>> NGHỆ AN |

Nghệ an : Dự án Khu đô thị thương mại và dịch vụ tổng hợp Diễn Châu: Rao bán khi chưa đủ điều kiện
Tin đăng ngày: 12/8/2019 - Xem: 616

Dù chưa đủ điều kiện để bán, tuy nhiên thời gian qua, Dự án Khu đô thị thương mại và dịch vụ tổng hợp tại xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu do Công ty TNHH Oleco – NQ làm chủ đầu tư đã được rao bán rầm rộ trên các trang mạng và sàn giao dịch, với giá 10.000.000đ – 14.000.000đ/m2.

Ngày 29/7, Sở Xây dựng Nghệ An đã có Công văn số 2314/XD-QLN yêu cầu chủ đầu tư là Công ty TNHH Olecco-NQ thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản và pháp luật về nhà ở. Công văn nêu rõ:

1. Trước khi ký hợp đồng huy động vốn mua bán nhà ở hình thành trong tương lai (biệt thư liền kề…) mà thu tiền trả trước của người mua, chủ đầu tư phải có văn bản gửi Sở Xây dựng (kèm theo hồ sơ giấy tờ theo quy định) để được kiểm tra và có văn bản thông báo nhà ở có đủ điều kiện được bán hay không.”

2. Trong trường hợp ký hợp đồng huy động vốn thông qua hình thức góp vốn, hợp tác đầu tư, hợp tác kinh doanh, liên doanh của các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân, chủ đầu tư phải có văn bản gửi Sở Xây dựng (kèm theo hồ sơ giấy tờ theo quy định) để được kiểm tra và có văn bản thông báo nhà ở có đủ điều kiện được bán hay không.

Văn bản chỉ đạo của Sở Xây dựng Nghệ An là thế, tuy nhiên theo ghi nhận của PV hiện nay tại khu vực hai bên cổng ra vào dự án xuất hiện một số văn phòng treo biển quảng cáo như: phòng bán hàng dự án khu đô thị TNR STARS Diễn Châu; văn phòng bán hàng Dự án TNR STARS Diễn Châu, các trang mạng… đã mở bán, đặt chỗ, đặt cọc tiền để mua đất Dự án Khu đô thị thương mại và dịch vụ tổng hợp tại xã Diễn Kỷ; Khu vực thực hiện dự án còn đang rất bừa bộn, ngổn ngang, chưa hoàn thành các công trình hạ tầng kỹ thuật quy hoạch được duyệt. Tại đại dự án, chỉ có lác đác một số máy múc, máy ủi đang làm việc. Phía ngoài dự án được bảo vệ nghiêm ngặt và không cho người lạ vào công trường, không được quay phim, chụp ảnh. Khi PV tìm hiểu tại sàn giao dịch về văn bản đồng ý được bán của Sở xây dựng, họ cho biết “trong ngày hôm nay sẽ có văn bản đồng ý cho bán” (Tức là ngày 9/8/2019) thế nhưng PV được biết dự án được rao bán từ ngày 26/7/2019.

 

 

Liên quan đến Dự án này, ngày 1/8 UBND huyện Diễn Châu cũng đã có Công văn số 1480/UBND/KT&HT gửi Công ty TNHH Oleco-NQ, có trụ sở tại thôn 7, xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu có trách nhiệm thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản và pháp luật về nhà. Chỉ được ký hợp đồng huy động vốn, mua bán nhà ở hình thành trong tương lai (biệt thự liền kề…) khi được cấp có thẩm quyền có văn bản thông báo nhà ở đủ điều kiện được bán. Nếu chủ đầu tư đã tổ chức mua bán, huy động vốn, nhận đặt cọc tiền của người mua khi dự án chưa đảm bảo đủ điều kiện theo quy định của pháp luật thì yêu cầu phải ngừng ngay các giao dịch liên quan.

Đồng thời UBND huyện Diễn Châu cũng yêu cầu Công ty TNHH Oleco-NQ thực hiện việc đầu tư xây dựng, kinh doanh, quản lý khai thác dự án bất động sản theo quy định của pháp luật, bảo đảm nguồn tài chính để thực hiện dự án theo tiến độ, đúng quy hoạch đã được phê duyệt; chỉ được phép bàn giao nhà, công trình xây dựng cho khách hàng khi đã hoàn thành xong việc xây dựng nhà, công trình xây dựng và các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội theo tiến độ ghi trong dự án đã được phê duyệt.

