>> KHOA - GIÁO | GIÁO DỤC

Năm Mậu Tuất 2018 nói chuyện tốt xấu và hướng xuất hành.
Tin đăng ngày: 7/2/2018 - Xem: 431


Bài của Thầy Quảng Đức.


Mặc dù ngày 4 tháng 2 năm 2018 tức ngày 19 tháng Chạp của năm Đinh Dậu đã vào tiết Lập Xuân, vậy mà phải chờ đến ngày 16 tháng 2 năm 2018 mới đúng là ngày Mồng 1 Tết Nguyên Đán của năm mới Mậu Tuất..Ngày này Kỷ Mão. Mão mộc khắc Kỷ thổ là Chi khắc Can nên gọi là Phạt Nhật. Đầu năm gặp Phạt Nhật, người đời cho rằng cả năm làm ăn có thể sẽ gặp nhiều khó khăn trở ngại. Thế nhưng, theo Văn Hóa Thần Bí của Trung Hoa, ngày Kỷ Mão là ngày Bao Công nhận sắc,phải là ngày tốt, sinh Bắc, tử Nam, giờ Tý Sửu khởi hành Đại Cát. Lại còn, Kỷ Mão là ngày Nhật Nguyệt Hợp . Đầu năm mà gặp Âm Dương Nhật Nguyệt hợp thì ngày này nhất định phải được tốt, báo hiệu cho năm mới Mậu Tuất an lành.
Rõ ràng, bên này nói khó khăn làm ăn trở ngại, bên kia nói năm mới sẽ tốt lành. Vì vậy chúng ta cần phải phân tích thật kỷ để biết nơi nào tốt mà đón và tránh những nơi nào xấu, hầu mong sao cho toàn năm gia đạo được thịnh vượng và an khang.

Năm 2018 Mậu Tuất có Âm là Bình Địa Mộc
Lộc tại Tỵ - Đông Nam- đang bị Tuần.
Tài và Hỹ Thần tại Tý chính Bắc đang bị Triệt lộ và Ngũ Hoàng đang tọa.
Đức tại Mùi - Tây Nam
Thái Tuế tại Tuất.
Cữu Tử nhập Trung Cung.
Nam cung Ly, Nữ cung Càn.

A/ Hướng Xuất hành:

1/ Lộc và sao Đương Vận tại Đông Nam : TỐT
Đông Nam hành mộc lẽ ra không phải là nơi đến của các sao hành thổ . Thế nhưng năm nay phương này tốt, nhờ Bát Bạch hành thổ là sao đương vận, đang đầy uy lực để có thể hổ trợ cho Tuế Lộc là lộc cao quý bậc nhất, bên cạnh có Long Đức và Hồng Loan. Lưu hà.

Lộc và Đức cao dày như vậy thì muôn người như một, ai ai cũng muốn cầu.

Nhớ lưu ý đến Tuế Phá luôn kề với Thiên Hư đang cố kéo bè kéo lũ với Tang môn, Điếu khách. Cả nhóm này mà tụ lại, không cẩn thận thì bị khánh tiệt như chơi.
Dù sao thì Bát Bạch cũng là sao đương vận không bao giờ chịu để dây dưa với bọn người bất mãn, ưa kình chống, phá phách như Tuế Phá, Thiên hư nhất là bọn Tang Điếu hạ nhân. Ngay cả Tuần không, trước uy vũ của sao Đương Vận vẫn khó mà thể làm không được.

Vậy nên:
Chính nhân quân tử, làm ăn đàng hoàng, biết lấy Đức làm trọng, thì đầu năm có thể chọn hướng Đông Nam xuất hành hái LỘC .
Nam nữ độc thân đang muốn tìm người yêu để kết duyên nợ thì đầu năm nên nhắm Đông Nam xuất hành. Xuất hành hướng này vừa được Lộc lại vừa được Tình thì rán nhớ đừng quên.


Những nhà có hướng Đông Nam, năm nay sẽ được nhiều may mắn. Nam nữ có phi cung Ly và Càn đang có nhà hướng Đông Nam lại càng được nhiều may mắn hơn bội phần nhờ được Liền Khí Tam Ban.

 

2/ Lộc của Thiên Trù tại Nam gặp Đại Tướng Quân và Đại sát: Hung.

