>> PHÁP LUẬT |

Phải có người đứng sau phóng viên bảo kê hoạt động vận tải
Tin đăng ngày: 11/11/2022 - Xem: 1646

Một phóng viên bảo kê đường dây hoạt động vận tải bị khởi tố, bắt giam. Câu hỏi đặt ra là một mình phóng viên này có làm được việc bảo kê hay không?

Phải có người đứng sau phóng viên bảo kê hoạt động vận tải

Công an thị xã Kỳ Anh làm việc với Trần Huy Lâm, phóng viên bảo kê hoạt động vận tải. Ảnh: CA.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Kỳ Anh vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Trần Huy Lâm (46 tuổi, trú tại xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi.

Khi bị bắt, Trần Huy Lâm đang là phóng viên tạp chí Vận tải ôtô.

Trần Huy Lâm khai từ năm 2019 đến nay đã lợi dụng danh nghĩa phóng viên tạp chí Vận tải ôtô để thực hiện hành vi nhận tiền của các cá nhân, tổ chức vận tải với mục đích “bảo kê” cho các phương tiện lưu thông tuyến Ninh Bình đến Đồng Nai. Hàng tháng, các cá nhân, tổ chức này nộp tiền để được Lâm “bảo kê” hoạt động trên tuyến. 

Trần Huy Lâm có hành vi vi phạm pháp luật nên bị bắt giữ điều tra, các cơ quan tố tụng sẽ làm rõ và xử lý theo pháp luật. Đây không phải là trường hợp đầu tiên, phóng viên lợi dụng nghề nghiệp để kiếm tiền bằng cách vi phạm pháp luật, đã có nhiều người bị bắt và chịu sự trừng phạt của pháp luật. Nhưng đáng tiếc là vẫn chưa "làm sạch" được đội ngũ những người cầm bút.

Trở lại vụ này, một phóng viên của tạp chí Vận tải ôtô làm sao có thể bảo kê được hoạt động vận tải cho các phương tiện lưu thông từ Ninh Bình đến Đồng Nai, đây là câu hỏi cần đặt ra.

Phóng viên này không thể ra đường để kiểm tra giao thông, cho nên muốn bảo kê thì phải phối hợp với những người có thẩm quyền kiểm tra giao thông, đó là lực lượng cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông.

Xin lưu ý, không phải bảo kê một điểm, một thành phố, một địa phương, mà kéo dài từ Ninh Bình vào Đồng Nai, đó là một tuyến. Cho nên, Trần Huy Lâm không chỉ hợp tác với một người, mà phải nhiều người ở các địa phương khác nhau.

Hàng tháng, các cá nhân, tổ chức hoạt động vận tải nộp tiền cho Trần Huy Lâm để bảo kê hoạt động trên tuyến. Điều này chứng tỏ việc bảo kê của Lâm có hiệu quả, nếu không thì không thể tồn tại từ năm 2019 đến nay. Không ai nộp tiền bảo kê cho người không bảo kê được mình.

Vậy thì phải làm cho rõ, Trần Huy Lâm hợp tác với ai trong đường dây này, tuyến nào?

Phải làm cho rõ mỗi tháng, bao nhiêu nhà xe, bao nhiêu hãng xe vận tải nộp tiền cho Lâm và nộp bao nhiêu?

Phải nêu cho được tên của ai đã nhận tiền từ Trần Huy Lâm để bảo kê?

