>> NGHỆ AN |

Nghệ An: Sở NN&PTNT biện đủ lý do không cung cấp thông tin cho báo chí?
Tin đăng ngày: 25/6/2020 - Xem: 2240

 Trình Thẻ Nhà báo theo quy định yêu cầu làm việc, cung cấp hồ sơ nhưng không được. Theo yêu cầu của Sở NN&PTNT tỉnh Nghệ An, sau đó PV đã có Giấy giới thiệu ghi đích danh đơn vị và nội dung làm việc nhưng vẫn bị cán bộ của Sở này tìm đủ mọi cách để khước từ cung cấp thông tin.

Được biết, các hạng mục hỗ trợ, phát triển kinh tế - xã hội dân tộc Ơ đu tỉnh Nghệ An năm 2019 bao gồm hỗ trợ phát triển sản xuất và hỗ trợ bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc, nâng cao đời sống tinh thần cho đồng bào.

Trong đó, phần hỗ trợ sản xuất có 6 nội dung, bao gồm hỗ trợ con giống gia súc có hiệu quả kinh tế cao (cả kinh phí vắc xin tiêm phòng) với số tiền dự kiến là hơn 5,1 tỷ đồng; hỗ trợ xây dựng chuồng trại gia súc theo quy hoạch lâu dài, số tiền là gần 13 tỷ đồng; hỗ trợ khai hoang tạo đất sản xuất với kinh phí là hơn 5,3 tỷ đồng…

Trong đó, theo tìm hiểu của PV, 2 gói thầu gồm hỗ trợ xây dựng chuồng trại gia súc theo quy hoạch lâu dài, số tiền là gần 13 tỷ đồng và hỗ trợ khai hoang tạo đất sản xuất với kinh phí là hơn 5,3 tỷ đồng do Sở NN&PTNT tỉnh Nghệ An là cơ quan thẩm định thiết kế, dự toán mà trực tiếp là Phòng quản lý xây dựng công trình.

Sở NN&PTNT Nghệ An cố tình gây khó khăn, né tránh cung cấp thông tin cho báo chí

Để tiếp cận thông tin liên quan đến công tác thẩm định nêu trên, sáng ngày 10/6/2020 PV Báo Tài nguyên và Môi trường đã đến gặp ông Nguyễn Xuân Hùng – Chánh văn phòng Sở NN&PTNT tỉnh Nghệ An để liên hệ công tác. Tại đây, ông Hùng giới thiệu lên gặp ông Đặng Văn Quyền - Phòng quản lý xây dựng công trình thuộc Sở này. Tuy nhiên, lúc đó phòng ông Quyền cửa khóa, liên hệ qua điện thoại thì vị trưởng phòng này cáo đi công tác tại huyện Đô Lương không biết khi nào sẽ về…

Chiều ngày 23/6/2020, PV tiếp tục đến Sở nói trên và gặp trực tiếp ông Đặng Văn Quyền, sau khi nghe trình bày nội dung cần làm việc, ông Quyền yêu cầu PV sang gặp ông Nguyễn Văn Đệ - Giám đốc Sở. Khi PV vào gặp trình bày nội dung thì ông Đệ cáo đang vội đi họp bên UBND tỉnh Nghệ An. Dù đã trình bày nhanh gọn nội dung và nói “anh chỉ cần điện thoại cho anh Quyền giúp em một tiếng để anh ấy có cơ sở làm việc…” nhưng vị này nhất quyết không thực hiện rồi nhanh chóng khóa cửa đi xuống cầu thang.

PV đành quay trở lại phòng làm việc ông Quyền thì vị này yêu cầu phải có giấy giới thiệu ghi đích danh cơ quan làm việc cũng như nội dung cần làm việc cụ thể thì mới cung cấp thông tin...

Cũng cần phải nói thêm rằng, tất cả các lần làm việc với ông Hùng, ông Quyền, ông Đệ PV đều đã xuất trình thẻ Nhà báo theo quy định. Tuy nhiên, trước yêu cầu “phát sinh” nói trên, ngày 24/6/2020, PV đã quay trở lại Sở NN&PTNT tỉnh Nghệ An với tờ giấy giới thiệu ghi “kính gửi” đích danh Sở này kèm theo nội dung làm việc cụ thể như các vị trên đã yêu cầu trước đó.