Trao đổi với PV, ông Lê Mạnh Hiên, Phó Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu khẳng định, chiếu theo Luật kinh doanh bất động sản năm 2014, Luật Nhà ở năm 2014, Nghị định số 99/2015/NĐ-CP thì tại thời điểm này, Dự án Khu đô thị thương mại và dịch vụ tổng hợp tại xã Diễn Kỷ chưa đủ điều kiện để bán, ký hợp đồng mua bán nhà ở, nhận đặt cọc tiền của người mua do Dự án này chưa được Sở Xây dựng Nghệ An thông báo đủ điều kiện để bán.

Ông Nguyễn Trường Giang, Q.Giám đốc Sở xây dựng Nghệ An cũng cho biết, Dự án này chưa hoàn thành đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội nên Sở Xây dựng Nghệ An đã ra văn bản yêu cầu chủ đầu tư thực hiện đúng quy định của pháp luật về điều kiện được huy động vốn, mua bán, kinh doanh BĐS.

Được biết, Khu đô thị thương mại và dịch vụ tổng hợp xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu do Công ty TNHH Oleco – NQ hiện tại làm chủ đầu tư được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư tại Quyết định số 3428/QĐ-UBND.ĐT ngày 25/8/2011 có diện tích 33,347 ha, bao gồm: Khu dân cư thấp tầng, khu chung cư cao tầng, Khu thương mại dịch vụ và trường học. Tổng mức đầu tư 1.497,88 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2016. Trước đây chủ đầu tư dự án là Công ty CP Xây dựng dịch vụ và hợp tác lao động (OLECO) và Cty CP Tập đoàn BĐS Hoàng Gia.

LÊ SƠN

Nguồn : Tạp chí Tòa án nhân dân 

Từ khóa: Khu đô thị thương mại Diễn Châu nghe an Rao bán,

khác:

20/8/2019 - Nghệ An: UBND huyện Đô Lương có cấp bìa đỏ trái quy định?
20/8/2019 - Vì sao bắt bố cháu bé 6 tuổi nghi bị xâm hại tình dục ở Nghệ An?
17/8/2019 - Hàng ngàn người dân TP Vinh sẽ được mua nước sạch giá rẻ
17/8/2019 - 'Chị Quỳnh Anh được quy hoạch Phó bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An là đúng quy định'
16/8/2019 - Nghệ An: Doanh nghiệp tự ý bịt đường, dân muốn đi phải trình... chứng minh nhân dân
16/8/2019 - Nghệ an : Quỳnh Lưu: “Dâng” chợ cho... nhà thầu
16/8/2019 - Camera cho thấy phó giám đốc Sở Nông nghiệp Hà Nội nhảy lầu
16/8/2019 - Gần 2 năm rao bán, xe biển xanh 80A doanh nghiệp tặng Nghệ An vẫn không có người mua
15/8/2019 - Sai phạm nghiêm trọng tại dự án xây dựng trạm bơm xã Quỳnh Tân
15/8/2019 - Thông tin bất ngờ về nhà báo làm sinh nhật khủng Trần Đăng Hùng
15/8/2019 - Nghệ an : Trường cao đẳng sư phạm trước nguy cơ tan rã
14/8/2019 - Nghệ an : Dân “oằn mình” với các khoản đóng góp ở địa phương
14/8/2019 - Bị kỷ luật vì phàn nàn về đường sắt Cát Linh trên Facebook, nhà báo 'kêu cứu'
14/8/2019 - Nghệ An: Nhiều bất cập 'hiện hình' tại dự án treo ở huyện Yên Thành
14/8/2019 - Nghệ an : Rầm rộ xây dựng khu sinh thái 4ha không phép dưới núi Đại Huệ
 
