>> NGHỆ AN |

Nghệ An: Chủ đầu tư chung cư cao cấp Vicentra bị “tố” lừa dối khách hàng
Tin đăng ngày: 27/4/2018 - Xem: 835

 

Trước khi tung ra thị trường bất động sản về sản phẩm căn hộ chung cư cao cấp thuộc dự án Trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê và căn hộ cao cấp VICENTRA tọa lạc tại khu “đất vàng” số 2, đường Quang Trung, tại ngã tư trung tâm TP. Vinh, chủ đầu tư là Cty CP đầu tư TTTM Vinh đã “vẽ” ra nhiều “viễn cảnh” để thuyết trình khách hàng lựa chọn.

 

Thế nhưng, khi vào sống trong các căn hộ được xem là cao cấp này mới té ngửa về chất lượng cũng như các dịch vụ tiện ích ở mức thấp khiến người dân hết sức bức xúc.

 

Khách hàng bị cho “ăn quả đắng”?
 

Trở về 10 năm trước, ngày 6/8/2008, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành quyết định số 3431/QĐ-UBND.ĐT về việc phê duyệt điều chỉnh chi tiết xây dựng dự án xây dựng Trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê và căn hộ cao cấp VICENTRA có địa chỉ nói trên với diện tích khoảng 4.700m2 bao gồm cả tầng hầm.
 

Toà nhà VICENTRA được chủ đầu tư quảng cáo là “căn hộ chung cư cao cấp” nhưng chất lượng không như cam kết ban đầu với khách hàng
Toà nhà VICENTRA được chủ đầu tư quảng cáo là “căn hộ chung cư cao cấp” nhưng chất lượng không như cam kết ban đầu với khách hàng

Điều đáng quan tâm là để hoàn thiện, đưa vào sử dụng dự án này, chủ đầu tư đã nhiều lần xin thay đổi quy hoạch, công năng của toà nhà. Cụ thể, theo thiết kế ban đầu, từ tầng 10 đến tầng 20 của VICENTRA là căn hộ cao cấp với tổng số 87 căn hộ, trong đó tầng 10 có 7 căn hộ và một phòng sinh hoạt cộng đồng dành cho các hoạt động giao lưu giữa các hộ dân với nhau. Còn tất cả các tầng còn lại được phân chia mỗi tầng có 8 căn hộ với diện tích từ 63,9m2 đến 129,1m2.
 

Đến tháng 8/2010, dự án đã được đồng ý cho chuyển đổi công năng sử dụng của các tầng 5-6-7-8-9 từ văn phòng cho thuê sang căn hộ cao cấp, mỗi tầng có 7 căn hộ, nâng tổng số căn hộ cao cấp của VICENTRA lên thành 122 căn.
 

Một trong những “đơn kêu cứu” của hộ dân sinh sống bên trong toà nhà VICENTRA gửi Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An
Một trong những “đơn kêu cứu” của hộ dân sinh sống bên trong toà nhà VICENTRA gửi Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An


Theo thuyết trình mà chủ đầu tư đưa ra thì VICENTRA là toà nhà chung cư cao cấp với đầy đủ các tiện nghi sang trọng được xây dựng ở vị trí trung tâm “đất vàng” của TP Vinh.
 

Được biết, giá bán khởi điểm vào năm 2009 đối với những căn hộ tại toà nhà này với mức trên dưới 16 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, sau khi đã đặt bút ký hợp đồng, chuyển tiền cho chủ đầu tư, người dân vào sinh sống tại toà nhà VICENTRA mới phát hiện mình bị lừa bởi các tiện ích, công năng sử dụng…trong mỗi căn hộ không như cam kết ban đầu.
 

