>> PHÁP LUẬT |

Cần làm rõ vụ bệnh nhân tử vong bất thường ở Bệnh viện TTH Hà Tĩnh
Tin đăng ngày: 23/7/2022 - Xem: 518

 Dù sự việc xảy ra hồi cuối tháng 4/2022 nhưng gần đây trên mạng xã hội và dư luận ở xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh vẫn xôn xao về cái chết bất thường của anh Lê Hữu Hòa (45 tuổi) trong khi đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh.

Cơ quan chức năng cần làm rõ cái chết của bệnh nhân Lê Hữu Hòa sau khi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh. Ảnh: Đức Anh

Bệnh nhân chết bất thường sau khi điều trị

Tiếp xúc với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Thanh Hà (1984), vợ của anh Hòa, kể: "Sau khoảng 1 tuần ho kéo dài, vợ chồng tôi bàn nhau đến Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh để thăm khám. Sáng 22/4, vợ chồng tôi chở nhau bằng xe máy đến bệnh viện khám. Chiều cùng ngày, chồng tôi nhập viện điều trị nội trú tại Khoa Nội, phòng 724, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh (số 1, đường Ngô Quyền, xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh).

Bệnh nhân Lê Hữu Hòa được nhập viện và điều trị tại phòng 724, Khoa Nội Tổng hợp. Ảnh: Đức Anh

 

Trong 5 ngày đầu điều trị nội trú tại Khoa Nội (Nội Tổng hợp - PV), chồng tôi được bác sĩ Đặng Thị Huyền Ni và một bác sĩ nữa trực tiếp điều trị. Mỗi ngày được chỉ dẫn uống 2 lần thuốc (viên). Mọi sinh hoạt, chăm sóc diễn ra bình thường. 

Vào khoảng 11h trưa ngày 27/4/2022, chồng tôi được bác sĩ Ni chỉ định truyền dịch (đạm Amino Steril, loại 500ml). Khi mới truyền được khoảng 2/3 chai đạm (loại 500 ml) thì anh ấy lên cơn co giật mạnh làm kim truyền trật ra khỏi tay. Khi tôi hỏi thì anh ấy nói không biết chuyện gì xảy ra. Khoảng hơn 10 phút sau chồng tôi lại lại lên cơn co giật mạnh và được các bác sĩ tập trung lại cấp cứu.

Khoảng 15h30, bệnh nhân được chuyển xuống Khoa Hồi sức Cấp cứu trong tình trạng thở dốc ngược (thở ngáp). Lúc đó đầu tôi như quay cuồng, hoảng loạn gần như không chú ý đến mọi chuyện xung quanh nữa"!

Ông Lê Hữu Ý, trú ở xóm Long Minh, xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà, cha của bệnh nhân cho biết: Vào khoảng 20h cùng ngày, tôi được một bác sĩ ở Khoa Hồi sức Cấp cứu gặp và bảo “tiên lượng bệnh nhân rất xấu" và khuyên tôi nên "đưa bệnh nhân về nhà lo hậu sự”. Trong lúc lo lắng, nghe phía bệnh viện trao đổi lại thế, tôi bàn các con là xin chuyển Hòa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cấp cứu. Còn nước còn tát... Tuy nhiên, bệnh nhân vừa nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh thì tử vong. Lúc đó khoảng 21h 40 phút.

Bệnh viện và gia đình không thống nhất về nguyên nhân tử vong?

Cái chết đầy bất ngờ của bệnh nhân Lê Hữu Hòa tại Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh không chỉ gây bàng hoàng gia đình họ tộc mà còn tạo dư luận không tốt về uy tín bệnh viện và chất lượng công tác khám, điều trị tại cơ sở khám chữa bệnh tư nhân lớn bậc nhất của tỉnh vừa được đưa vào sử dụng không lâu.

