>> KHOA - GIÁO |

Hà Giang sẽ trở thành một tỉnh hạnh phúc
Tin đăng ngày: 26/8/2019 - Xem: 2989

Đoàn công tác do Tạp chí điện tử Tri ân tổ chức đã được ông Đặng Quốc Khánh – Uỷ viên dự khuyết TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy tỉnh Hà Giang tiếp. Ông Đỗ Văn Phú – Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Tri Ân cảm kính trước kế hoạch của Tỉnh ủy, Uỷ Ban nhân dân tỉnh Hà Giang về việc phấn đấu đến hết năm 2021 xóa trên 3.000 căn nhà tạm cho các đối tượng chính sách và xúc động nói, hơi đá lạnh của Hà Giang sẽ bị xua tan bởi tình người ấm áp, Hà Giang sẽ trở thành một tỉnh Hạnh phúc.

Ông Đặng Quốc Khánh bí thư Tỉnh Ủy tỉnh Hà Giang và ông Đỗ Văn Phú trong buổi làm việc

MỘT QUYẾT SÁCH NHÂN VĂN – ĐƯỢC LÒNG NGƯỜI

Trong buổi tiếp, ông Đặng Quốc Khánh hào hứng trình bày kế hoạch hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, hộ người nghèo có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Đây là một kế hoạch táo bạo, đầy tâm huyết của ông đối với người có công và đối với người nghèo. Chân ướt, chân ráo từ Hà Tĩnh ra nhận nhiệm vụ, làm Bí thư tỉnh Hà Giang, ông đã lên cột cờ Lũng Cú làm lễ thượng cờ, ông đi thăm những huyện, những xã nghèo và từ thực tế đó ông nẩy sinh ý tưởng xóa bỏ nhà tạm cho nhân dân còn khó khăn về nhà ở trong toàn tỉnh. Theo kết quả rà soát hộ nghèo năm 2018, toàn tỉnh có 10.123 hộ nghèo, chiếm 18,05%, với trên 3.000 hộ có khó khăn về nhà ở. Năm 2019, rà soát lại số hộ có khó khăn về nhà ở tăng lên 4.339 hộ. Các hộ này tập trung ở 34 xã, thị trấn khu vực biên giới. Ban Thường vụ tỉnh ủy đã kết luận và quyết định thành lập Ban chỉ đạo hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở trên toàn tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy trực tiếp làm Trưởng Ban chỉ đạo; Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm phó Trưởng Ban thường trực… Toàn bộ lãnh đạo chủ chốt của Đảng, chính quyền tỉnh và Bí thư huyện ủy các huyện là thành  viên. Nhiệm vụ của Ban là tổ chức lãnh đạo, chỉ đạo kiểm tra, xây dựng kế hoạch vận động, tiếp nhận và triển khai thực hiện các nguồn tài trợ, hỗ trợ từ cộng đồng xã hội các doanh nghiệp và các nguồn hỗ trợ hợp pháp khác để hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở…Nghĩa là nguồn tài chính là từ nguồn xã hội hóa, không là nguồn ngân sách nhà nước.Ý tưởng giàu chất nhân văn của Bí thư Tỉnh ủy đã biến thành nghị quyết của Ban Thường vụ và đi ngay vào cuộc sống.

Trong dịp này, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang lên Hà Giang thắp hương ở Nghĩa trang Quốc gia Vị Xuyên. Sau khi làm việc với tỉnh, nghe kế hoạch xóa nhà tạm, đồng chí nguyên Chủ tịch nước rất vui và đã kêu gọi doanh nghiệp hỗ trợ Hà Giang xóa 2.000 căn nhà; Hiệp hội doanh nghiệp Hà Giang và các doanh nghiệp ngoài tỉnh đã tích cực tham gia đóng góp… Còn vấn đề khó khăn của Hà Giang là nguyên, vật liệu xây dựng; là quản lý và tổ chức thực hiện. Các sáng kiến được đưa ra: Sử dụng nguyên liệu tại chỗ, nghiền đá thay cát; lực lượng xây dựng dựa vào Bộ đội, Bộ đội biên phòng, Công an…Các tổ chức chính trị xã hội cũng có trách nhiệm gánh vác sứ mệnh cao cả này. Nhà ở của các căn hộ sau khi xây dựng phải đảm bảo vệ sinh môi trường, đảm bảo 3 tiêu chuẩn: nền cứng, khung – tường cứng, mái cứng nhưng phải phù hợp với mẫu nhà ở truyền thống, thông dụng ở địa phương. Con đường tới đích tuy còn nhiều khó khăn, nhưng cái đích đã hiện hình ngày càng rõ nét.