Bút phê của Chánh văn phòng Sở yêu cầu ông Quyền cung cấp thông tin cho Báo TN&MT theo quy định

Tuy nhiên, thật bất ngờ khi lần này PV vẫn tiếp tục bị “ăn hành” thêm một lần nữa còn “chóng mặt”, mệt mỏi hơn các lần trước.

Cụ thể là sau khi vào gặp ông Nguyễn Xuân Hùng – Chánh văn phòng thì vị này nói giấy giới thiệu ghi đang hơi chung chung nhưng sau đó ông Hùng lại nói để ông ghi chuyển lên yêu cầu ông Quyền cung cấp thông tin. Tuy nhiên, sau một hồi đọc lại giấy giới thiệu thì người này lại nói anh Lâm (ông Nguyễn Tiến Lâm – PGĐ Sở) phụ trách báo chí nên hướng dẫn PV lên gặp ông Lâm. Tuy nhiên, khi PV trình giấy tờ thì ông Lâm lại nói “tôi chỉ phụ trách mảng lâm nghiệp, Phòng quản lý xây dựng công trình do giám đốc Sở phụ trách”. Vậy là PV lại qua gõ cửa phòng giám đốc Sở; tuy nhiên, lúc đó ông Nguyễn Văn Đệ không có mặt tại phòng làm việc.

PV lại trở lại phòng ông Hùng, tại đây sau một hồi đắn đo, ông Hùng yêu cầu PV gọi điện thoại trình bày nội dung làm việc với ông Đệ giám đốc Sở. Tuy nhiên, khi liên lạc qua điện thoại (có mở loa ngoài để ông Hùng cùng nghe) với ông Đệ nói “…không được, cái đó không được…”. Tuy nhiên, sau đó, ông Đệ lập tức gọi điện cho ông Hùng trao đổi nội dung gì đó nên vị Chánh văn phòng đã bút phê vào tờ giấy giới thiệu của PV với nội dung “K/g A. Quyền – Trưởng phòng QLXDCT. Kính đề nghị anh làm việc với Báo TNMT về việc cung cấp thông tin theo quy định của Nhà nước. Trân trọng!...”.

Tưởng chừng sau đó sự việc sẽ “xuôi chèo, mát mái”, nào ngờ khi vừa đưa tờ giấy nói trên cho ông Đặng Văn Quyền thì vị này đã “chốt hạ” rằng không thể cung cấp được. Trong cuộc đối thoại với PV, ông Quyền khi thì cho rằng tài liệu PV yêu cầu tiếp cận ông không còn lâu, khi thì cho rằng “đã được đưa đi lưu trữ”, khi thì lại nói “tài liệu mật”, khi lại nói “để bảo vệ chính trị nội bộ cơ quan”, lúc lại cho rằng “quy chế cơ quan không được cấp”…?

Và cuối cùng vị này hoài nghi thêm rằng: “Không cấp được vì có một số người lấy tài liệu với mục đích không tốt…” (?!). Trước những lý do “trời ơi, đất hỡi” của vị trưởng phòng nói trên, PV đành miễn cưỡng rời Sở NN&PTNT tỉnh Nghệ An mà không hề tiếp cận được một thông tin gì theo yêu cầu.

Ông Quyền từng bị kỷ luật năm 2018 do có sai phạm trong thẩm định thiết kế, dự toán công trình kênh mương xã Nghi Vạn

Phải khẳng định rằng, nội dung, tài liệu mà PV muốn tiếp cận tại Sở NN&PTNT tỉnh Nghệ An là tài liệu đã được công bố, công khai, không thuộc diện tài liệu “mật”, thế nhưng không hiểu vì sao các cán bộ của Sở này mà cụ thể là ông Đặng Văn Quyền – Trưởng Phòng quản lý xây dựng công trình lại có thể “né tránh” một cách “quyết liệt” và “dứt khoát” như vậy? Phải chăng đằng sau câu chuyện này có gì “khuất tất”?

