>> NGHỆ AN |

Nghệ an : Chi cục thi hành án dân sự bị tố lập hồ sơ khống để bán tài sản
Tin đăng ngày: 27/12/2017 - Xem: 518

Các cơ quan chức năng cấp tỉnh, Trung ương đã nhiều lần có văn bản khẳng định, Chi cục thi hành án dân sự huyện Đô Lương kê biên, bán nhà của vợ chồng ông Nguyễn Mạnh Cường, trú tại khối 4, thị trấn Đô Lương (Nghệ An) là vi phạm nghị định của Chính phủ.

Đó là việc tài sản không thông báo đấu giá nhưng lại đưa ra đấu giá, không đảm bảo quyền sở hữu chung của vợ chồng, khuất tất trong việc đăng ký mua tài sản đấu giá đã xâm phạm quyền lợi của ông Nguyễn Mạnh Cường. Sai phạm kéo dài gần 15 năm, với sự vào cuộc của nhiều cơ quan có thẩm quyền nhưng đến nay vẫn chưa tìm ra được hướng giải quyết thấu tình, đạt lý.

Theo đơn phản ánh gửi báo Bảo vệ pháp luật, ông Nguyễn Mạnh Cường cho biết, năm 1998 vợ ông là bà Nguyễn Thị Tuyết vay tiền của một số người để làm ăn. Trong quá trình đó, bà Tuyết cũng bị một số người khác vay rồi không trả. Hậu quả, bà Tuyết phải thi hành Bản án số 340/HSST ngày 31/10/1998 của TAND Nghệ An buộc phải trả nợ tổng số 138 triệu đồng cho bà Nguyễn Thị Lợi và bà Nguyễn Thị Phương.

Do bà Tuyết không có điều kiện về kinh tế để thi hành án, nên năm 2001, Đội thi hành án huyện Đô Lương (nay là Chi cục thi hành án dân sự huyện Đô Lương) đã kê biên 2 ngôi nhà để thi hành án.

Ông Nguyễn Mạnh Cường trước căn nhà mà Chi cục thi hành án dân sự huyện Đô Lương lập hồ sơ "khống" để bán

Theo đó, Hội đồng định giá, kê biên ngôi nhà và đất cạnh gia đình bà (Du Hẹ) với tổng số tiền 240.130.000 đồng (tiền đất 226.800.000 đồng/126m2). Do định giá quá thấp, bà Tuyết không nhất trí kết quả định giá (cả hai ngôi nhà đều nằm ở vị trí đắc địa tại Thị trấn Đô Lương).

Tiếp đó, Cơ quan thi hành án huyện Đô Lương chỉ thông báo việc bán đấu giá ngôi nhà cạnh trụ sở bưu điện thị trấn có giá trị 187.820.000 đồng chứ không hề thông báo đấu giá ngôi nhà (cạnh nhà bà Du Hẹ) mà đội đã định giá 240.130.000 đồng.

Điều này trong Công văn số 483/VKS-P10, ngày 11/11/2015 của VKSND tỉnh Nghệ An đã xác minh tại Đài truyền hình Đô Lương không có phát sóng thông báo đấu giá và tại trụ sở cua UBND thị trấn cũng không có bản thông báo đấu giá ngôi nhà.

Cũng theo phản ánh của ông Cường, trong hồ sơ bán đấu giá chỉ một nhóm người biết và có đơn đấu giá ngôi nhà cạnh nhà bà Du Hẹ. Tất cả họ đều là bà con họ hàng liên quan đến bà Nguyễn Thị Lợi, là người mua trúng nhà đấu giá. Đó là bà Nguyễn Thị Kiều Hương (chị ruột bà Lợi), ông Nguyễn Trung Thành (em rể chồng bà Lợi).

Điều đặc biệt, bà Nguyễn Thị Lợi là người đấu giá thành công nhưng lại không có đơn đấu giá. Kết quả đấu giá thành so với giá đã định chỉ chênh lệch 50.000 đồng (định giá 240.130.000 đồng + 50.000 đồng tiền chênh lệch). “Phải chăng có sự sắp xếp, trong việc đấu giá này?”, ông Cường nghi vấn.

Theo ông Cường, nếu tất cả các quy định của pháp luật đều được đảm bảo thì gia đình ông không thiệt thòi, bởi tại thời điểm nhà và đất của ông được đưa ra đấu giá thì đất ở cùng vị trí trục đường như ông được UBND thị trấn thông báo đấu giá cho người mua ở mức 6.100.000 đ/m2, trong khi đất của gia đình ông chỉ bán được ở mức 1.800.000 đồng /m2.