LỜI CỦA NHÂN DÂN.

Đời sống của nhân dân ở tỉnh Hà Giang còn nghèo, nhiều xã, huyện vùng sâu vùng xa giáp biên giới nhà cửa còn tạm bợ, nhất là sau những cơn bão lũ thì nhiều nhà bị sập, bị nước cuốn trôi. Thị trấn Yên Bình nằm trên trục đường 279, nối huyện Bắc Quang – Quang Bình với Lào Cai, một con đường đi qua mà hãi. Có lẽ con đường này góp phần làm cho nền kinh tế của các huyện này trì trệ kém phát triển. Trong buổi trao đổi với đoàn công tác do Tạp chí điện tử Tri Ân  tổ chức, ông Phùng Minh Thanh – Chủ tịch UBND thị trấn Yên Bình cho biết địa phương có 68 hộ chính sách, cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể rất quan tâm trong hoạt động đền ơn, đáp nghĩa nhưng giá trị quà chẳng là bao, mỗi suất quà chỉ từ 100 – 200 ngàn đồng. Chi hội phụ nữ tổ dân phố số 5, hỗ trợ được 10 công cấy cho hộ ông Thèn Dì Phủ (thương binh nặng), huy động được 97 công lao động chỉnh trang trồng hoa khu vực đài tưởng niệm; Chi hội phụ nữ Thôn Tân An, hỗ trợ 65 vác củi cho 11 hộ gia đình chính sách…Đấy là trách nhiệm, đấy là tình sâu nghĩa nặng của quê hương dành cho gia đình liệt sĩ, các đồng chí thương, bệnh binh. Chỉ thế thôi nhưng đó là cả một tấm lòng mà quê hương đã đem hết khả năng, sức lực cho việc tri ân nhân ngày 27.7 vừa qua. Cấp ủy đảng và chính quyền thị xã đang có chương trình “ xây dựng đô thị văn minh – Sáng Xanh, sạch, đẹp” để thị trấn Yên Bình trở thành đô thị loại 4.

Xã Cao Mã Pờ (huyện Quản Bạ) rất vui mừng xúc động trước tình cảm của Tạp chí điện tử Tri Ân và đoàn công tác dành cho người có công tại địa phương. Cao Mã Pờ là một trong 5 xã biên giới của huyện Quản Bạ tiếp giáp với Trung Quốc.Có đường biên giới trên đất liền dài trên 17.052 km, với 34 cột mốc. Xã có 2.684 khẩu gồm 3 dân tộc sinh sống (dân tộc Dao 62%, dân tộc Hoa 22%, còn lại là dân tộc Mông). Tỷ lệ hộ nghèo trên 41%. Dân sống chủ yếu bằng nghề nông. Mặc dù được cấp ủy và chính quyền xã quan tâm nhưng những hộ thuộc diện chính sách vẫn gặp nhiều khó khăn. Công cuộc xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới luôn gặp những trắc trở do thiên tai, do bị chia cắt bởi địa hình phức tạp. Xã cố gắng lắm cũng chỉ giúp đỡ được người có công trong khuôn khổ chính sách của nhà nước như phối hợp với Phòng LĐTB-XH huyện cấp thẻ BHYT, chi trả trợ cấp hàng tháng cho các đối tượng chính sách kịp thời…”món quà cho các gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng trên địa bàn xã của đoàn công tác…là nghĩa cử vô cùng cao đẹp, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc” ông Chủ Tịch xã Cao Mã Pờ - Lệnh Đình Quyến tâm sự. Xã Thanh Vân chỉ cách thị trấn Quản Bạ trên 10 km mà cũng vẫn còn lạc hậu. Trình độ dân trí còn thấp, sản xuất hàng hóa còn chưa có, lãnh đạo xã phải bằng mọi cách mời dân và các thương nhân tổ chức họp chợ tại ngay cổng trụ sở, mặc dù biết là nhếch nhác…một cán bộ xã còn rất trẻ ngượng ngùng bộc bạch.

