>> XÃ HỘI |

"Bỗng dưng mất thận" khi khám ở Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh
Tin đăng ngày: 10/5/2021 - Xem: 3044

Phát hoảng vì kết luận “Thận trái không có” cùng kết quả chẩn đoán “Suy thận cấp” có thể nguy hiểm đến tính mạng nếu như không chữa trị kịp thời, người nhà đã đưa bệnh nhân T ra Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 ngay trong đêm. Kết quả, ông T chỉ bị suy thận mạn giai đoạn 2, và không bị thiếu 1 quả thận trái như Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh đã chẩn đoán.

Ngày 23/03/2021, bệnh nhân Nguyễn Huy T (49 tuổi), trú tại xã Hương Thủy, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) được đưa vào Khoa Khám bệnh – Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh (Bệnh viện TTH) thăm khám.

Kết luận của các bác sỹ Bệnh viện TTH: Thận trái không có (bẩm sinh), Nang thận phải. Thận phải teo nhỏ; Kết quả chẩn đoán: N17 – Suy thận cấp; Chuẩn đoán phụ: I10 – Bệnh lý tăng huyết áp, R10 – Đau bụng và vùng chậu.

Kết luận của Bệnh viện TTH về bệnh nhân T là Suy thận cấp

Các bác sỹ khám siêu âm, hình ảnh, làm xét nghiệm và chẩn đoán cho bệnh nhân Nguyễn Huy T gồm: Bác sỹ: Doãn Ngọc Lân; Bác sỹ Võ Ý và Bác sỹ Hoàng Cảnh Tân – Thuộc Bệnh viện TTH. Theo đó, tất cả kết luận chẩn đoán đều có chung kết quả: Suy thận cấp.

Trước đó, bệnh nhân Nguyễn Huy T đã từng được thăm khám tại các bệnh viện gồm: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh (Hà Tĩnh); Bệnh viện Quân y 103 (Hà Đông – Hà Nội). Theo đó, cả 2 bệnh viện này đều có kết luận chẩn đoán tương tự Bệnh viện TW Quân đội 108: Suy thận mạn giai đoạn 2 (Có 5 giai đoạn suy thận mạn). “Và cả 3 bệnh viện trên đều xác nhận T có đầy đủ 2 quả thận” – Theo ông H, anh trai bệnh nhân T.

Kết quả siêu âm của Bệnh viện Quân y 103 thì bệnh nhân T vẫn đầy đủ 2 quả thận

Phản ánh tới VToto, ông H cho rằng: Việc chẩn đoán, kết luận sai của các bác sỹ Bệnh viện TTH đối với em tôi dẫn đến tâm lý hoang mang, bất an cho cả gia đình. Lo sợ đến tính mạng nên chúng tôi phải tức tốc đưa em T ra Hà Nội ngay trong đêm.

“Ngoài ra, khi kết quả chẩn đoán sai về căn bệnh khiến việc kê đơn, bốc thuốc cũng có thể không chuẩn, điều này dẫn đến tình trạng bệnh trầm trọng hơn” – Ông H bức xúc.

Kết quả siêu âm của Bệnh viện TTH thì bệnh nhân T không có thận trái (bẩm sinh)

Chiều 7/5/2021, nhóm PV VToto đã liên hệ qua điện thoại với ông Thái Doãn Thắng – Người đại diện pháp luật đồng thời là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần TTH Hà Tĩnh (Ông chủ Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh). Sau khi nghe nội dung phản ánh về kết luận chẩn đoán của các bác sỹ thuộc Bệnh viện TTH cho bệnh nhân T, ông Thắng trả lời tỉnh bơ: “Trong y học người ta mới gọi đó là chẩn đoán. Và chẩn đoán thì phải có thể đúng hoặc sai”. Ngoài ra, Chủ tịch Thắng không giải thích gì thêm.

Kết quả khám và xét nghiệm của Bệnh viện 108, bệnh nhân T bị Suy thận mạn (Giai đoạn 2)

Truyền đạt quan điểm của ông Chủ tịch Thắng tới ông H (anh trai bệnh nhân T), ông H lắc đầu ngán ngẩm: “Buồn cho lối tư duy xử lý sau sự cố của họ”.