  Video Clips  
Video
500 người dân đóng MV của Phạm Phương Thảo về quê hương Nghi Lộc
Nghệ An: Thót tim bé trai 1 tuổi khóc thét khi bị khống chế trên sân thượng
Nghi vấn người đàn ông ở Gia Lai biết chính xác vị trí MH370 rơi cách đây hơn 4 năm
Hà tĩnh : Hotgirl bị người yêu công an còng tay tại nhà trọ
Lâm Đồng đề nghị công an vào cuộc vụ Á hậu Thư Dung mặc phản cảm ở điểm du lịch tại Đà Lạt
Á hậu Thư Dung là chân dài tạo dáng phản cảm ở Tuyệt tình cốc Đà Lạt?
Nghệ an : Cô giáo đồng loạt quỳ, trường nói bột phát, chính quyền nghi sắp đặt
Hà Tĩnh: Phóng viên chổng mông, giơ ngón tay giễu cợt cơ quan chức năng
Tiếp viên ngực trần rót bia trong karaoke không phép ở Sài Gòn
Chủ nhân xe SH trong câu chuyện vô cảm khi thấy hiệp sĩ bị đa^m đêm qua chính thức lên tiếng
  Phóng sự ảnh  
Những bức ảnh để đời Canhsat4sao Online blogger Hà nội-Sài gòn 2008

Năm 2008 là năm Canhsat4sao bận rộn với những chương trình op-lai hoành tráng Hà nội Sài gòn.Hồi đó mình chưa biết Facebooc mặc dù vừa có.Không những được gặp rât nhiều blogger dọc mọi miền tổ quốc đến đâu cũng được đón tiếp nồng nhiệt.Ôn lại kỷ niệm để rồi nhớ mãi

Nữ sinh có vòng một hơn 1m ở Hải Dương phô bày bộ ảnh chụp với sen

Bộ ảnh chụp giữa đầm sen của nữ sinh có vòng một hơn 1m ở Hải Dương - Võ Thị Thu Trang nhanh chóng gây chú ý. Đa phần dân mạng đều không vừa mắt với hình ảnh khoe thân quá đà của cô nàng.

Nhan sắc Nguyệt trong "Phía trước là bầu trời": Trẻ trung bất chấp 17 năm qua!

Sau 17 năm, Hà Hương - nữ diễn viên đảm nhận vai Nguyệt trong bộ phim "Phía trước là bầu trời" vẫn giữ được nhan sắc rất trẻ trung và thu hút.

Con trai nguyên Chủ tịch TP Hà Nội được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở KH&CN

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 1968/QĐ-UBND về việc tiếp nhận và bổ nhiệm ông Nguyễn Quốc Hà giữ chức Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN).

Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Nghệ Tĩnh Trương Kiện từ trần

Theo tin từ gia đình, ông Trương Kiện (tên đầy đủ là Trương Văn Kiện), đã từ trần hồi 9 giờ 30 phút ngày 17/4/2018, tức ngày 02/3 năm Mậu Tuất, hưởng thọ 89 tuổi.

Cần khởi tố giáo viên ép học sinh uống nước giẻ lau bảng

Dư luận bàng hoàng, phẫn nộ trước sự việc bà Nguyễn Thị Minh Hương, giáo viên Trường tiểu học An Đồng, huyện An Dương, TP.Hải Phòng đã ép buộc em P.A - học sinh lớp 3A5 - uống nước vắt từ giẻ lau bảng.

12 con giáp lõa thể ở Đồ Sơn: Cứ đem hết làm kè chắn sóng!

Nhà điêu khắc Lưu Danh Thanh nói thẳng: “Tượng quá xấu”, không nên dùng vải che hay quây lại vì vấn đề lớn nhất không phải là khỏa thân hay không.

  Tiêu điểm  
Nghệ An: UBND huyện Đô Lương có cấp bìa đỏ trái quy định?
Vì sao bắt bố cháu bé 6 tuổi nghi bị xâm hại tình dục ở Nghệ An?
Hàng ngàn người dân TP Vinh sẽ được mua nước sạch giá rẻ
'Chị Quỳnh Anh được quy hoạch Phó bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An là đúng quy định'
Nghệ An: Doanh nghiệp tự ý bịt đường, dân muốn đi phải trình... chứng minh nhân dân
Nghệ an : Quỳnh Lưu: “Dâng” chợ cho... nhà thầu
Camera cho thấy phó giám đốc Sở Nông nghiệp Hà Nội nhảy lầu
Trang chủ |  Tin 24h   |  Xã hội   |  Pháp luật   |  Kinh tế   |  Nghệ An   |  Quốc tế   |  Khoa - Giáo   |  Cư dân mạng   |  Giải trí   |  Đời sống   |  Quảng cáo  

Trang tin điện tử tổng hợp canhsat4sao.vn - số 16 Đoàn Nhữ Hài - Vinh - Nghệ an.Giấy phép số 78/GP-TTĐT

Chịu trách nhiệm : Lăng Khắc Trọng - Mail : giabao20161958@gmail.com - SĐT : 0989134599