Với trình độ dân trí như thế, với tình trạng kinh tế của cơ sở như ở Thanh Vân, Cao Mã Pờ, và thị trấn Yên Bình thì mục tiêu “Xây dựng đô thị văn minh – Sáng Xanh, sạch, đẹp” của Yên Bình, mục tiêu trở thành nông thôn mới của Cao Mã Pờ, Thanh Vân còn xa vời nếu không có sự hỗ trợ nâng đỡ của cấp ủy, chính quyền các cấp ở Hà Giang.

TIN TƯỞNG VÀO CÂY ĐŨA THẦN KỲ CỦA BÍ THƯ TỈNH ỦY

Trong buổi giao lưu gặp mặt với Bí thư tỉnh ủy – Đặng Quốc Khánh, ông Đỗ Văn Phú – Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Tri Ân bày tỏ sự quan tâm tới chương trình đến hết năm 2021 xóa trên 3.000 nhà tạm, giúp người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở. Tổng Biên tập Đỗ - Văn Phú chúc mừng tân Bí thư trẻ, có tâm và có tầm mới nhận công tác tại Hà Giang mà đã có một quyết sách hợp với lòng người nên nhận được sự ủng hộ nhanh chóng của cụ nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các doanh nghiệp. Ông Tổng Biên tập nói rất văn chương: Bí thư Đặng Quốc Khánh là một trong những Bí thư tỉnh ủy trẻ nhất trong cả nước, tuổi trẻ năng lượng hừng hực lại mang sức nóng giữa mùa hè của miền trung làm ấm lên vùng cao nguyên đá Hà Giang. Tin chắc rằng, Hà Giang trước đây cha ông chúng ta cheo mình trên vách đá để đục đẽo và dùng sức người và sức công phá của bộc phá, đổ cả mồ hôi và máu làm nên con đường Hạnh Phúc thì ngày nay, với sức trẻ, trí tuệ và sự nhiệt tâm, Bí thư Đặng Quốc Khánh sẽ cùng Đảng bộ, các cấp chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh  sẽ biến Hà Giang thành tỉnh Hạnh Phúc. Cao nguyên đá Hà Giang sẽ được sưởi ấm bằng tình người của mọi miền đất nước

 

Ông Đặng Quốc Khánh trình bày kế hoạch xóa 3.000 căn nhà tạm tại tỉnh Hà Giang

Các thành viên trong đoàn vỗ tay hưởng ứng. Trong sự xúc động, Tổng Biên tập - Đỗ Văn Phú hỏi ý kiến những nhà tài trợ trong đoàn: Mọi người có ủng hộ chủ trương của Bí thư tỉnh ủy, biến kế hoạch của Ban Thường vụ tỉnh ủy thành hiện thực không? Mọi người lại vỗ tay vang cả phòng họp. Không khí trở nên náo nhiệt.

Lời phát biểu của Tổng Biên tập - Đỗ Văn Phú không phải không có cơ sở. Ông Đặng Quốc Khánh, sinh năm 1976, tại quê hương của Đại thi hào Nguyễn Du (Nghi Xuân, Hà Tĩnh). Ông có học vị tiến sĩ chuyên nghành Quản lý đô thị và công trình do Đại học kiến trúc Hà Nội cấp. Trong thời gian công tác tại Hà Tĩnh, ông là Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh và được đánh giá là một trong những lãnh đạo quyết đoán, tận tâm với công việc. Ông đã cùng lãnh đạo tỉnh đưa kinh tế - xã hội tỉnh phát triển, đặc biệt là việc khắc phục sự cố môi trường biển(tháng 4.2016).Từ năm 2016 đến 2018, Hà Tĩnh vươn lên mạnh. Năm xẩy ra sự cố biển, Hà Tĩnh có 11/19 chỉ tiêu không đạt kế hoạch, thu ngân sách hụt 2.000 tỷ đồng; năm 2017, kinh tế Hà Tĩnh tăng trưởng mạnh, thu ngân sách đạt 8.925 tỷ đồng, tăng gần 16% so với dự toán HĐND tỉnh giao, tăng gần 22% so với dự toán Trung ương giao; năm 2018, Hà Tĩnh xếp thứ 7 cả nước về chỉ số PAPI (chỉ số hài lòng của người dân). Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam, năm 2017, Hà Tĩnh tăng 5 bậc từ 12 lên thứ 7. Cải cách hành chính ở Hà Tĩnh đã làm cho nhân dân và doanh nghiệp hài lòng.