Đơn kiến nghị mới nhất gửi các cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An
Đơn kiến nghị mới nhất gửi các cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An

Các hộ dân sinh sống tại VICENTRA cho rằng, chủ đầu tư quảng cáo, bán chung cư là chung cư cao cấp tuy nhiên đối chiếu với các tiêu chuẩn của một chung cư cao cấp theo Thông tư 14/2008TT-BXD ngày 2/6/2008 thì chung cư Vicentra không phải là chung cư cao cấp. Điều đáng nói là chủ đầu tư đã cố tình gian lận, lừa dối trong kinh doanh bất động sản, giao hàng không đúng chủng loại, vi phạm những điều cấm của luật kinh doanh bất động sản. Cũng sau khi phát hiện ra thực trạng nói trên, người dân đã nhiều lần phản ánh yêu cầu chủ đầu tư giải quyết nhưng không được xử lý kịp thời, thấu đáo.
 

Né trách nhiệm, không chịu giải quyết?
 

Những ngày gần đây, khi tiếp xúc với phóng viên, nhiều hộ dân sinh sống tại VICENTRA đã tỏ thái độ bức xúc về những việc làm của chủ đầu tư toà nhà này.
 

Ông Nguyễn Đình Hân, một hộ dân sinh sống tại tầng 18 toà nhà này cho biết: Các hộ dân sinh sống bên trong toà nhà VICENTRA đã nhiều lần đề nghị chủ đầu tư tổ chức hội nghị để bầu ra ban quản lý tòa chung cư, đảm bảo an sinh cho các cư dân nhưng họ vẫn phớt lờ.
 

Dù được dán mác là tòa chung cư cao cấp nhưng an ninh, vệ sinh nước sinh hoạt, cung cách quản lý vận hành tòa nhà vô cùng bất an, đe doạ mạng sống đối với sinh mạng hàng trăm con người sinh sống ở đây.
 

Tòa nhà VICENTRA nằm ở khu “đất vàng” ở trung tâm TP. Vinh
Tòa nhà VICENTRA nằm ở khu “đất vàng” ở trung tâm TP. Vinh

Kể từ khi bàn giao, đưa vào sử dụng đã gần 8 năm nhưng hệ thống báo cháy cũng như các thiết bị cảnh báo về an toàn cháy nổ của toà nhà vẫn chưa được nghiệm thu. Chưa kể, hệ thống phòng chống cháy nổ không được thường xuyên duy tu, bảo trì. Thậm chí có lần bấm chuông báo cháy trong quán trình diễn tập phòng cháy nhưng chuông lại…không chịu kêu!
 

Những vấn đề đang tồn tại ở toà nhà VICENTRA đã được đại diện các hộ dân gửi đơn khiếu kiện ra toà án có thẩm quyền nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết thấu tình, đạt lý.
 

Trước đó, ngày 7/8/2015 cư dân tòa nhà đã có đơn tố cáo gửi UBND tỉnh Nghệ An nhưng đến nay đã hơn 2 năm vẫn chưa thấy UBND tỉnh này có ý kiến gì để xử lý theo thẩm quyền.
 

Mới đây nhất là ngày 02/4/2018 các hộ dân tòa nhà chung cư này lại tiếp tục gửi đơn kêu cứu đến Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An về hệ thống PCCC chưa đảm bảo so với các quy định của pháp luật.
 

Dù PV đã liên hệ với ông Hồ Văn Bài, Giám đốc Cty CP đầu tư TTTM Vinh để trao đổi làm rõ những phản ánh của khách hàng nhưng vị này tỏ thái độ không thiện chí hợp tác với cơ quan báo chí. “Chúng tôi đã nhận được 19 phản ánh của cơ quan báo chí rồi, đoàn kiểm tra liên ngành cũng đã đến rồi” – ông Hồ Văn Bài chỉ trả lời ngắn ngọn như vậy và không nói gì thêm.
 

Những bất cập đang tồn tại của toà nhà VICENTRA tại TP Vinh mà các hộ dân liên tục phản ánh trong suốt những năm qua vẫn không được trả lời và giải quyết thấu đáo.  Điều này không chỉ gây bức xúc đối với các hộ dân mà còn đe doạ tới sinh mạng của hàng trăm con người khi phải hàng ngày sinh sống bên trong những căn hộ được xem là cao cấp nhưng chất lượng không hẳn được như vậy.
 