Ngay khi chưa an táng người xấu số, đại diện gia đình đã đến gặp lãnh đạo bệnh viện chất vấn. Tại đây, gia đình được giải thích nguyên nhân cái chết của anh Hòa là do bệnh “cơn nhịp nhanh, kịch phát trên thất. Đây là căn bệnh bột phát, không may là anh Hòa mắc lúc đang truyền dịch”.  

Sau đó, bác sĩ Ngô Minh Tuấn, Phó Giám đốc chuyên môn của bệnh viện giao cho gia đình 7.000.000 đồng (bảy triệu đồng) gọi là “hỗ trợ”. Trước khi giao tiền, bác sĩ Tuấn còn yêu cầu người nhà viết biên nhận. Cuối giấy còn kèm theo câu “gia đình cam kết không kiện cáo gì nữa”!

Sau cái chết của bệnh nhân Hòa, giữa người nhà và phía bệnh viện không thống nhất được nguyên nhân tử vong và các phương án giải quyết. Ảnh: CSCC 

Sáng 12/5/2022, đại diện gia đình lại đến gặp và đối thoại với Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh.

Sau 2 giờ đối thoại giữa đại diện gia đình và một số bác sĩ, điều dưỡng viên trực tiếp điều trị cho bệnh nhân Hòa do bác sĩ Ngô Minh Tuấn chủ trì, cả hai bên vẫn không tìm được tiếng nói chung. Lãnh đạo bệnh viện vẫn cho rằng bệnh nhân chết do “cơn nhịp nhanh, kịch phát trên thất”.

Thông tin phía gia đình chị Hà cung cấp, trước khi nhập viện, bệnh nhân có chụp phim Xquang và siêu âm. Tại đây, bác sĩ Doãn Ngọc Liêu tại Phòng khám kết luận: “Tim to, phổi, có tiếng thở tâm thu, gan có vấn đề”. Với lý do đó, bác sĩ khuyên anh Hòa nhập viện.

Việc bệnh nhân Hòa bị co giật mạnh trong khi đang truyền dịch rồi hôn mê sâu dẫn tới tử vong trong một buổi chiều cần được làm rõ. Bởi phía gia đình theo dõi thì dù trong 5 ngày điều trị nội trú tại bệnh viện, sức khỏe bệnh nhân không có triệu chứng bất thường. Bệnh nhân ngày hai buổi chủ động đi và về nhà cách 5- 6 cây số bằng xe máy!

Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh chính thức đi vào hoạt động từ tháng 3/2021, trực thuộc Tập đoàn TTH Group. Ảnh: Đức Anh
Chiều 15/7, trao đổi nhanh về quan điểm trước sự việc, ông Nguyễn Quang - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh nói với PV: Bệnh viện đã trao đổi nhiều lần với phía gia đình. Qua xem lại bệnh án, qua hồ sơ thấy các bạn (cán bộ y tế - PV) xử lý đúng theo phác đồ y tế.

Đề nghị cơ quan chuyên môn và ngành chức năng tỉnh Hà Tĩnh vào cuộc làm rõ những phản ánh, kiến nghị của người dân liên quan đến sự việc xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh, nhằm sáng tỏ toàn bộ quy trình tiếp nhận, khám và điều trị bệnh nhân cũng như kết luận rõ nguyên nhân dẫn đến tử vong đối với trường hợp trên, tránh hoang mang trong dư luận nhân dân.

 Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin diễn biến vụ việc!

ĐỨC ANH 

Nguồn : Thanh tra

Từ khóa: làm rõ tử vong bất thường Bệnh viện TTH Hà Tĩnh,

khác:

15/1/2023 - Nghệ An: Ô nhiễm nghiêm trọng tại hồ điều hòa Vinh Tân
28/12/2022 - Lừa đảo chiếm đoạt 750 triệu đồng
16/12/2022 - Tin lời 'kiều nữ', nhiều nạn nhân bị lừa hàng chục tỷ đồng
25/11/2022 - Tham vọng địa ốc của đại gia Nam ‘dầu’ Trường Thịnh Phát
11/11/2022 - Phải có người đứng sau phóng viên bảo kê hoạt động vận tải
25/10/2022 - Nghệ an : Xem xét kỷ luật cán bộ kiểm lâm phát ngôn không chuẩn mực trong lúc kiểm tra xe tải
25/10/2022 - Vụ biến trụ sở công ty thành nhà hàng ở Nghệ An: Cần làm rõ nội dung đơn kêu cứu của công ty Vneco2 (Bài 1)
23/7/2022 - Nhiều công trình thanh niên trao tặng người dân Kỳ Sơn
23/7/2022 - Cần làm rõ vụ bệnh nhân tử vong bất thường ở Bệnh viện TTH Hà Tĩnh
29/6/2022 - Thanh tra Bộ TT&TT đề nghị xử phạt hàng loạt sai phạm của báo Pháp Luật Việt Nam
16/6/2022 - Nghệ An: Khẩn trương khắc phục sự cố nước sạch bị nhiễm bẩn
29/5/2022 - Nghệ An: Vì sao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn bị phê bình?
28/5/2022 - Nghệ An: Thêm "hố tử thần", người dân phản đối công ty khai thác khoáng sản
26/5/2022 - Những doanh nghiệp khoáng sản bị truy thu xử phạt thuế ở Nghệ An
26/5/2022 - Quỳ hợp Nghệ an : Kỷ luật nhiều lãnh đạo, cán bộ vi phạm trong quản lý khoáng sản
 
  Video Clips  
Video
500 người dân đóng MV của Phạm Phương Thảo về quê hương Nghi Lộc
Nghệ An: Thót tim bé trai 1 tuổi khóc thét khi bị khống chế trên sân thượng
Nghi vấn người đàn ông ở Gia Lai biết chính xác vị trí MH370 rơi cách đây hơn 4 năm
Hà tĩnh : Hotgirl bị người yêu công an còng tay tại nhà trọ
Lâm Đồng đề nghị công an vào cuộc vụ Á hậu Thư Dung mặc phản cảm ở điểm du lịch tại Đà Lạt
Á hậu Thư Dung là chân dài tạo dáng phản cảm ở Tuyệt tình cốc Đà Lạt?
Nghệ an : Cô giáo đồng loạt quỳ, trường nói bột phát, chính quyền nghi sắp đặt
Hà Tĩnh: Phóng viên chổng mông, giơ ngón tay giễu cợt cơ quan chức năng
Tiếp viên ngực trần rót bia trong karaoke không phép ở Sài Gòn
Chủ nhân xe SH trong câu chuyện vô cảm khi thấy hiệp sĩ bị đa^m đêm qua chính thức lên tiếng
  Tiêu điểm  
Nghệ An: Ô nhiễm nghiêm trọng tại hồ điều hòa Vinh Tân
Lừa đảo chiếm đoạt 750 triệu đồng
Tin lời 'kiều nữ', nhiều nạn nhân bị lừa hàng chục tỷ đồng
Tham vọng địa ốc của đại gia Nam ‘dầu’ Trường Thịnh Phát
Phải có người đứng sau phóng viên bảo kê hoạt động vận tải
Nghệ an : Xem xét kỷ luật cán bộ kiểm lâm phát ngôn không chuẩn mực trong lúc kiểm tra xe tải
Vụ biến trụ sở công ty thành nhà hàng ở Nghệ An: Cần làm rõ nội dung đơn kêu cứu của công ty Vneco2 (Bài 1)
Trang chủ |  Tin 24h   |  Xã hội   |  Pháp luật   |  Kinh tế   |  Nghệ An   |  Quốc tế   |  Khoa - Giáo   |  Cư dân mạng   |  Giải trí   |  Đời sống   |  Quảng cáo  

Trang tin điện tử tổng hợp canhsat4sao.vn - Ngõ 6A số 16 Đoàn Nhữ Hài - Vinh - Nghệ an.Giấy phép số 78/GP-TTĐT do sở TT_TT Nghệ an cấp

Chịu trách nhiệm : Lăng Khắc Trọng - Mail : giabao20161958@gmail.com - SĐT : 0989134599