Được biết, ngày 26/02/2018, Hội đồng xét kỷ luật Sở NN&PTNT tỉnh Nghệ An đã quyết định kỷ luật bằng hình thức “khiển trách” đối với ông Đặng Văn Quyền - Trưởng Phòng quản lý xây dựng công trình của Sở vì đã thực hiện không đúng, không đầy đủ các quy định trong quản lý đầu tư, xây dựng, để sai sót trong việc thực hiện dự án: Nâng cấp hệ thống thủy lợi ngăn mặn, chống hạn xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc. Cụ thể là thẩm định thiết kế, dự toán để sai sót trong xác định biện pháp thi công, sai khối lượng làm đội giá công trình lên đến 80 tỉ đồng.

Báo TN&MT sẽ tiếp tục thông tin.

ĐÌNH TIỆP 

Nguồn : Tai nguyên môi trường 

Từ khóa: Nghệ An NN&PTNT lý do cung cấp thông tin báo chí,

khác:

25/1/2021 - Nghệ an : Phạt 80 triệu đồng, tước giấy phép Phòng khám đa khoa Lê Lợi
24/1/2021 - Nghệ An: Hàng loạt sự kiện quan trọng trên quê Bác trước ngày Đại hội Đảng
21/1/2021 - Nghệ an : Cán bộ bị tố 'bán đứng' rừng phòng hộ đầu nguồn
21/1/2021 - Nghệ an : Liên danh trúng gói thầu xây dựng cầu Diễn Kim là ai?
21/1/2021 - Thủ tướng yêu cầu Nghệ An báo cáo dự án nghìn tỷ chậm tiến độ
16/1/2021 - Hai chủ tịch xã khai khống hồ sơ để rút tiền Nhà nước
16/1/2021 - Nghệ An: Vụ bị cáo tử vong nhưng tòa vẫn triệu tập - Luật sư chỉ ra nhiều sai sót trong vụ án có dấu hiệu oan sai?
16/1/2021 - Chậm trả tiền bồi thường thủy điện Hủa Na: Thủ tướng chỉ đạo xử lý
12/1/2021 - Số lượng người làm việc vượt quá quy định
11/1/2021 - Nghệ an : Vụ đưa nhầm 231 người Ơ Đu vào đề án trăm tỷ: Cán bộ nghỉ hưu có thoát?
11/1/2021 - Nghệ An: Gỗ quý sắp trở thành củi mục tại Ban quản lý rừng
7/1/2021 - Khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thị Bích Thủy về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”
5/1/2021 - TP. Vinh (Nghệ An): Quyết toán “khống” hơn 41 tỷ đồng xử lý rác thải
5/1/2021 - Cần giải pháp gỡ khó cho bộ máy hành chính hoạt động hiệu quả​
3/1/2021 - Dự án trụ sở mới Sở Tài chính Nghệ An 'khủng' ra sao?
 
  Video Clips  
Video
500 người dân đóng MV của Phạm Phương Thảo về quê hương Nghi Lộc
Nghệ An: Thót tim bé trai 1 tuổi khóc thét khi bị khống chế trên sân thượng
Nghi vấn người đàn ông ở Gia Lai biết chính xác vị trí MH370 rơi cách đây hơn 4 năm
Hà tĩnh : Hotgirl bị người yêu công an còng tay tại nhà trọ
Lâm Đồng đề nghị công an vào cuộc vụ Á hậu Thư Dung mặc phản cảm ở điểm du lịch tại Đà Lạt
Á hậu Thư Dung là chân dài tạo dáng phản cảm ở Tuyệt tình cốc Đà Lạt?
Nghệ an : Cô giáo đồng loạt quỳ, trường nói bột phát, chính quyền nghi sắp đặt
Hà Tĩnh: Phóng viên chổng mông, giơ ngón tay giễu cợt cơ quan chức năng
Tiếp viên ngực trần rót bia trong karaoke không phép ở Sài Gòn
Chủ nhân xe SH trong câu chuyện vô cảm khi thấy hiệp sĩ bị đa^m đêm qua chính thức lên tiếng
  Phóng sự ảnh  
Hai lần đổi chủ của 12.000m2 đất vàng Nguyễn Kim Nghệ An

