>> NGHỆ AN |

Nghệ an : Chi cục thi hành án dân sự bị tố lập hồ sơ khống để bán tài sản
Tin đăng ngày: 27/12/2017 - Xem: 474

Các cơ quan chức năng cấp tỉnh, Trung ương đã nhiều lần có văn bản khẳng định, Chi cục thi hành án dân sự huyện Đô Lương kê biên, bán nhà của vợ chồng ông Nguyễn Mạnh Cường, trú tại khối 4, thị trấn Đô Lương (Nghệ An) là vi phạm nghị định của Chính phủ.

Đó là việc tài sản không thông báo đấu giá nhưng lại đưa ra đấu giá, không đảm bảo quyền sở hữu chung của vợ chồng, khuất tất trong việc đăng ký mua tài sản đấu giá đã xâm phạm quyền lợi của ông Nguyễn Mạnh Cường. Sai phạm kéo dài gần 15 năm, với sự vào cuộc của nhiều cơ quan có thẩm quyền nhưng đến nay vẫn chưa tìm ra được hướng giải quyết thấu tình, đạt lý.

Theo đơn phản ánh gửi báo Bảo vệ pháp luật, ông Nguyễn Mạnh Cường cho biết, năm 1998 vợ ông là bà Nguyễn Thị Tuyết vay tiền của một số người để làm ăn. Trong quá trình đó, bà Tuyết cũng bị một số người khác vay rồi không trả. Hậu quả, bà Tuyết phải thi hành Bản án số 340/HSST ngày 31/10/1998 của TAND Nghệ An buộc phải trả nợ tổng số 138 triệu đồng cho bà Nguyễn Thị Lợi và bà Nguyễn Thị Phương.

Do bà Tuyết không có điều kiện về kinh tế để thi hành án, nên năm 2001, Đội thi hành án huyện Đô Lương (nay là Chi cục thi hành án dân sự huyện Đô Lương) đã kê biên 2 ngôi nhà để thi hành án.

Ông Nguyễn Mạnh Cường trước căn nhà mà Chi cục thi hành án dân sự huyện Đô Lương lập hồ sơ "khống" để bán

Theo đó, Hội đồng định giá, kê biên ngôi nhà và đất cạnh gia đình bà (Du Hẹ) với tổng số tiền 240.130.000 đồng (tiền đất 226.800.000 đồng/126m2). Do định giá quá thấp, bà Tuyết không nhất trí kết quả định giá (cả hai ngôi nhà đều nằm ở vị trí đắc địa tại Thị trấn Đô Lương).

Tiếp đó, Cơ quan thi hành án huyện Đô Lương chỉ thông báo việc bán đấu giá ngôi nhà cạnh trụ sở bưu điện thị trấn có giá trị 187.820.000 đồng chứ không hề thông báo đấu giá ngôi nhà (cạnh nhà bà Du Hẹ) mà đội đã định giá 240.130.000 đồng.

Điều này trong Công văn số 483/VKS-P10, ngày 11/11/2015 của VKSND tỉnh Nghệ An đã xác minh tại Đài truyền hình Đô Lương không có phát sóng thông báo đấu giá và tại trụ sở cua UBND thị trấn cũng không có bản thông báo đấu giá ngôi nhà.

Cũng theo phản ánh của ông Cường, trong hồ sơ bán đấu giá chỉ một nhóm người biết và có đơn đấu giá ngôi nhà cạnh nhà bà Du Hẹ. Tất cả họ đều là bà con họ hàng liên quan đến bà Nguyễn Thị Lợi, là người mua trúng nhà đấu giá. Đó là bà Nguyễn Thị Kiều Hương (chị ruột bà Lợi), ông Nguyễn Trung Thành (em rể chồng bà Lợi).

Điều đặc biệt, bà Nguyễn Thị Lợi là người đấu giá thành công nhưng lại không có đơn đấu giá. Kết quả đấu giá thành so với giá đã định chỉ chênh lệch 50.000 đồng (định giá 240.130.000 đồng + 50.000 đồng tiền chênh lệch). “Phải chăng có sự sắp xếp, trong việc đấu giá này?”, ông Cường nghi vấn.

Theo ông Cường, nếu tất cả các quy định của pháp luật đều được đảm bảo thì gia đình ông không thiệt thòi, bởi tại thời điểm nhà và đất của ông được đưa ra đấu giá thì đất ở cùng vị trí trục đường như ông được UBND thị trấn thông báo đấu giá cho người mua ở mức 6.100.000 đ/m2, trong khi đất của gia đình ông chỉ bán được ở mức 1.800.000 đồng /m2.

