm công tác chuyên môn và ngân sách nhà nước cũng không được cấp để chi trả cho các đối tượng này. Chúng tôi đã định hướng cho 2 đồng chí trên tiếp tục hợp đồng 68/CP, nhưng sau đó họ không đồng ý nên đã quyết định thanh lý hợp đồng”, ông Khai nói.

Anh Ngọc

Nguồn : Báo Người đưa tin

Từ khóa: nghệ an Thạc sĩ lâm nghiệp 20 năm bảo vệ cổng,

khác:

20/8/2019 - Nghệ An: UBND huyện Đô Lương có cấp bìa đỏ trái quy định?
20/8/2019 - Vì sao bắt bố cháu bé 6 tuổi nghi bị xâm hại tình dục ở Nghệ An?
17/8/2019 - Hàng ngàn người dân TP Vinh sẽ được mua nước sạch giá rẻ
17/8/2019 - 'Chị Quỳnh Anh được quy hoạch Phó bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An là đúng quy định'
16/8/2019 - Nghệ An: Doanh nghiệp tự ý bịt đường, dân muốn đi phải trình... chứng minh nhân dân
16/8/2019 - Nghệ an : Quỳnh Lưu: “Dâng” chợ cho... nhà thầu
16/8/2019 - Camera cho thấy phó giám đốc Sở Nông nghiệp Hà Nội nhảy lầu
16/8/2019 - Gần 2 năm rao bán, xe biển xanh 80A doanh nghiệp tặng Nghệ An vẫn không có người mua
15/8/2019 - Sai phạm nghiêm trọng tại dự án xây dựng trạm bơm xã Quỳnh Tân
15/8/2019 - Thông tin bất ngờ về nhà báo làm sinh nhật khủng Trần Đăng Hùng
15/8/2019 - Nghệ an : Trường cao đẳng sư phạm trước nguy cơ tan rã
14/8/2019 - Nghệ an : Dân “oằn mình” với các khoản đóng góp ở địa phương
14/8/2019 - Bị kỷ luật vì phàn nàn về đường sắt Cát Linh trên Facebook, nhà báo 'kêu cứu'
14/8/2019 - Nghệ An: Nhiều bất cập 'hiện hình' tại dự án treo ở huyện Yên Thành
14/8/2019 - Nghệ an : Rầm rộ xây dựng khu sinh thái 4ha không phép dưới núi Đại Huệ
 
  Video Clips  
Video
500 người dân đóng MV của Phạm Phương Thảo về quê hương Nghi Lộc
Nghệ An: Thót tim bé trai 1 tuổi khóc thét khi bị khống chế trên sân thượng
Nghi vấn người đàn ông ở Gia Lai biết chính xác vị trí MH370 rơi cách đây hơn 4 năm
Hà tĩnh : Hotgirl bị người yêu công an còng tay tại nhà trọ
Lâm Đồng đề nghị công an vào cuộc vụ Á hậu Thư Dung mặc phản cảm ở điểm du lịch tại Đà Lạt
Á hậu Thư Dung là chân dài tạo dáng phản cảm ở Tuyệt tình cốc Đà Lạt?
Nghệ an : Cô giáo đồng loạt quỳ, trường nói bột phát, chính quyền nghi sắp đặt
Hà Tĩnh: Phóng viên chổng mông, giơ ngón tay giễu cợt cơ quan chức năng
Tiếp viên ngực trần rót bia trong karaoke không phép ở Sài Gòn
Chủ nhân xe SH trong câu chuyện vô cảm khi thấy hiệp sĩ bị đa^m đêm qua chính thức lên tiếng
  Phóng sự ảnh  
Những bức ảnh để đời Canhsat4sao Online blogger Hà nội-Sài gòn 2008

Năm 2008 là năm Canhsat4sao bận rộn với những chương trình op-lai hoành tráng Hà nội Sài gòn.Hồi đó mình chưa biết Facebooc mặc dù vừa có.Không những được gặp rât nhiều blogger dọc mọi miền tổ quốc đến đâu cũng được đón tiếp nồng nhiệt.Ôn lại kỷ niệm để rồi nhớ mãi

Nữ sinh có vòng một hơn 1m ở Hải Dương phô bày bộ ảnh chụp với sen

Bộ ảnh chụp giữa đầm sen của nữ sinh có vòng một hơn 1m ở Hải Dương - Võ Thị Thu Trang nhanh chóng gây chú ý. Đa phần dân mạng đều không vừa mắt với hình ảnh khoe thân quá đà của cô nàng.

Nhan sắc Nguyệt trong "Phía trước là bầu trời": Trẻ trung bất chấp 17 năm qua!

Sau 17 năm, Hà Hương - nữ diễn viên đảm nhận vai Nguyệt trong bộ phim "Phía trước là bầu trời" vẫn giữ được nhan sắc rất trẻ trung và thu hút.

Con trai nguyên Chủ tịch TP Hà Nội được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở KH&CN

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 1968/QĐ-UBND về việc tiếp nhận và bổ nhiệm ông Nguyễn Quốc Hà giữ chức Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN).

Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Nghệ Tĩnh Trương Kiện từ trần

Theo tin từ gia đình, ông Trương Kiện (tên đầy đủ là Trương Văn Kiện), đã từ trần hồi 9 giờ 30 phút ngày 17/4/2018, tức ngày 02/3 năm Mậu Tuất, hưởng thọ 89 tuổi.

Cần khởi tố giáo viên ép học sinh uống nước giẻ lau bảng

Dư luận bàng hoàng, phẫn nộ trước sự việc bà Nguyễn Thị Minh Hương, giáo viên Trường tiểu học An Đồng, huyện An Dương, TP.Hải Phòng đã ép buộc em P.A - học sinh lớp 3A5 - uống nước vắt từ giẻ lau bảng.

12 con giáp lõa thể ở Đồ Sơn: Cứ đem hết làm kè chắn sóng!

Nhà điêu khắc Lưu Danh Thanh nói thẳng: “Tượng quá xấu”, không nên dùng vải che hay quây lại vì vấn đề lớn nhất không phải là khỏa thân hay không.

  Tiêu điểm  
Nghệ An: UBND huyện Đô Lương có cấp bìa đỏ trái quy định?
Vì sao bắt bố cháu bé 6 tuổi nghi bị xâm hại tình dục ở Nghệ An?
Hàng ngàn người dân TP Vinh sẽ được mua nước sạch giá rẻ
'Chị Quỳnh Anh được quy hoạch Phó bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An là đúng quy định'
Nghệ An: Doanh nghiệp tự ý bịt đường, dân muốn đi phải trình... chứng minh nhân dân
Nghệ an : Quỳnh Lưu: “Dâng” chợ cho... nhà thầu
Camera cho thấy phó giám đốc Sở Nông nghiệp Hà Nội nhảy lầu
Trang chủ |  Tin 24h   |  Xã hội   |  Pháp luật   |  Kinh tế   |  Nghệ An   |  Quốc tế   |  Khoa - Giáo   |  Cư dân mạng   |  Giải trí   |  Đời sống   |  Quảng cáo  

Trang tin điện tử tổng hợp canhsat4sao.vn - số 16 Đoàn Nhữ Hài - Vinh - Nghệ an.Giấy phép số 78/GP-TTĐT

Chịu trách nhiệm : Lăng Khắc Trọng - Mail : giabao20161958@gmail.com - SĐT : 0989134599