>> NGHỆ AN |

Nghệ An: Trạm cân xây dựng trái phép trên đất thuộc hai xã quản lý
Tin đăng ngày: 8/10/2020 - Xem: 430

Dù chưa được cơ quan chức năng cấp phép nhưng một trạm cân điện tử vẫn ngang nhiên xây dựng trên đất lâm nghiệp, nông nghiệp giáp ranh hai xã Nghĩa Hội và xã Nghĩa Phú, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An.

Thời gian gần đây, tòa soạn Môi trường & Đô thị nhận được phản ánh của nhiều người dân ở địa bàn hai xã Nghĩa Hội và xã Nghĩa Phú (huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An) phản ánh về việc một trạm cân điện tử xây dựng không phép tại khu đất nằm giáp ranh giữa địa bàn hai xã này nhưng không được các cơ quan chức năng xử lý triệt để.

Tìm hiểu được biết, trạm cân điện tử được xây dựng trên khu đất rộng gần 1000m2 do hộ gia đình bà Hồ Thị Bảy xây dựng tại thửa đất: 173 tờ bản đồ số 02 (Theo bản đồ lâm nghiệp xã Nghĩa Hội). Địa chỉ thửa đất: xóm Thanh Hoa, xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An cùng hộ gia đình ông Nguyễn Thành Luân đang thuê khoán đất của Công ty TNHH MTV 1/5 quản lý sử dụng tại thửa đất số 50, tờ bản đồ số 28. Địa chỉ thửa đất: xóm Phú Tiến, xã Nghĩa Phú, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An.

 
 

Dù đã bị đình chỉ xử phạt vi phạm nhưng trạm cân vẫn ngang nhiên tiếp tục thi công xây dựng thách thức pháp luật.

Có mặt tại trạm cân PV ghi nhận công trình xây dựng đã đến giai đoạn hoàn thiện, công nhân vẫn đang gấp rút thi công để sắp sửa đi vào hoạt động như chưa có chuyện gì xảy ra.

“Hàng ngày họ vẫn đưa vật liệu xây dựng vào tiếp tục hoàn thiện công trình này. Có mấy lần xã có xuống kiểm tra, nhưng không hiểu sao họ vẫn được tiếp tục xây dựng như vậy, chắc ít thời gian nữa là đi vào hoạt động” ông C.V.T một hộ dân sống gần đó cho biết.

Trao đổi vấn đề trên với ông Ân Quý Vĩnh, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hội cho hay: “Trạm cân nói trên là của bà Hồ Thị Bảy xây dựng từ tháng 6, trên một phần đất lâm nghiệp của xã Nghĩa Hội và một phần nữa là đất nông nghiệp của xã Nghĩa Phú do hai địa phương quản lý. Xã đã tiến hành lập biên bản, hồ sơ đình chỉ và xử lý hành chính từ lúc chủ tịch cũ đang làm. Đã báo cáo và chuyển hồ sơ lên huyện chờ hướng xử lý tiếp theo. Hiện tại tôi sẽ cho công an và địa chính xuống kiểm tra và xử lý”

Phỏng vấn qua điện thoại với ông Hồ Hữu Hoài, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Phú cho biết: “Phần đất bên xã Nghĩa Phú là do Công ty TNHH MTV 1/5 quản lý sử dụng. Chúng tôi đã phối hợp với công ty lập biên bản xử lý hành chính đối với công dân đã sử dụng sai mục đích trên phần đất của công ty quản lý. Hiện tại cũng chưa biết hướng xử lý tiếp theo của công ty như thế nào, cho công dân thuê hay mượn tạm thời tôi cũng chưa nắm rõ. Về trách nhiệm quản lý đất đai thì tỉnh đã giao cho công ty quản lý. Đất đó đã giao cho công ty rồi, công ty cho thuê hay không là việc của công ty”

 

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của xã Nghĩa Phú

Căn cứ theo quyết định xử phạt hành chính của xã Nghĩa Hội vào tháng 6/2020 và quyết định xử phạt hành chính của xã Nghĩa Phú vào tháng 8/2020, hai xã đã tổ chức kiểm tra và lập biên bản về hành vi tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất rừng sang đất phi nông nghiệp khi chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép. Đồng thời yêu cầu chủ trạm cân phải khôi phục lại tình trạng của thửa đất trước khi vi phạm (Tháo dỡ công trình vi phạm, di chuyển toàn bộ vật liệu ra khỏi thửa đất).

