>> NGHỆ AN |

Nhiều cơ sở thẩm mỹ ở Nghệ An hoạt động “chui” nhưng không thể xử phạt?
Tin đăng ngày: 14/9/2020 - Xem: 829

Mấy năm nay các cơ sở làm đẹp ở Nghệ An “mọc lên như nấm”. Điều đáng nói, nhiều cơ sở không có phép nhưng vẫn thực hiện các kỹ thuật xâm lấn như cắt mí, chỉnh mũi, hút mỡ, nâng ngực,…

Ráo riết vào cuộc kiểm tra cơ sở vi phạm

Liên quan đến vụ cơ sở thẩm mỹ phẫu thuật nâng mũi dù không có giấy phép mà Người đưa tin Pháp luật đã phản ánh, ông Nguyễn Tùng Lâm - Chánh Văn phòng sở Y tế Nghệ An cho hay, đơn vị đã mời nạn nhân là chị T.T.T. (25 tuổi), trú tại TP.Vinh, tỉnh Nghệ An đến làm việc, cung cấp hồ sơ và tài liệu liên quan đến “Phòng khám thẩm mỹ Vũ Hùng”, địa chỉ số nhà 13, ngõ 30, xóm Ngũ Phúc, xã Hưng Lộc, TP.Vinh.

“Vụ việc được giao cho Thanh tra sở Y tế Nghệ An xử lý. Chúng tôi cũng đã mời chủ cơ sở lên làm việc, viết tường trình. Sau khi đầy đủ tài liệu, đơn vị sẽ xử lý theo đúng quy định”, ông Lâm nói.

Phòng khám Vũ Hùng tiến hành nâng mũi dù không được phép.

Trao đổi thêm về việc này, ông Trần Nguyên Truyền - Chánh Thanh tra sở Y tế Nghệ An cũng thừa nhận, việc xử lý cơ sở thẩm mỹ cũng không đơn giản. Bởi phải bắt quả tang trực tiếp mới xử phạt được, trong khi các cơ sở cũng thường che giấu, phủ nhận các hành vi vi phạm của mình.

“Chị T. khai đã thực hiện 2 thủ thuật là cắt mí và nâng mũi. Đây là những kỹ thuật xâm lấn mà chỉ các bệnh viện, phòng khám có chuyên khoa thẩm mỹ mới được phép. Thế nhưng, vụ việc đã xảy ra nhiều tháng trước, đến khi có sự cố thì chị T. mới làm đơn gửi sở Y tế. Trong khi đó, cơ sở này bình thường cũng rất ít khách”, ông Truyền nói.

 

Phẫu thuật thẩm mỹ được hiểu là những can thiệp có khoa học và chủ đích bằng dao kéo, tia, kim tiêm… lên cơ thể nhằm mục đích làm đẹp. Riêng đối với công nghệ phun, xăm môi và lông mày,… thực chất là biện pháp dùng kim loại đưa một lượng chất tạo màu vào sâu dưới lớp thượng bì của da. Các dịch vụ nói trên thực tế đều can thiệp vào cơ thể con người, song lại không thuộc danh mục điều chỉnh của ngành Y tế. Vì nằm ngoài phạm vi quản lý, vậy nên đoàn kiểm tra không có cơ sở để xử lý.

Đơn cử, vào tháng 1/2020, Thanh tra sở Y tế Nghệ An phối hợp với Công an tỉnh Nghệ An, UBND TP.Vinh thành lập đoàn kiểm tra đột xuất cơ sở Thẩm mỹ viện Hàn Quốc, địa chỉ số 255 đường Hà Huy Tập, TP.Vinh.

Tại thời điểm kiểm tra, có rất nhiều khách hàng đang thực hiện phun mày, phun môi, chăm sóc da… Ngoài ra, trên sổ sách ghi chép khách hàng thể hiện cơ sở thực hiện nhiều kỹ thuật khác như: Nâng mũi giá 13 triệu đồng; cắt mí 5 triệu; cắt môi 6 triệu… Trong khi cơ sở này chỉ xuất trình được Giấy phép kinh doanh thực hiện phun thêu thẩm mỹ, dịch vụ chăm sóc sắc đẹp do UBND TP.Vinh cấp.

“Chủ cơ sở cho biết chỉ nhận khách hàng rồi chuyển ra Hà Nội thực hiện thủ thuật để hưởng phần trăm hoa hồng chứ không thực hiện tại cơ sở. Tuy vậy, đoàn kiểm tra liên ngành vẫn lập biên bản, yêu cầu cơ sở không được triển khai các thủ thuật không được cơ quan chức năng cấp phép, tiếp tục phối hợp với đoàn làm rõ các hoạt động của cơ sở…”, ông Truyền nói.

“Lỗ hổng” trong chế tài xử lý

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có rất nhiều cơ sở thẩm mỹ - làm đẹp. Chỉ tính riêng trên tuyến đường Nguyễn Văn Cừ, TP.Vinh đã có trên 10 cơ sở làm đẹp, tồn tại với các tên gọi như spa, thẩm mỹ viện, chăm sóc da, massage...