Khoa Tử Vi cho rằng Thiên Trù cũng là Lộc chỉ sau Lộc Tồn. Cho dù Bạch Hổ lại cũng có thể cùng với Lực Sĩ quyết liệt phò trợ Thiên trù đạt cho bằng được mục đích. Không may, Đại Tướng Quân và Đại Sát cùng vời lũ bại tinh Đà la, Ngũ Quỷ sẽ gây nên tai họa. Vì vậy

Năm nay, dù hướng Nam Niên Vận, vẫn nhất định không chọn xuất hành.

Những nhà hướng Nam, năm nay việc gì liên quan đến thừa kế đều phải suy tính cẩn thận và rất cần phải biết nhường nhịn nhau. Dù sao hướng Nam vẫn còn là Sinh Khí của vận 8 nên cũng sẽ được an lành. Nam nữ có phi cung là Khôn và Cấn nhờ khí Tam Ban nên lại rất dễ thành công trên mọi phương diện.

 


3/ Lộc của Lưu Niên Văn Tinh và Long Đức tại Tây Nam : TỐT

Nếu Thiên Trù là Lộc đứng kề sau Lộc Tồn, thì Lưu Niên Văn Tinh là anh em kết nghĩa. Thiên Trù do tích lũy kế thừa. Lưu Niên Văn Tinh là Lộc do tự chính mình kiếm.
Lưu Niên Văn Tinh đang cùng Thanh Long, Phước Đức, Thiên Đức năm nay hội Mã Khốc Khách tại Tây Nam:
Cho nên:
Người nào xưa nay tự thân, tự lực vươn lên, năm nay nhớ nhắm Tây Nam xuất hành hái Lộc.

Những nhà hướng Tây Nam năm nay tốt. Những nam nữ có phi cung là Đoài và Tốn, đầu năm nhắm Tây Nam xuất hành, trong năm mọi sự sẽ hanh thông, cầu gì cũng đặng.

4/ Tài và Hỷ Thần đang bị chế ngự bởi Ngũ Hoàng Đại Sát và bị vây hãm bởi toàn bọn tiểu nhân tại chính Bắc: Xấu

Cổ Dịch Huyền Không cho rằng năm nay Mậu Tuất 2018 vẫn thuộc Vận 8 Hạ Nguyên và Cửu Tử số 9 hành Hỏa nhập vào trung cung và Ngũ Hoàng Đại Sát đến ngụ tại phương chính Bắc. Thiên hạ xưa nay hễ nghe đến Ngũ Hoàng là cao bay xa chạy để tránh họa vào thân. Lại còn, Tang môn đang cùng với Tai sát, tam hợp với Tuế Phá , Điếu khách, toàn hạ nhân, đang được Ngũ Hoàng ưu ái thì đúng gặp cái thời nhiễu nhương, tiểu nhân lên ngôi đạo trưởng.
Rất tiếc là Tài Thần cũng lại đang tại nơi này, lại còn thêm tam hợp có Lưu Niên Văn Tinh, anh em kết nghĩa với Tuế Lộc đang cùng với cặp đôi Phượng Các- Giải Thần được Hỷ thần hổ trợ nên người xưa nói là Sinh Bắc Tử Nam thì cũng đành phải quay lưng để tránh.

Phương này cũng là phương Triệt Lộ, đầu năm xuất hành, thôi đành phải tránh xa.

Nhà nào có hướng chính Bắc, năm nay cần phải tìm cách hóa giải Ngũ Hoàng Đại Sát để khỏi vì tiền mà bị dây dưa phiền muộn.

Đặc biệt, những Nam Nữ có phi cung là Chấn và Càn ở nhà hướng Bắc. thì năm nay lại được TÀI , được TÌNH nhờ được thông khí của Tam Ban.

5/ Thái Tuế với sẳn Thư Phù tại Tây Bắc, gặp phải Thái Dương hảm địa: Xấu

Nếu khoa Cổ Dịch rất kỵ Ngũ Hoàng thì văn hóa Trung Hoa rất kỵ Thái Tuế.
Người đời xưa, thời phong kiến quân chủ, thường khuyên con cháu không nên đến gần phương Thái tuế, đồng thời cũng không nên đến gần với Tuế Phá. Sau này, các nhà nghiên cứu khoa Trạch Cát thần bí tìm hiểu kỷ thì mới biết Thái Tuế là vị thần cai quản tất cả chúng thần trong năm, cho nên không phải tránh né như người xưa lo sợ.
Thế nhưng, tại phương này, năm nay Thái Dương bị rơi vào hãm địa nên không thể làm tăng thêm quyền uy cho Thái Tuế dù có sẳn Thư Phù và Thiên Hỷ, bên cạnh lại có Kiếp Sát, Vì vậy:

Đầu năm xuất hành đừng nên chọn hướng này.