Công viên đá Đồng Văn không chỉ có Ngô nhờ sự lao động  sáng tạo, cần cù của người dân các dân tộc. Công viên đá Đồng Văn còn có hoa tam giác mạch lôi kéo các tour du lịch đến với Hà Giang ngày một đông. Tới đây Hà Giang sẽ là một tỉnh không chỉ có một con đường Hạnh Phúc mà sẽ là một tỉnh Hạnh Phúc. Hơi đá lạnh của Hà Giang sẽ bị xua tan bởi tình người ấm áp. Hà Giang nơi địa đầu và là phên dậu của Tổ quốc nhất định sẽ khởi sắc, sánh vai cùng các địa phương khác trong cả nước.

Đỗ Minh Triết.

Nguồn : Tri ân

Từ khóa: Hà Giang đặng quốc khánh tỉnh hạnh phúc,

khác:

20/10/2019 - Danh sách đoàn chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt nam khóa IX nhiệm kỳ 2019 - 2024
20/10/2019 - Nghệ An: Hé lộ các trường thu tiền tài trợ giáo dục trái quy định
19/10/2019 - Nghệ An: Chủ khách sạn THAI HOA RIVERSIDE lấn sông, nhà chức trách 'bó tay'?
19/10/2019 - Vì sao thành phố Vinh thất thủ trong biển nước?
18/10/2019 - TP Vinh thay hơn 300 cây xanh làm phố đi bộ, dân tiếc nuối
15/10/2019 - Nghệ An: Trại lợn của tập đoàn Masan bốc mùi 10km, thối 'bảy làng ba huyện'
15/10/2019 - Vinh : Sẽ xử lý cán bộ vụ bịt đường Hồ Tông Thốc gây tốn tiền
15/10/2019 - Nghệ an : Vì sao lại chậm công bố kết quả kiểm nghiệm chất lượng nước sạch?
15/10/2019 - “Siêu dự án” ngang nhiên thi công dưới đường lưới điện: TP Vinh chỉ đạo “nóng” chủ đầu tư
14/10/2019 - Nghệ An: Bịt đường xây bệnh viện cổ phần gây thiệt hại ngân sách
14/10/2019 - Vụ thu hồi đất vô lý, dân kiện chính quyền ra tòa: Tỉnh Nghệ An quyết liệt chỉ đạo!
14/10/2019 - Sở GTVT Nghệ An bốc ngẫu nhiên được 3 biển xe ‘lộc phát’ 68 siêu đẹp
14/10/2019 - Dự án cấp nước trăm tỷ ở Nghệ An vẫn chưa được thẩm định giá
12/10/2019 - Nghệ an : Một hiệu trưởng bị giáng chức vì bớt sữa của học sinh
12/10/2019 - Nghệ an : Kết luận những sai phạm của Phó GĐ Trung tâm GDDN-GDTX huyện Hưng Nguyên
 
  Video Clips  
Video
500 người dân đóng MV của Phạm Phương Thảo về quê hương Nghi Lộc
Nghệ An: Thót tim bé trai 1 tuổi khóc thét khi bị khống chế trên sân thượng
Nghi vấn người đàn ông ở Gia Lai biết chính xác vị trí MH370 rơi cách đây hơn 4 năm
Hà tĩnh : Hotgirl bị người yêu công an còng tay tại nhà trọ
Lâm Đồng đề nghị công an vào cuộc vụ Á hậu Thư Dung mặc phản cảm ở điểm du lịch tại Đà Lạt
Á hậu Thư Dung là chân dài tạo dáng phản cảm ở Tuyệt tình cốc Đà Lạt?
Nghệ an : Cô giáo đồng loạt quỳ, trường nói bột phát, chính quyền nghi sắp đặt
Hà Tĩnh: Phóng viên chổng mông, giơ ngón tay giễu cợt cơ quan chức năng
Tiếp viên ngực trần rót bia trong karaoke không phép ở Sài Gòn
Chủ nhân xe SH trong câu chuyện vô cảm khi thấy hiệp sĩ bị đa^m đêm qua chính thức lên tiếng
  Phóng sự ảnh  
Những bức ảnh để đời Canhsat4sao Online blogger Hà nội-Sài gòn 2008

