>> PHÁP LUẬT |

Nghệ An: 'Buông' cho xe quá tải?
Tin đăng ngày: 5/12/2017 - Xem: 1645

Trong khi các lực lượng chức năng trên cả nước đang vào cuộc quyết liệt để xử lý xe quá tải, nhằm đảm bảo trật tự ATGT, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông thì tại Nghệ An những ngày này tình trạng xe quá tải vẫn mặc sức tung hoành trên các quốc lộ 46B, quốc lộ 48, đường mòn Hồ chí Minh.

Những chiếc xe đầu kéo  chở vượt thùng như trong hình vẫn nhộn nhịp trên đường mòn Hồ Chí Minh.

15h ngày 28/11/2017, tại quốc lộ 46 đoạn qua Thị trấn Nam Đàn giao với quốc lộ 15A, từng đoàn xe tải chở đất, đá đều có dấu hiệu quá tải như, cơi nới thành thùng, đắp cao vượt thùng so với thiết kế, bạt che chắn tạm bợ nối đuôi nhau chạy theo hướng về TP Vinh.

Cùng thời điểm, tại quốc lộ 46, ngay cuối Thị trấn Nam Đàn, một tổ tuần tra của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh vẫn đang mẫn cán làm việc bằng cách dừng những phương tiện xe tải ...không tải để kiểm tra. Riêng với những đoàn xe tải trọng có dấu hiệu vượt tải, đắp ngọn như những “trái núi” thì vẫn hoạt động như không hề biết đến sự có mặt của lực lượng Cảnh sát giao thông đang làm việc tại đây.

 Dễ dàng qua mặt tổ tuần tra Cảnh sát Giao thông 146 đoạn qua Thị trấn Nam Đàn

Với người dân sinh sống dọc hai bên quốc lộ 46 thì việc những chiếc xe có dấu hiệu chở quá tải nói trên đã trở nên quen thuộc, ngày nào, giờ nào người dân cũng thấy từng đoàn xe nối đuôi nhau "rồng rắn" chạy trên đường, tùy tiện đỗ thành hàng dài trên quốc lộ "nếu thích" dừng. Hệ lụy từ những chiếc xe quá tải  mang lại đối với đời sống người dân thực sự là nỗi kinh hoàng của họ.

Nhà cửa bám đầy bụi đất, con cái đi học những giờ tan trường đều là nỗi lo thường trực của cha mẹ, nhà cửa rung, nứt là chuyện thường ngày... Bức xúc, nhưng kêu ai, cơ quan nào để xử lý...?

 Tùy Tiện đỗ thành hàng dài trên quốc lộ 46

Trao đổi với phóng viên qua điện thoại, Trung tá Nguyễn Thanh Hồng, Đội trưởng Đội tuần tra 146 của PC67 Công an tỉnh Nghệ An cho biết: “... những chiếc xe này đã có ý kiến của Ban Giám đốc Công an tỉnh nhằm tạo điều kiện cho họ làm mặt bằng VISIP của tỉnh  Nghệ An, đây là giai đoạn nước rút để kịp bàn giao theo kế hoạch...”?.

Tại quốc lộ 48, tình trạng xe quá tải tại đây còn hoạt động mạnh hơn, những chiếc xe đầu kéo chở cát đắp vượt thùng, do cát còn ướt nên nước chảy vương vãi khắp mặt đường đang thực sự là hiểm họa cho nhiều phương tiện khi tham gia giao thông do đường trơn trượt.

Ông Nguyễn Văn Dũng, một người dân sống ngay bên quốc lộ 48 cho biết: Chúng tôi ở đây gần như sống chung với bụi từ mấy năm nay. Tinh mơ cho đến đêm khuya xe tải chở đất, cát, đủ các loại xe, to có, nhỏ có, chạy rầm rầm, mặt đường ổ gà, hằn lún vệt bánh xe, nhà ai cũng cửa đóng then cài mà bụi vẫn bám đầy.