Các hộ dân đang sinh sống trong tòa nhà này đang khẩn thiết trông chờ UBND tỉnh Nghệ An và các đơn vị liên quan nhanh chóng vào cuộc, kiểm tra làm rõ và giải quyết dứt điểm những kiến nghị chính đáng của người dân; tránh bức xúc, khiếu kiện kéo dài trong dư luận.

 

Đình Tiệp – Quang Ngọc

Nguồn báo Tài nguyên môi trường

Từ khóa: Nghệ An chung cư Vicentra bị “tố” lừa dối,

khác:

15/8/2018 - Ba chị em gái trên 100 tuổi ở Nghệ An
15/8/2018 - Nghệ An: Hộ dân cuối cùng nhận tiền đền bù, bàn giao mặt bằng cho đại dự án
15/8/2018 - Lâm Đồng đề nghị công an vào cuộc vụ Á hậu Thư Dung mặc phản cảm ở điểm du lịch tại Đà Lạt
15/8/2018 - Nghệ An: Vướng một hộ dân, đại dự án 3 năm vẫn chưa có mặt bằng "sạch"
14/8/2018 - Nghệ An: Tranh cãi tiền xây nhà, PGĐ Sở Nội vụ bị chủ thầu khởi kiện
14/8/2018 - Đặng Lê Nguyên Vũ xuất hiện trước báo giới sau 5 năm
13/8/2018 - Nghệ an : Sẽ họp báo vụ gia đình chưa bàn giao đất và đang kiện ra tòa
13/8/2018 - Kiểm lâm Nghệ An chưa nghe báo cáo rừng sa mu bị chặt hạ
12/8/2018 - Á hậu Thư Dung là chân dài tạo dáng phản cảm ở Tuyệt tình cốc Đà Lạt?
12/8/2018 - Lộ diện hàng loạt công ty con của Cienco4 đứng tốp đầu chây ỳ BHXH, nợ thuế
12/8/2018 - Cư dân căng băng rôn phản đối chủ đầu tư vi phạm hợp đồng!
12/8/2018 - Xử lý nghiêm những báo, tạp chí không thực hiện đúng tôn chỉ mục đích
8/8/2018 - 'Cuộc cách mạng ở Bộ Công an cần tâm sáng, bàn tay sạch'
7/8/2018 - Cô gái 33 tuổi trở thành nữ cơ trưởng trẻ nhất Việt Nam
7/8/2018 - Chủ tịch Vapa nói về bức ảnh "Giúp người già" gây xôn xao cộng đồng mạng?
 
  Video Clips  
Video
Lâm Đồng đề nghị công an vào cuộc vụ Á hậu Thư Dung mặc phản cảm ở điểm du lịch tại Đà Lạt
Á hậu Thư Dung là chân dài tạo dáng phản cảm ở Tuyệt tình cốc Đà Lạt?
Nghệ an : Cô giáo đồng loạt quỳ, trường nói bột phát, chính quyền nghi sắp đặt
Hà Tĩnh: Phóng viên chổng mông, giơ ngón tay giễu cợt cơ quan chức năng
Tiếp viên ngực trần rót bia trong karaoke không phép ở Sài Gòn
Chủ nhân xe SH trong câu chuyện vô cảm khi thấy hiệp sĩ bị đa^m đêm qua chính thức lên tiếng
Cận cảnh khu "biệt phủ" không phép 5.000m2 của cán bộ công an huyện
Nhan sắc Nguyệt trong "Phía trước là bầu trời": Trẻ trung bất chấp 17 năm qua!
Nghệ an : Video khám xét căn hộ có 12 người theo "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ"
Clip chất “lạ” thu được tại tụ điểm “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ”
  Phóng sự ảnh  
Nhan sắc Nguyệt trong "Phía trước là bầu trời": Trẻ trung bất chấp 17 năm qua!