Hầu như ở các cửa hàng này đều quảng cáo và thực hiện những dịch vụ nghe qua rất “hoành tráng” như điều trị nám da bằng tia laser, tắm trắng bằng đèn chiếu, xăm, xóa xăm và phun môi, lông mày... Tuy nhiên, phần đa các chủ cơ sở hoặc nhân viên thẩm mỹ đều không có chứng chỉ chuyên môn được thừa nhận. Nếu có thì chỉ mỗi người chủ quản lý cơ sở là có các chứng chỉ y khoa, còn các nhân viên đều không có.

Ông Truyền cùng cơ quan chức năng đi kiểm tra các cơ sở thẩm mỹ.

Điển hình là phòng khám bệnh ngoại khoa tư nhân Mỹ Hưng, được đăng ký bởi ông Vũ Thế Hùng, vào ngày 28/4/2017. Ông Hùng vốn là thạc sỹ, bác sĩ tạo hình thẩm mỹ đại học Y Hà Nội. Tuy nhiên, các nhân viên khác trong phòng khám thì không có chứng chỉ này. Điều đáng nói, phòng khám chỉ được cấp phép khám chữa bệnh Ngoại khoa – Phẫu thuật tạo hình thông thường, nhưng cơ sở này vẫn phẫu thuật nâng mũi để rồi xảy ra hậu quả đáng tiếc.

Theo thống kê chưa đầy đủ của phòng Y tế TP.Vinh, hiện trên địa bàn có ít nhất 75 cơ sở thẩm mỹ, nhưng chỉ có 3 phòng khám và một bệnh viện được cấp phép.

Một cơ sở dịch vụ thẩm mỹ đang xăm môi cho khách hàng.

Ông Hoàng Nghĩa Huệ Thông, cán bộ phòng Quản lý Hành nghề Y dược tư nhân, sở Y tế Nghệ An cho biết, các cơ sở thẩm mỹ xin giấy phép một đằng, quảng cáo và thực hiện các thủ thuật một nẻo. Nhiều người vẫn đang hiểu lầm các cơ sở làm đẹp đều đã được ngành Y tế cấp phép nên yên tâm sử dụng dịch vụ có xâm hại vào cơ thể.

“Chủ cơ sở làm đẹp đang lẫn lộn giữa phạm vi hoạt động của các loại hình: Dịch vụ thẩm mỹ, phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ, bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên, Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế chưa được sửa đổi, bổ sung phù hợp với điều kiện thực tế gây khó khăn cho công tác quản lý”, ông Thông nói.

Bà Hồ Thị Hoa - Phó trưởng phòng Y tế TP.Vinh cho biết, trong năm 2019, đoàn liên ngành TP.Vinh kiểm tra chỉ được 13 cơ sở dịch vụ thẩm mỹ, spa. Xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở với tổng số tiền phạt là 15.000.000 đồng. Các lỗi xử phạt chủ yếu là quảng cáo vượt quá phạm vi hành nghề, sổ theo dõi bệnh nhân.

ANH NGỌC

Nguồn : nguoiduatin.vn

Từ khóa: cơ sở thẩm mỹ Nghệ An hoạt động chui không thể xử phạt,

khác:

19/9/2020 - Nghệ an : Bị phạt 100 triệu đồng, Cty Vinhland vẫn không khắc phục hậu quả
19/9/2020 - Tỉnh Nghệ An vào cuộc vụ hàng trăm hộ mất tiền tỷ do phiếu thu không dấu
19/9/2020 - Dự án khu đô thị nghìn tỷ bỏ hoang sau khi được quy hoạch
19/9/2020 - Nghệ An: ‘Soi’ sức khỏe chủ đầu tư Khu đô thị Hưng Lộc
15/9/2020 - Chuyện động trời ở Hà Tĩnh: Nâng khống giá thiết bị y tế từ 2 tỷ lên 12 tỷ
14/9/2020 - Nhiều cơ sở thẩm mỹ ở Nghệ An hoạt động “chui” nhưng không thể xử phạt?
14/9/2020 - Dự án nuôi cá rô phi Isreal công nghệ cao tại Nghệ An: Nhiều hạng mục không phép?
10/9/2020 - Sai phạm quản lý đất đai, 3 cán bộ ở Nghệ An bị bắt
8/9/2020 - Nghệ An: Dự án tái định cư cao tốc “vô tư” tiêu thụ “đất lậu”?
8/9/2020 - Nghệ An: Nhập nhằng xung quanh việc đền bù tại thủy điện Chi Khê
8/9/2020 - Nghệ An: Không phải đối tượng thi hành án vẫn bị cưỡng chế (?)
4/9/2020 - Nghệ An: Bị phản ánh “ngâm” hồ sơ, cán bộ xã nói đúng quy trình
4/9/2020 - Nghệ An: Phẫu thuật nâng mũi thất bại, cô gái bị yêu cầu kéo thêm khách mới hoàn tiền
4/9/2020 - Vấn đề danh xưng “Nghệ An”: 990 năm hay 984 năm ?!
3/9/2020 - Đề xuất dự án điện gió 3.500 tỷ đồng ở Nghệ An: Đức Hải Logistics của ai?
 