Hình ảnh quen thuộc trên quốc lộ 15A

Sáng ngày 28/11, phóng viên tiếp tục theo dõi  trên đường mòn Hồ Chí Minh đoạn từ Thị trấn Tân Kỳ đến ngã tư Đông Hiếu, Thị xã Thái Hòa. Theo ghi nhận của phóng viên, tại đây hàng loạt xe đầu kéo từ các mỏ đá, cát, đất trên địa bàn vẫn đua nhau chạy trên đường nhưng không hề thấy bóng dáng của cơ quan chức năng?

Mới đây, tại cuộc họp nghe và cho ý kiến Đề án kiểm soát tải trọng xe trên đường bộ thuộc địa bàn tỉnh Nghệ An đến năm 2020, tầm nhìn đến 2030. Ông Huỳnh Thanh Điền- Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An nhấn mạnh: “Cần rà soát lại các văn bản pháp quy để có chế tài đủ mạnh, kịp thời ngăn chặn tình trạng xe quá tải, quá khổ lưu hành ngang nhiên...”

Người dân phải thường xuyên xuống đường dọn dẹp đất đá rơi vãi trên đường

Dư luận và người dân địa phương cho rằng, có những bất thường trong vấn đề kiểm soát xe quá tải, vì sao trên các tuyến đường tỉnh lộ trên địa bàn đều có sự hiện diện của các cơ quan chức năng, đặc biệt là đội tuần tra kiểm soát của Cảnh sát giao thông nhưng xe có dấu hiệu quá tải, rơi vãi trên đường vẫn ngang nhiên hoạt động?.

Nhiều người dân bức xúc cho rằng, tại các tuyến đường tỉnh lộ nói trên đều có sự bảo kê, chống lưng cho xe quá tải hoạt động. Không có lý do gì mà xe không chở hàng thì Cảnh sát giao thông dừng phương tiện để kiểm tra, còn những chiếc xe từ hai trục trở lên, có gắn lô gô, nhìn bằng mắt thường cũng biết là quá tải thì hồn nhiên “qua mặt” Cảnh sát giao thông như "chốn không người" ?

Nghệ An là một trong những tỉnh đi đầu thực hiện chủ trương của Chính phủ và Bộ GTVT trong "siết" xe quá tải trọng mấy năm trước đây. Tuy nhiên sau thời gian tạm lắng, thiếu sự giám sát của chính quyền, các ngành chức năng thì tình trạng xe qúa tải, cơi nới thành thùng lại tiếp tục hoành hành trên các tuyến đường tại địa phương này.

Vì vậy các cơ quan chức năng cần có giải pháp xử lý triệt để "vấn nạn" xe quá tải, góp phần bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông cũng như đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông.


Lê Phan

Nguồn : Thời báo doanh nhân

__________________

Nghệ An: Cơ quan chức năng liệu có làm ngơ trước các “Tập đoàn xe vua”?

Cập nhật lúc 12:22 04/12/2017

Xe chở (đất, đá, cát) vượt thùng, vương vãi khắp đường, bạt che theo kiểu “chiếu lệ” vẫn hiên ngang qua chốt làm việc của Cảnh sát giao thông (CSGT) mà không bị xử lý. Đây có phải là “Tập đoàn xe vua” như dư luận Nghệ An vẫn gọi?

Video, clip - Xe chở đất, đá ngang nhiên lưu thông, qua chốt CSGT mà không bị kiểm tra xử lý

Theo thông tin, mỗi ngày trên các tuyến Quốc lộ (46, 48, 15A) có tới hàng trăm lượt xe chở đất, đá, cát qua lại, những chuyến xe này luôn trong tình trạng đắp cao quá thành, thùng rất nhiều, dù đã được cơi nới, bạt che phủ theo kiểu chiếu lệ (không kín), chỉ cần gằn nhẹ là đất đá, cát rơi ào xuống đường, gây nên cảnh tượng bùn lầy về mùa mưa, bụi bay mù trời về mùa nắng gió.