Sau 17 năm, Hà Hương - nữ diễn viên đảm nhận vai Nguyệt trong bộ phim "Phía trước là bầu trời" vẫn giữ được nhan sắc rất trẻ trung và thu hút.

Con trai nguyên Chủ tịch TP Hà Nội được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở KH&CN

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 1968/QĐ-UBND về việc tiếp nhận và bổ nhiệm ông Nguyễn Quốc Hà giữ chức Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN).

Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Nghệ Tĩnh Trương Kiện từ trần

Theo tin từ gia đình, ông Trương Kiện (tên đầy đủ là Trương Văn Kiện), đã từ trần hồi 9 giờ 30 phút ngày 17/4/2018, tức ngày 02/3 năm Mậu Tuất, hưởng thọ 89 tuổi.

Cần khởi tố giáo viên ép học sinh uống nước giẻ lau bảng

Dư luận bàng hoàng, phẫn nộ trước sự việc bà Nguyễn Thị Minh Hương, giáo viên Trường tiểu học An Đồng, huyện An Dương, TP.Hải Phòng đã ép buộc em P.A - học sinh lớp 3A5 - uống nước vắt từ giẻ lau bảng.

12 con giáp lõa thể ở Đồ Sơn: Cứ đem hết làm kè chắn sóng!

Nhà điêu khắc Lưu Danh Thanh nói thẳng: “Tượng quá xấu”, không nên dùng vải che hay quây lại vì vấn đề lớn nhất không phải là khỏa thân hay không.

Vinh : Dự án từng gây tai nạn chết người vẫn tiếp tục thi công dù chưa có giấy phép

Vào ngày 14/11/2016, cần cẩu tháp của công trình xây dựng chung cư Trường Thành 2 tại phường Trường Thi (TP Vinh) đã bất ngờ đổ sập xuống trường THPT Lê Viết Thuật gây tử vong một nam học sinh lớp 10 của trường này. Theo báo cáo của UBND TP Vinh, nguyên nhân vụ tai nạn được xác định là do lún sụt đế móng cẩu tháp về một phía và lắp cần trục vào trụ tháp khi chưa lắp đặt neo chống lật, khiến lật móng cẩu tháp. Cần trục tháp cũng chưa được kiểm định (!?)

Phạt công an đi xe biển giả tông chết người gần 11 triệu

Sáng nay, Trung tá Nguyễn Thanh Dũng - Phó trưởng công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho hay, đã ra quyết định xử phạt thượng uý Phạm Cao Hoàng 5 lỗi vi phạm khi điều khiển ô tô gây tai nạn với số tiền gần 11 triệu đồng.

  Tiêu điểm  
Ba chị em gái trên 100 tuổi ở Nghệ An
Nghệ An: Hộ dân cuối cùng nhận tiền đền bù, bàn giao mặt bằng cho đại dự án
Lâm Đồng đề nghị công an vào cuộc vụ Á hậu Thư Dung mặc phản cảm ở điểm du lịch tại Đà Lạt
Nghệ An: Vướng một hộ dân, đại dự án 3 năm vẫn chưa có mặt bằng "sạch"
Nghệ An: Tranh cãi tiền xây nhà, PGĐ Sở Nội vụ bị chủ thầu khởi kiện
Đặng Lê Nguyên Vũ xuất hiện trước báo giới sau 5 năm
Nghệ an : Sẽ họp báo vụ gia đình chưa bàn giao đất và đang kiện ra tòa
Trang chủ |  Tin 24h   |  Xã hội   |  Pháp luật   |  Kinh tế   |  Nghệ An   |  Quốc tế   |  Khoa - Giáo   |  Cư dân mạng   |  Giải trí   |  Đời sống   |  Quảng cáo  

Trang tin điện tử tổng hợp canhsat4sao.vn - số 16 Đoàn Nhữ Hài - Vinh - Nghệ an.Giấy phép số 78/GP-TTĐT

Chịu trách nhiệm : Lăng Khắc Trọng - Mail : giabao20161958@gmail.com - SĐT : 0989134599