 

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của xã Nghĩa Hội

PV tiếp tục gặp và trao đổi với bà Nguyễn Thị Thanh Nga, Phó Trưởng Phòng Tài Nguyên và Môi Trường huyện Nghĩa Đàn cho biết: “Các hồ sơ xử lý vi phạm phòng đã được tiếp nhận và đang trong thời gian tham mưu với bên tư pháp kiểm tra hồ sơ rồi họp để xin ý kiến lãnh đạo ủy ban, sau đó mới ban hành văn bản được. Hiện tại huyện chưa có quyết định gì cả thì xã cứ tiếp tục thực hiện theo quyết định đã có hiệu lực của pháp luật.”

Trong khi các cấp chính quyền từ huyện đến xã đang làm các thủ tục, kiểm tra, xác minh mức độ sai phạm thì bà Hồ Thị Bảy và ông Nguyễn Thành Luân tranh thủ hoàn thiện các phần tiếp theo của trạm cân để đưa vào hoạt động.

Đến ngày 30/9/2020 UBND huyện Nghĩa Đàn đã ra văn bản số 825/UBND–TNMT, về việc kiểm tra xử lý kết quả xử lý VPHC về đất đai tại xã Nghĩa Phú và xã Nghĩa Hội.

 
 

Văn bản số 825/UBND –TNMT. V/v kiểm tra xử lý kết quả xử lý VPHC về đất đai tại xã Nghĩa Phú và xã Nghĩa Hội.

Từ kết quả kiểm tra, xác minh, căn cứ Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012 và các văn bản hướng dẫn thi hành, UBND huyện yêu cầu: UBND xã Nghĩa Phú và UBND xã Nghĩa Hội tổ chức kiểm tra, giám sát, cá nhân liên quan. Trường hợp nếu các hộ gia đình, cá nhân không chấp hành quyết định xử phạt VPHC thì tổ chức cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

THANH PHƯƠNG - TIẾN DŨNG

Nguồn : moitruongvadothi.vn

Từ khóa: Nghệ An nghĩa đàn Trạm cân trái phép hai xã quản lý,

khác:

25/1/2021 - Nghệ an : Phạt 80 triệu đồng, tước giấy phép Phòng khám đa khoa Lê Lợi
24/1/2021 - Nghệ An: Hàng loạt sự kiện quan trọng trên quê Bác trước ngày Đại hội Đảng
21/1/2021 - Nghệ an : Cán bộ bị tố 'bán đứng' rừng phòng hộ đầu nguồn
21/1/2021 - Nghệ an : Liên danh trúng gói thầu xây dựng cầu Diễn Kim là ai?
21/1/2021 - Thủ tướng yêu cầu Nghệ An báo cáo dự án nghìn tỷ chậm tiến độ
16/1/2021 - Hai chủ tịch xã khai khống hồ sơ để rút tiền Nhà nước
16/1/2021 - Nghệ An: Vụ bị cáo tử vong nhưng tòa vẫn triệu tập - Luật sư chỉ ra nhiều sai sót trong vụ án có dấu hiệu oan sai?
16/1/2021 - Chậm trả tiền bồi thường thủy điện Hủa Na: Thủ tướng chỉ đạo xử lý
12/1/2021 - Số lượng người làm việc vượt quá quy định
11/1/2021 - Nghệ an : Vụ đưa nhầm 231 người Ơ Đu vào đề án trăm tỷ: Cán bộ nghỉ hưu có thoát?
11/1/2021 - Nghệ An: Gỗ quý sắp trở thành củi mục tại Ban quản lý rừng
7/1/2021 - Khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thị Bích Thủy về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”
5/1/2021 - TP. Vinh (Nghệ An): Quyết toán “khống” hơn 41 tỷ đồng xử lý rác thải
5/1/2021 - Cần giải pháp gỡ khó cho bộ máy hành chính hoạt động hiệu quả​
3/1/2021 - Dự án trụ sở mới Sở Tài chính Nghệ An 'khủng' ra sao?
 