Rất nhiều xe quá tải mang logo Thiên Ý, che phủ bạt theo kiểu "chiếu lệ"

Điều đáng ngạc nhiên là những xe này, dù hàng ngày vẫn chạy qua chốt làm việc của CSGT mà vẫn không bị xử lý, trong lúc đó những chiếc xe nhỏ hơn, thậm chí xe không chở hàng vẫn bị lực lượng CSGT này vẫy xuống “kiểm tra”. Vậy có hay không các “Tập đoàn xe vua” trên địa bàn tỉnh Nghệ An?

Xe chở đất tự do tung hoành trên các tuyến đường

Trao đổi với chúng tôi bà (L) một người dân thuộc thôn Vệ Nông, xã Vân Viên, huyện Nam Đàn  bức xúc cho biết: “Mỗi ngày có hàng trăm lượt xe chở đất đá qua tuyến đường này, họ chở quá đầy, trong lúc chiều cao thùng xe đã được chắp thêm, bạt thì họ che cũng như không, đất đá trào ra đường không ai quan tâm, bụi quá không chịu được thì người dân chúng tôi tự ra quét dọn, nhưng chỉ được 1 đến 2 ngày rồi đâu lại vào đó”.

Còn trên tuyến Quốc lộ 46, ông (H) cho hay: “Tình trạng xe ben chở đất, đá trên tuyến đường này thì không thể thống kê (quá nhiều), xe nào chẳng đầy như “quả đồi di động”, bạt thì che cho có lệ, chỉ cần qua ổ gà nhỏ trên đường là đất đá trên xe tự do trút xuống mặt đường, nhiều hôm CSGT làm ngay đây nhưng những chiếc xe này vẫn tự do tung hoành vậy mà có ai nhắc nhở xử lý gì đâu, họ (CSGT) chỉ bắt những chiếc xe biển ngoại tỉnh, xe nhỏ, kể cả xe không”, ông (H) lắc đầu ngao ngán.

Những hình ảnh thế này không khó để bắt gặp trên các tuyến Quốc lộ thuộc địa bàn tỉnh Nghệ An

Theo phản ánh của người dân, ngày 28/11/2017, chúng tôi (PV) có mặt trên tuyến Quốc lộ 48, QL 46, QL15A, tại đây chúng tôi ghi nhận 1 tiếng đồng hồ có tới hàng chục lượt xe ben đầy áp đất đá, chỉ cần rung lắc nhẹ là tuôn xuống mặt đường; đặc biệt trên các tuyến đường này người dân và các phương tiện khác qua lại rất đông, nếu không may đi sát các xe này thì tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Những hình ảnh như thế này đang gây bức xúc trong dư luận

Nhưng điều làm chúng tôi ngạc nhiên nhất là trên tuyến QL 46 đoạn gần ngã 4 giao nhau giữa QL46 và QL 15A, lúc này một tổ công tác CSGT thuộc đội 46, phòng CSGT tỉnh Nghệ An đang lập trạm làm việc, rất nhiều phương tiện khác bị yêu cầu dừng lại kiểm tra, kể cả xe không có hàng. Chỉ một lúc sau, rất nhiều xe có dán các dòng chữ Thiên Ý và Thành Công, thậm chí logo Đức Toàn mang biển kiểm soát 36 chở đầy ắp đất, đá vẫn thoải mái đi qua mà không hề thấy lực lượng CSGT này ra hiệu dừng xe kiểm tra, xử lý?

Ngay cả xe mang BKS 36 (Thanh Hóa) thế này vẫn ngang nhiên hoạt động trên địa bàn tỉnh Nghệ An

Phải chăng tại Nghệ An thật sự có tồn tại các logo “xe vua”? Trao đổi qua điện thoại, Trung tá - Đội trưởng đội CSGT 1.46 thuộc phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An - Nguyễn Thanh Hồng cho biết: “Tại tuyến đường QL46, 15A, những chiếc xe này đã có ý kiến của Ban Giám đốc Công an tỉnh và UBND tỉnh tạo điều kiện để họ làm mặt bằng visip của tỉnh Nghệ An cho kịp tiến độ bàn giao theo kế hoạch. Nhưng không được phép cơi nới thêm thành, thùng xe, bạt phải được che chắn kín, tránh để đất đá rơi vãi xuống đường, ảnh hưởng đến người và các phương tiện khác lưu thông trên tuyến đường này”, ông Hồng cho biết thêm.