Ngôi nhà đưa ra đấu giá là tài sản chung của hai vợ chồng ông Nguyễn Mạnh Cường và bà Nguyễn Thị Tuyết. Bản thân ông không viết giấy ủy quyền cho bà Tuyết (vợ ông) định đoạt phần tài sản chung đó. Thế nhưng, Đội thi hành án huyện Đô Lương chỉ căn cứ vào sự “cam đoan” là người đại diện cho chồng để xử lý khối tài sản chung.

Thực tế không có thông báo nhưng Chi cục thi hành án dân sự huyện Đô Lương đã lập một thông báo không số nhằm che đậy những hành vi sai trái của mình. Qua kiểm tra, VKSND tỉnh Nghệ An đã chỉ ra sai phạm và chính ông Hoàng Ngọc Thanh, nguyên Chi cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự huyện Đô Lương và ông Trần Minh Sửu, Chi cục phó đã thừa nhận hành vi làm giả hồ sơ.

Được biết, ngày 22/2/2011, tại buổi làm việc với gia đình ông Cường, đại diện Tổng cục thi hành án dân sự đã thừa nhận Chi cục thi hành án dân sự huyện Đô Lương có thiếu sót, vi phạm trong quá trình thi hành án. Nhưng Bộ Tư pháp đã họp liên ngành và thống nhất không hủy kết quả bán đấu giá mà sẽ bồi thường cho gia đình ông Cường.

Tuy nhiên, ông Cường phản bác: “Việc không hủy kết quả bán đấu giá là sai, bởi tài sản không được thông báo bán đấu giá mà tổ chức bán đấu giá là không chấp nhận được, gây thiệt hại cho người phải thi hành án. Tôi kiến nghị, để đảm bảo quyền lợi cho các bên thì phải giữ nguyên hiện trạng nhà chúng tôi đang sử dụng. Cơ quan thi hành án huyện Đô Lương sai nên phải bồi thường cho người mua trúng đấu giá thì sẽ hợp tình hợp lý hơn. Tính đến nay, chúng tôi đã khiếu nại đến Tổng cục thi hành án dân sự hơn 14 năm nhưng đến nay vẫn chưa có quyết định cuối cùng, giải quyết quyền lợi hợp pháp cho vợ chồng tôi”.

Báo Bảo vệ pháp luật đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc giải quyết, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình ông Cường.

 

Tác giả: Nguyễn Lý – Hiển Minh

Nguồn tin: Báo Bảo vệ pháp luật 

Theo Nghean24h

Từ khóa: Chi cục thi hành án lập hồ sơ bán tài sản,

khác:

18/1/2018 - Video : Nhạc chế hướng dẫn biển báo giao thông
18/1/2018 - Tóm tắt hoạt động của Hoàng Đức Bình trước ngày xét xử
18/1/2018 - Thủ tướng có công điện yêu cầu Bộ Công an vào cuộc vụ gây rối BOT
17/1/2018 - Nghệ An: Bị đình chỉ dự án vẫn ngang nhiên “xẻ núi” lấy đất
17/1/2018 - Video : Việt nam có 2 trong 12 biệt thự gây tranh cãi trên thế giới
16/1/2018 - Cô giáo tiểu học sexy thạo 3 ngoại ngữ, biết chơi 4 loại nhạc cụ
16/1/2018 - Ảnh mộc đời thường của Hoa hậu H'Hen Niê
16/1/2018 - Khám phá văn phòng của google tại Zurich, Thụy Sĩ
16/1/2018 - Video : Phá dỡ lâu đài ma túy của Tàng KeangNam
15/1/2018 - Nghệ an : Triệt phá ổ nhóm đánh bạc quy mô lớn, bắt giữ hàng chục đối tượng
14/1/2018 - Đại gia Nghệ an tậu xe khủng Ford F150 Raptor xuất hiện đầu tiên tại Việt nam 2018
14/1/2018 - 70 bác sĩ đòi kiểm tra thần kinh Tổng thống Trump
14/1/2018 - Lại phát hiện thơ của tác giả được tặng thưởng Hội Nhà văn TP.HCM giống thơ... người khác
13/1/2018 - PGS Bùi Hiền đăng ký bản quyền 'Tiếw Việt'
13/1/2018 - Cục NTBD đề nghị hủy kết quả Hoa hậu Đại dương
 