  Video Clips  
Video
500 người dân đóng MV của Phạm Phương Thảo về quê hương Nghi Lộc
Nghệ An: Thót tim bé trai 1 tuổi khóc thét khi bị khống chế trên sân thượng
Nghi vấn người đàn ông ở Gia Lai biết chính xác vị trí MH370 rơi cách đây hơn 4 năm
Hà tĩnh : Hotgirl bị người yêu công an còng tay tại nhà trọ
Lâm Đồng đề nghị công an vào cuộc vụ Á hậu Thư Dung mặc phản cảm ở điểm du lịch tại Đà Lạt
Á hậu Thư Dung là chân dài tạo dáng phản cảm ở Tuyệt tình cốc Đà Lạt?
Nghệ an : Cô giáo đồng loạt quỳ, trường nói bột phát, chính quyền nghi sắp đặt
Hà Tĩnh: Phóng viên chổng mông, giơ ngón tay giễu cợt cơ quan chức năng
Tiếp viên ngực trần rót bia trong karaoke không phép ở Sài Gòn
Chủ nhân xe SH trong câu chuyện vô cảm khi thấy hiệp sĩ bị đa^m đêm qua chính thức lên tiếng
  Phóng sự ảnh  
Hai lần đổi chủ của 12.000m2 đất vàng Nguyễn Kim Nghệ An

Nữ đại gia bí ẩn thay thế đại gia Sài Thành ngay trước hạn chót thu hồi của dự án Nguyễn Kim Nghệ An. Những tưởng dự án sẽ được triển khai với sự xuất hiện của chủ mới, nhưng chỉ ít tháng sau, dự án lại được "sang tay" cho nhà đầu tư khác.

Canhsat4sao mong mọi việc đầu năm tốt lành

Canhsat4sao mong mọi việc đầu năm tốt lành

Những bức ảnh để đời Canhsat4sao Online blogger Hà nội-Sài gòn 2008

Năm 2008 là năm Canhsat4sao bận rộn với những chương trình op-lai hoành tráng Hà nội Sài gòn.Hồi đó mình chưa biết Facebooc mặc dù vừa có.Không những được gặp rât nhiều blogger dọc mọi miền tổ quốc đến đâu cũng được đón tiếp nồng nhiệt.Ôn lại kỷ niệm để rồi nhớ mãi

Nữ sinh có vòng một hơn 1m ở Hải Dương phô bày bộ ảnh chụp với sen

Bộ ảnh chụp giữa đầm sen của nữ sinh có vòng một hơn 1m ở Hải Dương - Võ Thị Thu Trang nhanh chóng gây chú ý. Đa phần dân mạng đều không vừa mắt với hình ảnh khoe thân quá đà của cô nàng.

Nhan sắc Nguyệt trong "Phía trước là bầu trời": Trẻ trung bất chấp 17 năm qua!

Sau 17 năm, Hà Hương - nữ diễn viên đảm nhận vai Nguyệt trong bộ phim "Phía trước là bầu trời" vẫn giữ được nhan sắc rất trẻ trung và thu hút.

Con trai nguyên Chủ tịch TP Hà Nội được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở KH&CN

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 1968/QĐ-UBND về việc tiếp nhận và bổ nhiệm ông Nguyễn Quốc Hà giữ chức Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN).

Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Nghệ Tĩnh Trương Kiện từ trần

Theo tin từ gia đình, ông Trương Kiện (tên đầy đủ là Trương Văn Kiện), đã từ trần hồi 9 giờ 30 phút ngày 17/4/2018, tức ngày 02/3 năm Mậu Tuất, hưởng thọ 89 tuổi.

  Tiêu điểm  
Nghệ an : Phạt 80 triệu đồng, tước giấy phép Phòng khám đa khoa Lê Lợi
Nghệ An: Hàng loạt sự kiện quan trọng trên quê Bác trước ngày Đại hội Đảng
Nghệ an : Cán bộ bị tố 'bán đứng' rừng phòng hộ đầu nguồn
Nghệ an : Liên danh trúng gói thầu xây dựng cầu Diễn Kim là ai?
Thủ tướng yêu cầu Nghệ An báo cáo dự án nghìn tỷ chậm tiến độ
Hai chủ tịch xã khai khống hồ sơ để rút tiền Nhà nước
Nghệ An: Vụ bị cáo tử vong nhưng tòa vẫn triệu tập - Luật sư chỉ ra nhiều sai sót trong vụ án có dấu hiệu oan sai?
Trang chủ |  Tin 24h   |  Xã hội   |  Pháp luật   |  Kinh tế   |  Nghệ An   |  Quốc tế   |  Khoa - Giáo   |  Cư dân mạng   |  Giải trí   |  Đời sống   |  Quảng cáo  

Trang tin điện tử tổng hợp canhsat4sao.vn - số 16 Đoàn Nhữ Hài - Vinh - Nghệ an.Giấy phép số 78/GP-TTĐT

Chịu trách nhiệm : Lăng Khắc Trọng - Mail : giabao20161958@gmail.com - SĐT : 0989134599