Đất, đá rơi xuống đường người dân phải tự mình dọn dẹp

Ý kiến chỉ đạo của Ban giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo tỉnh Nghệ An là rất đúng đắn và rõ ràng, nhưng thực tế trên đường các xe này và lực lượng CSGT phụ trách trên tuyến đường đã thực hiện đúng như ý kiến chỉ đạo cấp trên chưa? Dư luận đặt nghi vấn liệu có sự bao che, bảo kê đối với dàn xe “vua” này hay không?

Quang Toản

Nguồn : Tri ân

Từ khóa: Nghệ An Buông xe quá tải?,
Loading...

khác:

17/1/2019 - Đề xuất bỏ Ban đại diện cha mẹ học sinh
17/1/2019 - Nghệ An: Chưa phát hiện vụ việc tham nhũng, lãng phí ở cấp cán bộ tỉnh
16/1/2019 - Truy tặng Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất cho cố Thiếu tướng Lê Văn Khiêu
12/1/2019 - Ngược đời ở Nghệ An: Con thuê đất, công ty cha xây trụ sở, lập trạm trộn bê tông
12/1/2019 - Phẫn nộ với thư mời họp phụ huynh ghi "khai sinh không cha" ở TP.HCM
12/1/2019 - Nghệ an : Tạm giữ hai cán bộ quản lý thị trường bị tố ‘làm luật’
11/1/2019 - Vinh : Cá chết trắng gây ô nhiễm hào thành cổ Vinh
11/1/2019 - “Dự án chợ Cầu Thông (Nghệ An) chậm tiến độ: Sẽ sớm bàn giao mặt bằng” - UBND TP Vinh bác khiếu nại của ông Phan Trọng Nguyên
11/1/2019 - Nữ nhà báo tống tiền doanh nghiệp 700 triệu đồng phủ nhận kê thêm tiền gỡ bài
9/1/2019 - Thông tin mới nhất về nghi vấn cán bộ QLTT tống tiền thầy lang ở Nghệ An
9/1/2019 - Tạm đình chỉ công tác công chức QLTT Tỉnh Nghệ An để làm rõ dấu hiệu vi phạm pháp luật trong hoạt động công vụ
9/1/2019 - Nghệ an : Vụ quản lý thị trường bị tố ‘làm luật’: tạm giữ phong bì chứa tiền
6/1/2019 - Vì sao không vào nhà thầy lang, lãnh đạo Đội quản lý thị trường ở Nghệ An vẫn bị đình chỉ công tác?
4/1/2019 - Nghệ an : Nghi vấn cán bộ quản lý thị trường tống tiền thầy lang: 'Chúng tôi đến bốc thuốc cho mẹ, không hề lấy tiền'
4/1/2019 - Nghệ an : Vụ trung tá quân đội tử vong: Cảnh sát hình sự vào cuộc
 
  Video Clips  
Video
Nghệ An: Thót tim bé trai 1 tuổi khóc thét khi bị khống chế trên sân thượng
Nghi vấn người đàn ông ở Gia Lai biết chính xác vị trí MH370 rơi cách đây hơn 4 năm
Hà tĩnh : Hotgirl bị người yêu công an còng tay tại nhà trọ
Lâm Đồng đề nghị công an vào cuộc vụ Á hậu Thư Dung mặc phản cảm ở điểm du lịch tại Đà Lạt
Á hậu Thư Dung là chân dài tạo dáng phản cảm ở Tuyệt tình cốc Đà Lạt?
Nghệ an : Cô giáo đồng loạt quỳ, trường nói bột phát, chính quyền nghi sắp đặt
Hà Tĩnh: Phóng viên chổng mông, giơ ngón tay giễu cợt cơ quan chức năng
Tiếp viên ngực trần rót bia trong karaoke không phép ở Sài Gòn
Chủ nhân xe SH trong câu chuyện vô cảm khi thấy hiệp sĩ bị đa^m đêm qua chính thức lên tiếng
Cận cảnh khu "biệt phủ" không phép 5.000m2 của cán bộ công an huyện
  Phóng sự ảnh  
Những bức ảnh để đời Canhsat4sao Online blogger Hà nội-Sài gòn 2008