Nữ đại gia bí ẩn thay thế đại gia Sài Thành ngay trước hạn chót thu hồi của dự án Nguyễn Kim Nghệ An. Những tưởng dự án sẽ được triển khai với sự xuất hiện của chủ mới, nhưng chỉ ít tháng sau, dự án lại được "sang tay" cho nhà đầu tư khác.

Canhsat4sao mong mọi việc đầu năm tốt lành

Canhsat4sao mong mọi việc đầu năm tốt lành

Những bức ảnh để đời Canhsat4sao Online blogger Hà nội-Sài gòn 2008

Năm 2008 là năm Canhsat4sao bận rộn với những chương trình op-lai hoành tráng Hà nội Sài gòn.Hồi đó mình chưa biết Facebooc mặc dù vừa có.Không những được gặp rât nhiều blogger dọc mọi miền tổ quốc đến đâu cũng được đón tiếp nồng nhiệt.Ôn lại kỷ niệm để rồi nhớ mãi

Nữ sinh có vòng một hơn 1m ở Hải Dương phô bày bộ ảnh chụp với sen

Bộ ảnh chụp giữa đầm sen của nữ sinh có vòng một hơn 1m ở Hải Dương - Võ Thị Thu Trang nhanh chóng gây chú ý. Đa phần dân mạng đều không vừa mắt với hình ảnh khoe thân quá đà của cô nàng.

Nhan sắc Nguyệt trong "Phía trước là bầu trời": Trẻ trung bất chấp 17 năm qua!

Sau 17 năm, Hà Hương - nữ diễn viên đảm nhận vai Nguyệt trong bộ phim "Phía trước là bầu trời" vẫn giữ được nhan sắc rất trẻ trung và thu hút.

Con trai nguyên Chủ tịch TP Hà Nội được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở KH&CN

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 1968/QĐ-UBND về việc tiếp nhận và bổ nhiệm ông Nguyễn Quốc Hà giữ chức Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN).

Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Nghệ Tĩnh Trương Kiện từ trần

Theo tin từ gia đình, ông Trương Kiện (tên đầy đủ là Trương Văn Kiện), đã từ trần hồi 9 giờ 30 phút ngày 17/4/2018, tức ngày 02/3 năm Mậu Tuất, hưởng thọ 89 tuổi.

  Tiêu điểm  
Nghệ an : Phạt 80 triệu đồng, tước giấy phép Phòng khám đa khoa Lê Lợi
Nghệ An: Hàng loạt sự kiện quan trọng trên quê Bác trước ngày Đại hội Đảng
Nghệ an : Cán bộ bị tố 'bán đứng' rừng phòng hộ đầu nguồn
Nghệ an : Liên danh trúng gói thầu xây dựng cầu Diễn Kim là ai?
Thủ tướng yêu cầu Nghệ An báo cáo dự án nghìn tỷ chậm tiến độ
Hai chủ tịch xã khai khống hồ sơ để rút tiền Nhà nước
Nghệ An: Vụ bị cáo tử vong nhưng tòa vẫn triệu tập - Luật sư chỉ ra nhiều sai sót trong vụ án có dấu hiệu oan sai?
Trang chủ |  Tin 24h   |  Xã hội   |  Pháp luật   |  Kinh tế   |  Nghệ An   |  Quốc tế   |  Khoa - Giáo   |  Cư dân mạng   |  Giải trí   |  Đời sống   |  Quảng cáo  

Trang tin điện tử tổng hợp canhsat4sao.vn - số 16 Đoàn Nhữ Hài - Vinh - Nghệ an.Giấy phép số 78/GP-TTĐT

Chịu trách nhiệm : Lăng Khắc Trọng - Mail : giabao20161958@gmail.com - SĐT : 0989134599