  Video Clips
Video
Video : Nhạc chế hướng dẫn biển báo giao thông
Video : Việt nam có 2 trong 12 biệt thự gây tranh cãi trên thế giới
Cô giáo tiểu học sexy thạo 3 ngoại ngữ, biết chơi 4 loại nhạc cụ
Video : Phá dỡ lâu đài ma túy của Tàng KeangNam
Nghệ an : Triệt phá ổ nhóm đánh bạc quy mô lớn, bắt giữ hàng chục đối tượng
Video : Tiết lộ bảng điểm của tân Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam H’Hen Niê
Vụ nổ ở Bắc Ninh: 29 tấn đầu đạn được cất ở dưới hè nhà từ bao giờ
Video : Danh tính cô gái ‘siêu vòng 3’ dạo phố Cần Thơ
Video : Năm 1950 người Việt đón tết như thế nào ?
Phú thọ : Thanh niên vác đao kiếm chặn ôtô cướp tiền lên tiếng trên Facebook
  Phóng sự ảnh
Thủ tướng có công điện yêu cầu Bộ Công an vào cuộc vụ gây rối BOT

Tối nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã công điện yêu cầu Bộ GTVT cung cấp cho Bộ Công an hồ sơ, tài liệu về đối tượng kích động, chống phá, quấy rối tại các trạm BOT và Bộ Công an xử lý ngay những đối tượng cố tình vi phạm.

Nghệ An: Bị đình chỉ dự án vẫn ngang nhiên “xẻ núi” lấy đất

Mặc dù dự án trồng cam tại xóm 1 (xã Tăng Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) đã bị cơ quan chức năng đình chỉ, nhưng Công ty TNHH Đường Thành vẫn ngang nhiên cho máy múc vào “xẻ núi” lấy đất để đổ cho các dự án xây dựng trong vùng.

Ảnh mộc đời thường của Hoa hậu H'Hen Niê

Trên trang cá nhân, H'Hen chủ yếu chia sẻ những hình ảnh trong các buổi biểu diễn thời trang. Thỉnh thoảng, cô mới đăng ảnh đời thường bên bạn bè

Khám phá văn phòng của google tại Zurich, Thụy Sĩ

Văn phòng Google lớn nhất ở châu Âu có trụ sở đặt tại Zurich, Thụy Sĩ. Tại đây có hơn 2.000 nhân viên làm việc ở các mảng như Google Maps, Youtube, Gmail. Một số không gian trong văn phòng là không gian mở nhưng trông rất bình thường. Điều đặc biệt là phần lớn nhân viên không có bàn làm việc cố định.

Nghệ an : Triệt phá ổ nhóm đánh bạc quy mô lớn, bắt giữ hàng chục đối tượng

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Ma túy Công an tỉnh Nghệ An vừa triệt phá thành công ổ nhóm đánh bạc quy mô lớn, tạm giữ 74 đối tượng và hơn 500 triệu đồng tiền mặt.

Đại gia Nghệ an tậu xe khủng Ford F150 Raptor xuất hiện đầu tiên tại Việt nam 2018

Chiếc Ford F-150 Raptor đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam trong năm 2018 vừa được vận chuyển từ Sài thành ra Vinh để bàn giao cho chủ nhân mới. Mức giá bán của chiếc xe này được tiết lộ 175.000 USD, tương đương 4 tỷ Đồng.

70 bác sĩ đòi kiểm tra thần kinh Tổng thống Trump

Mặc dù đã vượt qua bài kiểm tra sức khỏe ngày 12/1 với kết quả “tình trạng tốt”, Tổng thống Mỹ Donald Trump dường như đã không kiểm tra sức khỏe tâm thần.

  Tiêu điểm
Tóm tắt hoạt động của Hoàng Đức Bình trước ngày xét xử
Ảnh : Kho đạn mới phát hiện ở làng Quan Độ chứa những gì?
Đà Nẵng yêu cầu Báo Điện tử Giáo dục cải chính
Nghệ an : Chi cục thi hành án dân sự bị tố lập hồ sơ khống để bán tài sản
Dương Hằng Nga, "nữ anh hùng" hay đơn giản chỉ là "ăn cơm chúa, múa tối ngày?"
PGS Bùi Hiền 'bất ngờ' công bố phần hai đề xuất cải tiến 'Tiếng Việt thành Tiếq Việt'
Toàn cảnh Vũ Nhôm trên wikipedia - Ông là ai ?
  Trang chủ |  Tin 24h   |  Xã hội   |  Pháp luật   |  Kinh tế   |  Nghệ An   |  Quốc tế   |  Khoa - Giáo   |  Cư dân mạng   |  Giải trí   |  Đời sống   |  Quảng cáo    

Trang tin điện tử tổng hợp canhsat4sao.vn - số 16 Đoàn Nhữ Hài - Vinh - Nghệ an.Giấy phép số 78/GP-TTĐT

Chịu trách nhiệm : Lăng Khắc Trọng - Mail : giabao20161958@gmail.com - SĐT : 0989134599