Ngôi nhà đưa ra đấu giá là tài sản chung của hai vợ chồng ông Nguyễn Mạnh Cường và bà Nguyễn Thị Tuyết. Bản thân ông không viết giấy ủy quyền cho bà Tuyết (vợ ông) định đoạt phần tài sản chung đó. Thế nhưng, Đội thi hành án huyện Đô Lương chỉ căn cứ vào sự “cam đoan” là người đại diện cho chồng để xử lý khối tài sản chung.

Thực tế không có thông báo nhưng Chi cục thi hành án dân sự huyện Đô Lương đã lập một thông báo không số nhằm che đậy những hành vi sai trái của mình. Qua kiểm tra, VKSND tỉnh Nghệ An đã chỉ ra sai phạm và chính ông Hoàng Ngọc Thanh, nguyên Chi cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự huyện Đô Lương và ông Trần Minh Sửu, Chi cục phó đã thừa nhận hành vi làm giả hồ sơ.

Được biết, ngày 22/2/2011, tại buổi làm việc với gia đình ông Cường, đại diện Tổng cục thi hành án dân sự đã thừa nhận Chi cục thi hành án dân sự huyện Đô Lương có thiếu sót, vi phạm trong quá trình thi hành án. Nhưng Bộ Tư pháp đã họp liên ngành và thống nhất không hủy kết quả bán đấu giá mà sẽ bồi thường cho gia đình ông Cường.

Tuy nhiên, ông Cường phản bác: “Việc không hủy kết quả bán đấu giá là sai, bởi tài sản không được thông báo bán đấu giá mà tổ chức bán đấu giá là không chấp nhận được, gây thiệt hại cho người phải thi hành án. Tôi kiến nghị, để đảm bảo quyền lợi cho các bên thì phải giữ nguyên hiện trạng nhà chúng tôi đang sử dụng. Cơ quan thi hành án huyện Đô Lương sai nên phải bồi thường cho người mua trúng đấu giá thì sẽ hợp tình hợp lý hơn. Tính đến nay, chúng tôi đã khiếu nại đến Tổng cục thi hành án dân sự hơn 14 năm nhưng đến nay vẫn chưa có quyết định cuối cùng, giải quyết quyền lợi hợp pháp cho vợ chồng tôi”.

Báo Bảo vệ pháp luật đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc giải quyết, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình ông Cường.

 

Tác giả: Nguyễn Lý – Hiển Minh

Nguồn tin: Báo Bảo vệ pháp luật 

Theo Nghean24h

Từ khóa: Chi cục thi hành án lập hồ sơ bán tài sản,

khác:

23/3/2018 - Báo nước ngoài đưa tin về sự kiện cho chó săn cắn xé lợn rừng của Việt Nam
23/3/2018 - Nghệ an : Hàng triệu mét khối nước thải từ bệnh viện được “tuồn” ra môi trường
22/3/2018 - Vinh : Dự án từng gây tai nạn chết người vẫn tiếp tục thi công dù chưa có giấy phép
22/3/2018 - Phạt công an đi xe biển giả tông chết người gần 11 triệu
21/3/2018 - Thẩm phán TAND TP Vinh bị tố cáo có dấu hiệu “bất minh”
21/3/2018 - Lê Diệp Kiều Trang làm giám đốc Facebook Việt Nam
21/3/2018 - Góc nhìn "những con số" vụ xe khách 45 chỗ đâm xe cứu hỏa trên cao tốc
20/3/2018 - Người bị đồn là 'bồ nhí' của Phó Bí thư tỉnh Thanh Hóa lên tiếng
20/3/2018 - Vụ đánh bạc nghìn tỷ: Triệu tập tướng Phan Văn Vĩnh lên Phú Thọ
20/3/2018 - 'Sẵn sàng hoan nghênh đối thoại Trump - Kim Jong Un ở Việt Nam'
20/3/2018 - 'Thông tin lãnh đạo Thanh Hóa có bồ nhí là bịa đặt'
19/3/2018 - Thủ tướng đồng ý với kết luận thanh tra vụ Mobifone mua AVG
19/3/2018 - Vụ MobiFone mua AVG: 'Làm xiếc' bằng tiền nhà nước
18/3/2018 - Các nhà mạng được chia 1.402 tỉ đồng trong đường dây đánh bạc gây rúng động
17/3/2018 - Giật mình tin tiêu hủy hơn 10 ngàn quyển sách ở Thư viện Uông Bí
 