Năm 2008 là năm Canhsat4sao bận rộn với những chương trình op-lai hoành tráng Hà nội Sài gòn.Hồi đó mình chưa biết Facebooc mặc dù vừa có.Không những được gặp rât nhiều blogger dọc mọi miền tổ quốc đến đâu cũng được đón tiếp nồng nhiệt.Ôn lại kỷ niệm để rồi nhớ mãi

Nữ sinh có vòng một hơn 1m ở Hải Dương phô bày bộ ảnh chụp với sen

Bộ ảnh chụp giữa đầm sen của nữ sinh có vòng một hơn 1m ở Hải Dương - Võ Thị Thu Trang nhanh chóng gây chú ý. Đa phần dân mạng đều không vừa mắt với hình ảnh khoe thân quá đà của cô nàng.

Nhan sắc Nguyệt trong "Phía trước là bầu trời": Trẻ trung bất chấp 17 năm qua!

Sau 17 năm, Hà Hương - nữ diễn viên đảm nhận vai Nguyệt trong bộ phim "Phía trước là bầu trời" vẫn giữ được nhan sắc rất trẻ trung và thu hút.

Con trai nguyên Chủ tịch TP Hà Nội được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở KH&CN

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 1968/QĐ-UBND về việc tiếp nhận và bổ nhiệm ông Nguyễn Quốc Hà giữ chức Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN).

Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Nghệ Tĩnh Trương Kiện từ trần

Theo tin từ gia đình, ông Trương Kiện (tên đầy đủ là Trương Văn Kiện), đã từ trần hồi 9 giờ 30 phút ngày 17/4/2018, tức ngày 02/3 năm Mậu Tuất, hưởng thọ 89 tuổi.

Cần khởi tố giáo viên ép học sinh uống nước giẻ lau bảng

Dư luận bàng hoàng, phẫn nộ trước sự việc bà Nguyễn Thị Minh Hương, giáo viên Trường tiểu học An Đồng, huyện An Dương, TP.Hải Phòng đã ép buộc em P.A - học sinh lớp 3A5 - uống nước vắt từ giẻ lau bảng.

12 con giáp lõa thể ở Đồ Sơn: Cứ đem hết làm kè chắn sóng!

Nhà điêu khắc Lưu Danh Thanh nói thẳng: “Tượng quá xấu”, không nên dùng vải che hay quây lại vì vấn đề lớn nhất không phải là khỏa thân hay không.

  Tiêu điểm  
Đề xuất bỏ Ban đại diện cha mẹ học sinh
Nghệ An: Chưa phát hiện vụ việc tham nhũng, lãng phí ở cấp cán bộ tỉnh
Truy tặng Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất cho cố Thiếu tướng Lê Văn Khiêu
Ngược đời ở Nghệ An: Con thuê đất, công ty cha xây trụ sở, lập trạm trộn bê tông
Phẫn nộ với thư mời họp phụ huynh ghi "khai sinh không cha" ở TP.HCM
Nghệ an : Tạm giữ hai cán bộ quản lý thị trường bị tố ‘làm luật’
Vinh : Cá chết trắng gây ô nhiễm hào thành cổ Vinh
Trang chủ |  Tin 24h   |  Xã hội   |  Pháp luật   |  Kinh tế   |  Nghệ An   |  Quốc tế   |  Khoa - Giáo   |  Cư dân mạng   |  Giải trí   |  Đời sống   |  Quảng cáo  

Trang tin điện tử tổng hợp canhsat4sao.vn - số 16 Đoàn Nhữ Hài - Vinh - Nghệ an.Giấy phép số 78/GP-TTĐT

Chịu trách nhiệm : Lăng Khắc Trọng - Mail : giabao20161958@gmail.com - SĐT : 0989134599