  Video Clips  
Video
500 người dân đóng MV của Phạm Phương Thảo về quê hương Nghi Lộc
Nghệ An: Thót tim bé trai 1 tuổi khóc thét khi bị khống chế trên sân thượng
Nghi vấn người đàn ông ở Gia Lai biết chính xác vị trí MH370 rơi cách đây hơn 4 năm
Hà tĩnh : Hotgirl bị người yêu công an còng tay tại nhà trọ
Lâm Đồng đề nghị công an vào cuộc vụ Á hậu Thư Dung mặc phản cảm ở điểm du lịch tại Đà Lạt
Á hậu Thư Dung là chân dài tạo dáng phản cảm ở Tuyệt tình cốc Đà Lạt?
Nghệ an : Cô giáo đồng loạt quỳ, trường nói bột phát, chính quyền nghi sắp đặt
Hà Tĩnh: Phóng viên chổng mông, giơ ngón tay giễu cợt cơ quan chức năng
Tiếp viên ngực trần rót bia trong karaoke không phép ở Sài Gòn
Chủ nhân xe SH trong câu chuyện vô cảm khi thấy hiệp sĩ bị đa^m đêm qua chính thức lên tiếng
  Phóng sự ảnh  
Hai lần đổi chủ của 12.000m2 đất vàng Nguyễn Kim Nghệ An

Nữ đại gia bí ẩn thay thế đại gia Sài Thành ngay trước hạn chót thu hồi của dự án Nguyễn Kim Nghệ An. Những tưởng dự án sẽ được triển khai với sự xuất hiện của chủ mới, nhưng chỉ ít tháng sau, dự án lại được "sang tay" cho nhà đầu tư khác.

Canhsat4sao mong mọi việc đầu năm tốt lành

Canhsat4sao mong mọi việc đầu năm tốt lành

Những bức ảnh để đời Canhsat4sao Online blogger Hà nội-Sài gòn 2008

Năm 2008 là năm Canhsat4sao bận rộn với những chương trình op-lai hoành tráng Hà nội Sài gòn.Hồi đó mình chưa biết Facebooc mặc dù vừa có.Không những được gặp rât nhiều blogger dọc mọi miền tổ quốc đến đâu cũng được đón tiếp nồng nhiệt.Ôn lại kỷ niệm để rồi nhớ mãi

Nữ sinh có vòng một hơn 1m ở Hải Dương phô bày bộ ảnh chụp với sen

Bộ ảnh chụp giữa đầm sen của nữ sinh có vòng một hơn 1m ở Hải Dương - Võ Thị Thu Trang nhanh chóng gây chú ý. Đa phần dân mạng đều không vừa mắt với hình ảnh khoe thân quá đà của cô nàng.

Nhan sắc Nguyệt trong "Phía trước là bầu trời": Trẻ trung bất chấp 17 năm qua!

Sau 17 năm, Hà Hương - nữ diễn viên đảm nhận vai Nguyệt trong bộ phim "Phía trước là bầu trời" vẫn giữ được nhan sắc rất trẻ trung và thu hút.

Con trai nguyên Chủ tịch TP Hà Nội được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở KH&CN

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 1968/QĐ-UBND về việc tiếp nhận và bổ nhiệm ông Nguyễn Quốc Hà giữ chức Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN).

Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Nghệ Tĩnh Trương Kiện từ trần

Theo tin từ gia đình, ông Trương Kiện (tên đầy đủ là Trương Văn Kiện), đã từ trần hồi 9 giờ 30 phút ngày 17/4/2018, tức ngày 02/3 năm Mậu Tuất, hưởng thọ 89 tuổi.

  Tiêu điểm  
Nghệ an : Bị phạt 100 triệu đồng, Cty Vinhland vẫn không khắc phục hậu quả
Tỉnh Nghệ An vào cuộc vụ hàng trăm hộ mất tiền tỷ do phiếu thu không dấu
Dự án khu đô thị nghìn tỷ bỏ hoang sau khi được quy hoạch
Nghệ An: ‘Soi’ sức khỏe chủ đầu tư Khu đô thị Hưng Lộc
Chuyện động trời ở Hà Tĩnh: Nâng khống giá thiết bị y tế từ 2 tỷ lên 12 tỷ
Nhiều cơ sở thẩm mỹ ở Nghệ An hoạt động “chui” nhưng không thể xử phạt?
Dự án nuôi cá rô phi Isreal công nghệ cao tại Nghệ An: Nhiều hạng mục không phép?
Trang chủ |  Tin 24h   |  Xã hội   |  Pháp luật   |  Kinh tế   |  Nghệ An   |  Quốc tế   |  Khoa - Giáo   |  Cư dân mạng   |  Giải trí   |  Đời sống   |  Quảng cáo  

Trang tin điện tử tổng hợp canhsat4sao.vn - số 16 Đoàn Nhữ Hài - Vinh - Nghệ an.Giấy phép số 78/GP-TTĐT

Chịu trách nhiệm : Lăng Khắc Trọng - Mail : giabao20161958@gmail.com - SĐT : 0989134599