Cả 3 bệnh viện: BV Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, Bệnh viện 103 và Bệnh viện 108 đều chung kết luận: Suy thận mạn

Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh (Số 01, đường Ngô Quyền, xã Thạch Trung, TP. Hà Tĩnh) được khởi công xây dựng từ tháng 4/2019 có diện tích 4,47ha. Gồm 13 tầng với quy mô 800 giường bệnh nội trú. Là bệnh viện đa khoa trực thuộc tập đoàn TTH Group. Bệnh viện chính thức đi vào hoạt động đón tiếp bệnh nhân từ ngày 1/3/2021.

“Bệnh viện bao gồm 13 tầng, được đầu tư thiết kế theo mô hình bệnh viện nghỉ dưỡng, hướng tới mục tiêu “khách hàng là trung tâm” chúng tôi chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng Bệnh viện với những tiện ích chuẩn quốc tế, tin tưởng sẽ mang đến cho khách hàng tại tỉnh Hà Tĩnh nói riêng và khu vực miền trung nói chung một trải nghiệm hoàn toàn mới về chất lượng dịch vụ y tế.

Mô hình Bệnh viện khép kín với hệ thống phòng khám, cấp cứu, trung tâm chẩn đoán, trung tâm kỹ thuật, khu vực điều trị ngoại trú, nội trú liên hoàn thuận tiện cho việc khám, điều trị của khách hàng.

Hệ thống phòng bệnh và phòng khám được trang bị nội thất tiện nghi đạt tiêu chuẩn 5 sao, phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng. Đặc biệt, khu điều trị nội trú bao gồm phòng đơn, phòng đôi, phòng nhiều giường được trang bị đầy đủ đồ dùng sinh hoạt cùng các thiết bị y tế hiện đại, hỗ trợ theo dõi và chăm sóc khách hàng 24/24

Với mục tiêu xây dựng một Bệnh viện hiện đại, chất lượng dịch vụ y tế tiêu chuẩn hàng đầu, chúng tôi nhận thức rằng một trong những điều hết sức quan trọng để thực hiện được mục tiêu này là chất lượng chẩn đoán phải chính xác và nhanh chóng. Từ đó mới có thể đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất. Chính vì vậy, hệ thống máy móc, trang thiết bị y khoa của TTH Hospital được chú trọng đầu tư với các dòng máy hiện đại, tiên tiến, phù hợp với nhu cầu hiện tại và trong tương lai

TTH Hospital luôn tự hào là nơi hội tụ của một đội ngũ chuyên gia, y bác sỹ không chỉ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, mà còn tâm huyết với sự nghiệp chăm sóc sức khỏe con người. Các vị trí chủ chốt tại TTH Hospital hầu hết đều là các Giáo sư, Tiến Sỹ, Bác sỹ tên tuổi, đã từng giữ vị trí và trọng trách ở các Bệnh viện danh tiếng trong và ngoài nước với uy tín và tài năng đã được khẳng định. Đặc biệt, hằng năm TTH Hospital thường xuyên tuyển chọn những Bác sỹ có triển vọng đi học tập ở nước ngoài để tiếp cận y học hiện đại từ các Bệnh viện danh tiếng trên thế giới nhằm mang đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.” – Theo giới thiệu của TTH Hospital

 

VToto sẽ tiếp tục thông tin.

HÀ SƠN KHÊ

Nguồn tin: vantaioto.vn

Từ khóa: mất thận khám Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh,

khác:

25/11/2022 - Tham vọng địa ốc của đại gia Nam ‘dầu’ Trường Thịnh Phát
11/11/2022 - Phải có người đứng sau phóng viên bảo kê hoạt động vận tải
25/10/2022 - Nghệ an : Xem xét kỷ luật cán bộ kiểm lâm phát ngôn không chuẩn mực trong lúc kiểm tra xe tải
25/10/2022 - Vụ biến trụ sở công ty thành nhà hàng ở Nghệ An: Cần làm rõ nội dung đơn kêu cứu của công ty Vneco2 (Bài 1)
23/7/2022 - Nhiều công trình thanh niên trao tặng người dân Kỳ Sơn
23/7/2022 - Cần làm rõ vụ bệnh nhân tử vong bất thường ở Bệnh viện TTH Hà Tĩnh
29/6/2022 - Thanh tra Bộ TT&TT đề nghị xử phạt hàng loạt sai phạm của báo Pháp Luật Việt Nam
16/6/2022 - Nghệ An: Khẩn trương khắc phục sự cố nước sạch bị nhiễm bẩn
29/5/2022 - Nghệ An: Vì sao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn bị phê bình?
28/5/2022 - Nghệ An: Thêm "hố tử thần", người dân phản đối công ty khai thác khoáng sản
26/5/2022 - Những doanh nghiệp khoáng sản bị truy thu xử phạt thuế ở Nghệ An
26/5/2022 - Quỳ hợp Nghệ an : Kỷ luật nhiều lãnh đạo, cán bộ vi phạm trong quản lý khoáng sản
17/5/2022 - Thu hồi gần 2 tỷ đồng tại Công ty Thủy lợi Nam Nghệ An
17/5/2022 - Nghệ An: Chân dung hotgirl lừa đảo nhiều tỷ đồng trong lĩnh vực bất động sản
27/4/2022 - Nghệ An: Ai làm giả hồ sơ để em cướp đất của anh
 
  Video Clips  
Video
500 người dân đóng MV của Phạm Phương Thảo về quê hương Nghi Lộc
Nghệ An: Thót tim bé trai 1 tuổi khóc thét khi bị khống chế trên sân thượng
Nghi vấn người đàn ông ở Gia Lai biết chính xác vị trí MH370 rơi cách đây hơn 4 năm
Hà tĩnh : Hotgirl bị người yêu công an còng tay tại nhà trọ
Lâm Đồng đề nghị công an vào cuộc vụ Á hậu Thư Dung mặc phản cảm ở điểm du lịch tại Đà Lạt
Á hậu Thư Dung là chân dài tạo dáng phản cảm ở Tuyệt tình cốc Đà Lạt?
Nghệ an : Cô giáo đồng loạt quỳ, trường nói bột phát, chính quyền nghi sắp đặt
Hà Tĩnh: Phóng viên chổng mông, giơ ngón tay giễu cợt cơ quan chức năng
Tiếp viên ngực trần rót bia trong karaoke không phép ở Sài Gòn
Chủ nhân xe SH trong câu chuyện vô cảm khi thấy hiệp sĩ bị đa^m đêm qua chính thức lên tiếng
  Tiêu điểm  
Tham vọng địa ốc của đại gia Nam ‘dầu’ Trường Thịnh Phát
Phải có người đứng sau phóng viên bảo kê hoạt động vận tải
Nghệ an : Xem xét kỷ luật cán bộ kiểm lâm phát ngôn không chuẩn mực trong lúc kiểm tra xe tải
Vụ biến trụ sở công ty thành nhà hàng ở Nghệ An: Cần làm rõ nội dung đơn kêu cứu của công ty Vneco2 (Bài 1)
Nhiều công trình thanh niên trao tặng người dân Kỳ Sơn
Cần làm rõ vụ bệnh nhân tử vong bất thường ở Bệnh viện TTH Hà Tĩnh
Thanh tra Bộ TT&TT đề nghị xử phạt hàng loạt sai phạm của báo Pháp Luật Việt Nam
Trang chủ |  Tin 24h   |  Xã hội   |  Pháp luật   |  Kinh tế   |  Nghệ An   |  Quốc tế   |  Khoa - Giáo   |  Cư dân mạng   |  Giải trí   |  Đời sống   |  Quảng cáo  

Trang tin điện tử tổng hợp canhsat4sao.vn - Ngõ 6A số 16 Đoàn Nhữ Hài - Vinh - Nghệ an.Giấy phép số 78/GP-TTĐT do sở TT_TT Nghệ an cấp

Chịu trách nhiệm : Lăng Khắc Trọng - Mail : giabao20161958@gmail.com - SĐT : 0989134599