Ngày 21/8, thông tin từ Bệnh viện 115 Nghệ An cho biết, tại bệnh viện vừa xảy ra vụ việc, một nhóm người nhà bệnh nhân tới phòng cấp cứu của bệnh viện và đánh nhân viên y tế.

 
Theo thông tin, vào khoảng 21h30 ngày 18/8, tại khoa  Cấp Cứu, Bệnh viện 115 Nghệ An tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Văn Nam (26 tuổi), trú phường Trung Đô, TP Vinh (Nghệ An) bị tai nạn giao thông. Tình trạng lúc nhập viện của bệnh nhân tỉnh táo, tinh thần ổn định, bị phù nề ở mặt.

 

Qua kiểm tra, bác sĩ phát hiện bệnh nhân Nam bị vỡ xương gò má. Tình hình sức khoẻ bệnh nhân được bác sĩ thông báo lại với người nhà đề nghị đưa bệnh nhân đi chụp phim.

Đến khoảng gần 22h cùng ngày, khi các bác sĩ đang tiếp tục sơ cứu cho bệnh nhân nói trên thì một nhóm người đến. Lúc này, một người đàn ông đến nói chuyện với bác sỹ Hoàng Thị Minh (khoa Cấp Cứu), nhưng sau đó người đàn ông này đã dùng tay đánh liên tiếp vào mặt, đầu của bác sỹ Minh khiến nữ bác sỹ này ngã về phía sau.

Thấy bác sĩ Minh bị đánh, điều dưỡng Lê Quang Hòa đã chạy đến can ngăn nhưng bị người này lớn tiếng “đánh thằng đó cho tao”. Thông tin được báo lên cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, Cảnh Sát 113 và Công an xã Nghi Phú đã có mặt xử lí. Ngày 19/8, bác sĩ Hoàng Thị Minh và điều dưỡng Lê Quang Hòa đã có đơn trình báo sự việc gửi Công an xã Nghi Phú.

Một số người dân cho biết, trong vụ lộn xộn tại phòng Cấp cứu, Bệnh viện 115 Nghệ An có sự tham gia của ông Nguyễn Xuân Huân – Chủ tịch phường Trung Đô, TP Vinh.

Liên quan đến sự việc, bác sỹ Phạm Văn Dũng – Phó Giám đốc Bệnh viện 115 nói: “Anh lãnh đạo chủ tịch phường Trung Đô có tham gia chứ người đánh bác sỹ bệnh viện là một giám đốc của công ty xây dựng nào đó. Bác sỹ bị đánh bị sưng mặt, hiện giờ đã đỡ. Tuy nhiên, hành vi đối xử với thầy thuốc như thế là không được. Bên phía người đánh vẫn chưa có động thái xin lỗi nào”.

Ngày 21/8, P/V đã gặp và trao đổi sự việc với ông Nguyễn Xuân Huân, Chủ tịch phường Trung Đô, TP Vinh – Người được cho liên quan tới vụ việc đánh bác sỹ bệnh viện 115 Nghệ An cho biết: “Người bệnh nhân nhập viện đó là cháu của tôi, nhận được tin báo của người nhà tôi có đến bệnh viện. Khi tôi đến thấy tại phòng cấp cứu có lộn xộn. Tôi nhìn sang cháu của mình và bị run, tinh thần hơi choáng vì sợ cháu không qua được, tôi định cầm ghế để ngồi thì người cùng công ty của cháu đánh cô nhân viên nào đó. Tôi liền theo ôm toàn bộ những người đó ra, trước sự chứng kiến của bảo vệ và nói: “Việc này là việc của người nhà tôi, để tôi xử lý”. Mọi người ra hết và tôi ở lại phòng, đồng thời làm thủ tục để chuyển cháu đi chụp phim. Tôi không bao giờ gây gổ và đánh, tôi là người có vai trò để hóa giải vụ lộn xộn đó. Hiện, lãnh đạo thành phố đã yêu cầu tôi làm bản tường trình sự việc”.