LÊ THANH PHONG 

Nguồn Lao động

Từ khóa: người đứng sau phóng viên bảo kê vận tải,

khác:

30/3/2023 - Cửa lò Siết chặt xe điện: Cần chấm dứt hành vi cho con nghỉ học để phản đối
10/3/2023 - Nóng: Bộ GTVT kiến nghị để lực lượng của Bộ Công an tham gia đăng kiểm xe ô tô
27/2/2023 - Giám đốc Công ty Cổ phần bất động sản Phoenix bị khởi tố
25/2/2023 - Nhà báo Hàn Ny là ai ?
15/1/2023 - Nghệ An: Ô nhiễm nghiêm trọng tại hồ điều hòa Vinh Tân
28/12/2022 - Lừa đảo chiếm đoạt 750 triệu đồng
16/12/2022 - Tin lời 'kiều nữ', nhiều nạn nhân bị lừa hàng chục tỷ đồng
25/11/2022 - Tham vọng địa ốc của đại gia Nam ‘dầu’ Trường Thịnh Phát
11/11/2022 - Phải có người đứng sau phóng viên bảo kê hoạt động vận tải
25/10/2022 - Nghệ an : Xem xét kỷ luật cán bộ kiểm lâm phát ngôn không chuẩn mực trong lúc kiểm tra xe tải
25/10/2022 - Vụ biến trụ sở công ty thành nhà hàng ở Nghệ An: Cần làm rõ nội dung đơn kêu cứu của công ty Vneco2 (Bài 1)
23/7/2022 - Nhiều công trình thanh niên trao tặng người dân Kỳ Sơn
23/7/2022 - Cần làm rõ vụ bệnh nhân tử vong bất thường ở Bệnh viện TTH Hà Tĩnh
29/6/2022 - Thanh tra Bộ TT&TT đề nghị xử phạt hàng loạt sai phạm của báo Pháp Luật Việt Nam
16/6/2022 - Nghệ An: Khẩn trương khắc phục sự cố nước sạch bị nhiễm bẩn
 
  Video Clips  
Video
500 người dân đóng MV của Phạm Phương Thảo về quê hương Nghi Lộc
Nghệ An: Thót tim bé trai 1 tuổi khóc thét khi bị khống chế trên sân thượng
Nghi vấn người đàn ông ở Gia Lai biết chính xác vị trí MH370 rơi cách đây hơn 4 năm
Hà tĩnh : Hotgirl bị người yêu công an còng tay tại nhà trọ
Lâm Đồng đề nghị công an vào cuộc vụ Á hậu Thư Dung mặc phản cảm ở điểm du lịch tại Đà Lạt
Á hậu Thư Dung là chân dài tạo dáng phản cảm ở Tuyệt tình cốc Đà Lạt?
Nghệ an : Cô giáo đồng loạt quỳ, trường nói bột phát, chính quyền nghi sắp đặt
Hà Tĩnh: Phóng viên chổng mông, giơ ngón tay giễu cợt cơ quan chức năng
Tiếp viên ngực trần rót bia trong karaoke không phép ở Sài Gòn
Chủ nhân xe SH trong câu chuyện vô cảm khi thấy hiệp sĩ bị đa^m đêm qua chính thức lên tiếng
  Tiêu điểm  
Cửa lò Siết chặt xe điện: Cần chấm dứt hành vi cho con nghỉ học để phản đối
Nóng: Bộ GTVT kiến nghị để lực lượng của Bộ Công an tham gia đăng kiểm xe ô tô
Giám đốc Công ty Cổ phần bất động sản Phoenix bị khởi tố
Nhà báo Hàn Ny là ai ?
Nghệ An: Ô nhiễm nghiêm trọng tại hồ điều hòa Vinh Tân
Lừa đảo chiếm đoạt 750 triệu đồng
Tin lời 'kiều nữ', nhiều nạn nhân bị lừa hàng chục tỷ đồng
Trang chủ |  Tin 24h   |  Xã hội   |  Pháp luật   |  Kinh tế   |  Nghệ An   |  Quốc tế   |  Khoa - Giáo   |  Cư dân mạng   |  Giải trí   |  Đời sống   |  Quảng cáo  

Trang tin điện tử tổng hợp canhsat4sao.vn - Ngõ 6A số 16 Đoàn Nhữ Hài - Vinh - Nghệ an.Giấy phép số 78/GP-TTĐT do sở TT_TT Nghệ an cấp

Chịu trách nhiệm : Lăng Khắc Trọng - Mail : giabao20161958@gmail.com - SĐT : 0989134599