Nhà nào có hướng Tây Bắc thì cần tìm cách hóa giải các phòng có cửa chính Đông, nhất là phòng tại phương Đông của căn nhà. 
Nam nữ có Phi cung là Cấn và Khôn có nhà hướng Tây Bắc năm nay lại làm ăn khá giả, mọi sự được hanh thông nhờ Tam Ban liền quái.

6/ Quan Phù, Quốc Ấn và Long Trì tại Đông Bắc gặp Triệt và Phá : Xấu

Phương Đương Vận Đông Bắc lẽ ra phải tốt. Cho dù Thái Âm Đắc địa, đũ Ấn Phù trong tay Bác Sĩ có sẳn Long Trì mà cũng đành bó tay. Năm Đinh Dậu vừa qua, phương này Tốt là nhờ Tuế Nguyệt Đức mà không bị Phá Toái. Năm nay bị Phá lại thêm Hỏa Tình là 1 trong nhóm lục sát tinh sẽ cùng với Tuế Sát trở nên hung hản vô cùng.

Vì vậy:

Đầu năm nay, không nên chọn xuất hành hướng này được.

Nhà nào hướng Đông Bắc Sửu Dần thì Dần vẫn Tốt nhưng Sửu thì không. Ví vậy cần phải hóa giải cung này. Cũng may, các Sát tinh đều hành Hỏa mà Quốc Ấn hành Thổ, cho nên sẽ có nhiều cách để hóa.
Nam Nữ có Phi cung là Khảm và Tốn ở nhà Đông Bắc năm nay sẽ gặp được nhiều tốt lành nhờ khí Tam Ban.

7/ Phương Tây, Tướng Quân với Trực Phù: Vô hại

Đầu năm, vị nào không cần phải quan tâm và chạy vạy vì Danh Vọng, Tiền Tài thì nên chọn hướng Chính Tây xuất hành.
Hướng này là hướng Vô Ưu.
Nhà nào hướng Tây rất an lành.
Nam Nữ có phi cung Ly và Chấn năm nay mưu cầu việc gì cũng được toại nguyện.

 

8/ Phương Đông, Đào Hoa, Thiên Phúc, Nguyệt Đức, cầu tình duyên: Tốt
Những nam nữ nào còn độc thân, năm nay nên chọn hướng chính Đông xuất hành. Đầu năm mà gặp được nhiều sao tốt như Đào Hoa, Nguyệt Đức thì chắc chắn trong năm sẽ có nhiều cơ hội gặp được người trong mộng.
Nhà nào hướng Đông năm nay Tốt.

Tóm lại :
Năm nay nên xuất hành hướng Đông Nam và Tây Nam có Lộc .
Xuất hành hướng Đông được Tình.
Xuất hành hướng chính Tây an lành, vô sự.

Tài và Hỷ bị TRIỆT tại chính Bắc gặp phải Ngũ Hoàng và Tai Sát nên rất khó cầu.
Hướng Đông Bắc Đương Vận xuất hành thì cần cẩn thận. Đông Bắc Sửu Dần thì phải biết bỏ Sửu, chọn Dần.
Hướng Nam Niên Vận vẫn rất Hung vì Đại Tướng Quân bên cạnh có Đại Sát.

B/ Giờ Xuất hành:

Các giờ Hoàng Đạo xuất hành Tốt là :
Giờ Tý từ Giao thừa cho đến 1 giờ sáng.
Giờ Dần và Mão từ 3 đến 7 giờ sáng.
Giờ Ngọ và Mùi từ 11 đến 3 giờ chiều.
Giờ Dậu từ 5 đến 7 giờ tối.


`

Kính chúc tất cả một năm mới an khang và thịnh vượng.