Năm 2008 là năm Canhsat4sao bận rộn với những chương trình op-lai hoành tráng Hà nội Sài gòn.Hồi đó mình chưa biết Facebooc mặc dù vừa có.Không những được gặp rât nhiều blogger dọc mọi miền tổ quốc đến đâu cũng được đón tiếp nồng nhiệt.Ôn lại kỷ niệm để rồi nhớ mãi

Nữ sinh có vòng một hơn 1m ở Hải Dương phô bày bộ ảnh chụp với sen

Bộ ảnh chụp giữa đầm sen của nữ sinh có vòng một hơn 1m ở Hải Dương - Võ Thị Thu Trang nhanh chóng gây chú ý. Đa phần dân mạng đều không vừa mắt với hình ảnh khoe thân quá đà của cô nàng.

Nhan sắc Nguyệt trong "Phía trước là bầu trời": Trẻ trung bất chấp 17 năm qua!

Sau 17 năm, Hà Hương - nữ diễn viên đảm nhận vai Nguyệt trong bộ phim "Phía trước là bầu trời" vẫn giữ được nhan sắc rất trẻ trung và thu hút.

Con trai nguyên Chủ tịch TP Hà Nội được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở KH&CN

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 1968/QĐ-UBND về việc tiếp nhận và bổ nhiệm ông Nguyễn Quốc Hà giữ chức Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN).

Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Nghệ Tĩnh Trương Kiện từ trần

Theo tin từ gia đình, ông Trương Kiện (tên đầy đủ là Trương Văn Kiện), đã từ trần hồi 9 giờ 30 phút ngày 17/4/2018, tức ngày 02/3 năm Mậu Tuất, hưởng thọ 89 tuổi.

Cần khởi tố giáo viên ép học sinh uống nước giẻ lau bảng

Dư luận bàng hoàng, phẫn nộ trước sự việc bà Nguyễn Thị Minh Hương, giáo viên Trường tiểu học An Đồng, huyện An Dương, TP.Hải Phòng đã ép buộc em P.A - học sinh lớp 3A5 - uống nước vắt từ giẻ lau bảng.

12 con giáp lõa thể ở Đồ Sơn: Cứ đem hết làm kè chắn sóng!

Nhà điêu khắc Lưu Danh Thanh nói thẳng: “Tượng quá xấu”, không nên dùng vải che hay quây lại vì vấn đề lớn nhất không phải là khỏa thân hay không.

  Tiêu điểm  
Danh sách đoàn chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt nam khóa IX nhiệm kỳ 2019 - 2024
Nghệ An: Hé lộ các trường thu tiền tài trợ giáo dục trái quy định
Nghệ An: Chủ khách sạn THAI HOA RIVERSIDE lấn sông, nhà chức trách 'bó tay'?
Vì sao thành phố Vinh thất thủ trong biển nước?
TP Vinh thay hơn 300 cây xanh làm phố đi bộ, dân tiếc nuối
Nghệ An: Trại lợn của tập đoàn Masan bốc mùi 10km, thối 'bảy làng ba huyện'
Vinh : Sẽ xử lý cán bộ vụ bịt đường Hồ Tông Thốc gây tốn tiền
Trang chủ |  Tin 24h   |  Xã hội   |  Pháp luật   |  Kinh tế   |  Nghệ An   |  Quốc tế   |  Khoa - Giáo   |  Cư dân mạng   |  Giải trí   |  Đời sống   |  Quảng cáo  

Trang tin điện tử tổng hợp canhsat4sao.vn - số 16 Đoàn Nhữ Hài - Vinh - Nghệ an.Giấy phép số 78/GP-TTĐT

Chịu trách nhiệm : Lăng Khắc Trọng - Mail : giabao20161958@gmail.com - SĐT : 0989134599