  Video Clips
Video
Báo nước ngoài đưa tin về sự kiện cho chó săn cắn xé lợn rừng của Việt Nam
Góc nhìn "những con số" vụ xe khách 45 chỗ đâm xe cứu hỏa trên cao tốc
Video : Khám phá thổ dân vùng Amazon
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông - tác giả "Chiều mưa biên giới" qua đời
Video/Riêng tư : Công phượng son phấn trước khy lên hình
Đây là màn trở về nhà "độc nhất vô nhị" trong lịch sử Hoa hậu Việt
Hà Tĩnh: Rút súng dọa người sau va chạm giao thông
Ảnh video giải trí : Ôi ! Bóng đá !
Video : Nhạc chế hướng dẫn biển báo giao thông
Video : Việt nam có 2 trong 12 biệt thự gây tranh cãi trên thế giới
  Phóng sự ảnh
Vinh : Dự án từng gây tai nạn chết người vẫn tiếp tục thi công dù chưa có giấy phép

Vào ngày 14/11/2016, cần cẩu tháp của công trình xây dựng chung cư Trường Thành 2 tại phường Trường Thi (TP Vinh) đã bất ngờ đổ sập xuống trường THPT Lê Viết Thuật gây tử vong một nam học sinh lớp 10 của trường này. Theo báo cáo của UBND TP Vinh, nguyên nhân vụ tai nạn được xác định là do lún sụt đế móng cẩu tháp về một phía và lắp cần trục vào trụ tháp khi chưa lắp đặt neo chống lật, khiến lật móng cẩu tháp. Cần trục tháp cũng chưa được kiểm định (!?)

Phạt công an đi xe biển giả tông chết người gần 11 triệu

Sáng nay, Trung tá Nguyễn Thanh Dũng - Phó trưởng công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho hay, đã ra quyết định xử phạt thượng uý Phạm Cao Hoàng 5 lỗi vi phạm khi điều khiển ô tô gây tai nạn với số tiền gần 11 triệu đồng.

'Sẵn sàng hoan nghênh đối thoại Trump - Kim Jong Un ở Việt Nam'

Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nói rằng Việt Nam hoan nghênh mọi động thái hòa giải Mỹ - Triều cũng như việc lãnh đạo 2 nước có thể gặp nhau ở Việt Nam.

'Thông tin lãnh đạo Thanh Hóa có bồ nhí là bịa đặt'

Một lãnh đạo Sở TT&TT Thanh Hóa sáng nay xác nhận với VietNamNet, đã nhận được thông tin liên quan việc mạng xã hội đang lan truyền tin nói xấu lãnh đạo tỉnh có bồ nhí.

Thủ tướng đồng ý với kết luận thanh tra vụ Mobifone mua AVG

Nguồn tin của PV Dân trí sáng 19/3 xác nhận, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý với kết luận của Thanh tra Chính phủ về thương vụ Mobifone mua 95% cổ phần AVG. Thanh tra Chính phủ đang hoàn tất thủ tục để chuyển toàn bộ hồ sơ sang Bộ Công an điều tra, làm rõ.

Vụ MobiFone mua AVG: 'Làm xiếc' bằng tiền nhà nước

Trong thương vụ MobiFone mua AVG, dù AVG thua lỗ nặng nề, âm vốn chủ sở hữu, nhưng MobiFone vẫn thổi giá công ty này lên gây nguy cơ hiện hữu thiệt hại nghiêm trọng vốn nhà nước hơn 7.000 tỉ đồng.

Các nhà mạng được chia 1.402 tỉ đồng trong đường dây đánh bạc gây rúng động

Nhóm của Nguyễn Văn Dương được chia 1.600 tỷ đồng, nhóm Phan Sào Nam và Hoàng Thành Trung hưởng khoảng 1.850 tỉ đồng. Khoảng 2.645 tỉ đồng trả thưởng cho con bạc...

  Tiêu điểm
Báo nước ngoài đưa tin về sự kiện cho chó săn cắn xé lợn rừng của Việt Nam
Nghệ an : Hàng triệu mét khối nước thải từ bệnh viện được “tuồn” ra môi trường
Thẩm phán TAND TP Vinh bị tố cáo có dấu hiệu “bất minh”
Lê Diệp Kiều Trang làm giám đốc Facebook Việt Nam
Người bị đồn là 'bồ nhí' của Phó Bí thư tỉnh Thanh Hóa lên tiếng
Vụ đánh bạc nghìn tỷ: Triệu tập tướng Phan Văn Vĩnh lên Phú Thọ
'Kịch bản' thương vụ MobiFone mua AVG
  Trang chủ |  Tin 24h   |  Xã hội   |  Pháp luật   |  Kinh tế   |  Nghệ An   |  Quốc tế   |  Khoa - Giáo   |  Cư dân mạng   |  Giải trí   |  Đời sống   |  Quảng cáo    

Trang tin điện tử tổng hợp canhsat4sao.vn - số 16 Đoàn Nhữ Hài - Vinh - Nghệ an.Giấy phép số 78/GP-TTĐT

Chịu trách nhiệm : Lăng Khắc Trọng - Mail : giabao20161958@gmail.com - SĐT : 0989134599