Từ khóa: nam moi, xuat hanh,

Giáo dục khác:

7/2/2018 - Năm Mậu Tuất 2018 nói chuyện tốt xấu và hướng xuất hành.
10/8/2017 - Chủ tịch xã phải xin lỗi và xác nhận lại lý lịch làm khó sinh viên
8/8/2017 - Phó chủ tịch xã phê bình cả nhà cô gái khi xác nhận sơ yếu lý lịch
7/8/2017 - 3 Điểm một môn vẫn đỗ sư phạm
 
  Video Clips
Video
Video/Riêng tư : Công phượng son phấn trước khy lên hình
Đây là màn trở về nhà "độc nhất vô nhị" trong lịch sử Hoa hậu Việt
Hà Tĩnh: Rút súng dọa người sau va chạm giao thông
Ảnh video giải trí : Ôi ! Bóng đá !
Video : Nhạc chế hướng dẫn biển báo giao thông
Video : Việt nam có 2 trong 12 biệt thự gây tranh cãi trên thế giới
Cô giáo tiểu học sexy thạo 3 ngoại ngữ, biết chơi 4 loại nhạc cụ
Video : Phá dỡ lâu đài ma túy của Tàng KeangNam
Nghệ an : Triệt phá ổ nhóm đánh bạc quy mô lớn, bắt giữ hàng chục đối tượng
Video : Tiết lộ bảng điểm của tân Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam H’Hen Niê
  Phóng sự ảnh
Hội thề không tham nhũng ở Hải Phòng được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

“Hội thề không tham nhũng” ở Hải Phòng sắp tổ chức lễ hội lớn với sự kiện được Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.

Chính thức gửi văn bản phản đối Táo quân miệt thị cộng đồng LGBT

Chương trình Táo quân của VTV vừa bị phản đối mạnh mẽ bằng văn bản vì gây tiếng cười khi miệt thị giới tính và cộng đồng LGBT.

Điều làm nên thành công của hệ thống khách sạn của ông Lê Thanh Thản

Vào những ngày cuối tháng 10.2017, hoà chung với không khí mừng sinh nhật 25 năm của Tập đoàn Mường Thanh, khách sạn Mường Thanh Grand Phương Đông vinh dự được đón tiếp và phục vụ đoàn do Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng dẫn đầu về thăm và làm việc với Tỉnh Nghệ An từ ngày 28 – 30.10.2017.

Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải lâm trọng bệnh

Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải bị bệnh nặng trước Tết. Ông đang được theo dõi và điều trị tích cực tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM bởi các y bác sĩ hàng đầu.

Nhà thơ Dương Soái và câu chuyện 'Gửi em ở cuối sông Hồng'

Xuất hiện trong trường quay Giai điệu tự hào, nhà thơ Dương Soái - tác giả bài thơ Gửi em ở cuối sông Hồng đã có những chia sẻ về hoàn cảnh ra đời của bài thơ mang tâm hồn người lính và sự biết ơn với cố nhạc sĩ Thuận Yến khi biến bài thơ thành một tác phẩm âm nhạc bất hủ đi cùng năm tháng...

Năm Mậu Tuất 2018 nói chuyện tốt xấu và hướng xuất hành.

Năm Mậu Tuất 2018 nói chuyện tốt xấu và hướng xuất hành.

Nghệ an : Xét xử Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong

Sáng 6/2, tại TP Vinh, diễn ra phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với các bị cáo Hoàng Đức Bình (sinh 1983, xã Hưng Trung huyện Hưng Nguyên), Nguyễn Nam Phong (sinh 1980, xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu).

  Tiêu điểm
Dân đưa ruồi đến bao vây nhà máy rác ở Hà Tĩnh
Nhà gỗ tiền tỷ của cán bộ kiểm lâm Lai Châu: "Toàn bộ là gỗ hợp pháp"!?
Chủ thầu bỏ trốn, 37 công nhân nghèo không có tiền về quê ăn Tết
Cạnh tranh không lành mạnh "bóp nghẹt" doanh nghiệp mía đường?
Vợ đại gia xứ Nghệ tặng nhẫn kim cương cho các cầu thủ U23 Việt Nam
Bộ ảnh Canhsat4sao cổ vũ đội U23 Việt nam
Tóm tắt hoạt động của Hoàng Đức Bình trước ngày xét xử
  Trang chủ |  Tin 24h   |  Xã hội   |  Pháp luật   |  Kinh tế   |  Nghệ An   |  Quốc tế   |  Khoa - Giáo   |  Cư dân mạng   |  Giải trí   |  Đời sống   |  Quảng cáo    

Trang tin điện tử tổng hợp canhsat4sao.vn - số 16 Đoàn Nhữ Hài - Vinh - Nghệ an.Giấy phép số 78/GP-TTĐT

Chịu trách nhiệm : Lăng Khắc Trọng - Mail : giabao20161958@gmail.com - SĐT : 0989134599